- Biển số
- OF-4349
- Ngày cấp bằng
- 21/4/07
- Số km
- 8,668
- Động cơ
- 626,357 Mã lực
Hồng táo.Cái ảnh cụ up là táo à cụ , tên đầy đủ là gì đấy ạ
Hồng táo.Cái ảnh cụ up là táo à cụ , tên đầy đủ là gì đấy ạ
Cảm ơn cụHồng táo.
Không liên quan, nếu tam thất khó kiếm, cụ chịu khó xài đỡ món này để chữa đau răng xem saoEm muốn mua tam thất chữa đau răng, la hán chữa ho mà chỉ mua ít dùng ko mốc, mà chả biể mua đâu chuẩn, cụ nào biết chỉ em ạ
Em có đứa bạn theo nghề đông y của bố mẹ, cũng đã tốt nghiệp ĐH y. Em toàn mua của nhà nó ạ.Em muốn mua tam thất chữa đau răng, la hán chữa ho mà chỉ mua ít dùng ko mốc, mà chả biể mua đâu chuẩn, cụ nào biết chỉ em ạ
Em mua từ cửa hàng thuốc bắc, cất tủ lạnh cho được lâu. Khi nào dùng em rửa, tráng nước 1 lần nữa rồi ngâm nước sôi uống. Em cứ vốc tạm 1 nhúm nhỏ nhỏ ạ.Tức là cứ ra hàng thuốc bắc mua về ngâm nước sôi uống ạ?
Không có liều lượng hả cụ?
Hàng hà thủ ô của tàu.. là loại chế đường.. nhìn đen,khi nấu sẽ có vị hơi ngọt..Nhà em làm đông y đây, nói luôn thuốc tốt ko có giá rẻ, kể cả thuốc nam. Cùng 1 đơn thuốc, nếu chọn hàng loại cao cấp giá gấp đôi gấp 3 hàng chất lượng kém hay còn gọi là hàng ngố. Ví dụ luôn, hà thủ ô các cụ mua ngoài hàng thuốc bắc chỉ khoảng 150k/kg trong khi nhà em mua củ tươi hàng rừng có lúc đã gần bằng giá đó. Sau đó còn chế biến hao hụt, 10 kg tươi đc 2 kg sấy rồi, tính ra chỉ chế đậu đen chuẩn không thì giá 1 kg hà thủ ô đã tầm 1 tr. Mà đắng cái cứ sểnh ra là mốc vì ko có chất bảo quản.
Dạ không cụ ạ, em mua hàng chọn, củ bé nhất là trên 1 kg để chế, với tuỳ đợt có lúc đắt có lúc rẻ vì nhà em cũng ko mua nhiều 1 đợt nên giá thất thường. Em cũng ko trộn đậu đen vào hà thủ ô nhào lên đun đâu cụ ơi, giờ ai làm như thế nưa, sử dụng nồi riêng để chế sau đó lad sấy điện. Chạy điện toàn bộ nên cũng tốn lắm. Mốc chỉ xuất hiện khi không chú ý, sấy chưa đủ khô thôi, cái này xảy ra vì nhiều khi vc em còn đi làm cơ quan, ở nhà mn ko chú ý sấy giúp em. Nhà em làm khá hao cụ ạ, tầm 10 kg tươi chỉ đc 2 kg khô. Với giá đồ tươi bọn em nhập thì hàng chế thường đã đã ko giá dưới 750k/kg rồi. Ngoài ra thì nhà em cũng ko chế với đậu đen không cụ ạ, đấy chỉ lả 1 bước trong các bươc của thành phẩm cuối cùng thôi, vì hà thủ ô nhà em làm riêng theo cho bệnh nhân nên còn các bước sau đó nữa. Cụ có nguồn củ tươi rẻ hơn không ạ, nhà em kiểu làm ít nên nhập ít mua cứ chục kg một nên giá cao quá, nhưng yêu cầu củ tối thiểu trên 1 kg.Hàng hà thủ ô của tàu.. là loại chế đường.. nhìn đen,khi nấu sẽ có vị hơi ngọt..
Củ tươi Hà thủ ô cụ mua cỡ nào mà giá lên đến 150.000 tươi.. Hàng chế chỉ cần loại 5 lạng.. 2 kg / củ là đã ngon rồi
Cụ chế sểnh ra là mốc vì cụ cho đỗ và hà thủ ô lộn nhào lên đun.. Đỗ nó tinh bột bị vỡ dính vô hà thủ ô.. đem phơi nắng thơm 1 là bị ruồi , 2 là bị mốc.. trời cực nắng thì phơi được.. trời ẩm,râm hôm sau lên men trắng bệch
Không cần chất bảo quản nếu cụ chế đúng cách... ( em chế hà thủ ô mười mấy năm rồi ) riêng cái chõ chế của em phải đặt hàng đặc chủng hơn 3 triệu cái chõ ..
Còn cho vào nồi nấu bánh chưng.. nấu tả pí lù lên.. không mốc thì dược liệu cũng bị ra . Khi cụ ninh nhừ thì dược chất đã theo nước đi hết rồi..
Cụ nói hà thủ ô chế giá 1 triệu thì hơi mắc.. em tính cả công khoảng 400.000 vẫn có lãi chút chút ( ko nhiều )
Làm gì có chuyện "người Trung Quốc làm ăn rất đàng hoàng và sòng phẳng" và "hàng Tàu mà xuất vào Châu Âu hoặc Mỹ thì chất lượng khỏi bàn luôn", hả bác.Em thấy người Trung Quốc làm ăn rất đàng hoàng và sòng phẳng, trước em có làm thời gian em biết, còn chất lượng hàng hóa do phía mình đặt thế nào người ta sản xuất thế đó, đơn cử hàng Tàu mà xuất vào Châu Âu hoặc Mỹ thì chất lượng khỏi bàn luôn.
Chết chết, giờ bác còn hỏi câu này: Lỗi hoàn toàn thuộc về bọn chủ nghĩa bá quyền Kinh Bắc, đứng đầu là thằng Thái Anh Văn, nhá.các cụ cho em hỏi bọn trung quốc nó làm sao để mang về tận sâu trong nội địa VN để cho dân mình dùng ạ?? hay toàn VN tự hại nhau
Nó rút kiểu gì hả cụ? E ko hiểuĐợt trước có cụ bảo dược liệu bị rút hết dược chất rồi bán trở lại VN . Nay thì lên ti vi rồi .
Nhà em đang có nhu cẩu 2 kg nhục thung dung hàng đẹp, giá rổ với hàng hoá nhà cụ như nao, cụ cho em ít thư tay vớiHàng hà thủ ô của tàu.. là loại chế đường.. nhìn đen,khi nấu sẽ có vị hơi ngọt..
Củ tươi Hà thủ ô cụ mua cỡ nào mà giá lên đến 150.000 tươi.. Hàng chế chỉ cần loại 5 lạng.. 2 kg / củ là đã ngon rồi
Cụ chế sểnh ra là mốc vì cụ cho đỗ và hà thủ ô lộn nhào lên đun.. Đỗ nó tinh bột bị vỡ dính vô hà thủ ô.. đem phơi nắng thơm 1 là bị ruồi , 2 là bị mốc.. trời cực nắng thì phơi được.. trời ẩm,râm hôm sau lên men trắng bệch
Không cần chất bảo quản nếu cụ chế đúng cách... ( em chế hà thủ ô mười mấy năm rồi ) riêng cái chõ chế của em phải đặt hàng đặc chủng hơn 3 triệu cái chõ ..
Còn cho vào nồi nấu bánh chưng.. nấu tả pí lù lên.. không mốc thì dược liệu cũng bị ra . Khi cụ ninh nhừ thì dược chất đã theo nước đi hết rồi..
Cụ nói hà thủ ô chế giá 1 triệu thì hơi mắc.. em tính cả công khoảng 400.000 vẫn có lãi chút chút ( ko nhiều )
và đông lào là kẻ thù truyền kiếp của tàoSao dân mình cứ cảm tính đổ hết mọi điều xấu cho Tàu nhỉ??? Nói chung dân Tàu nổi tiếng làm ăn giữ chữ tín, chỉ độc xấu với kẻ thù và đối tác gian tham thôi...?! Hãy nhìn thẳng vào sự thật: Chuyện làm ăn gian dối, đểu ác chủ yếu là do người Việt tự hại đồng bào mình... Thật buồn và nản!!!
P/S: Nhớ lại chuyện cổ tích về người Việt khi được Bụt cho điều ước (với đk hàng xóm sẽ được gấp đôi) thì đã chấp nhận thiệt thân ước nguyện bị chột 1 mắt...! Haiz!!!
Không biết cụ làm với bọn nó như nào, trước em làm về điện lạnh thấy làm ăn đàng hoàng và sòng phẳng cụ ạ.Làm gì có chuyện "người Trung Quốc làm ăn rất đàng hoàng và sòng phẳng" và "hàng Tàu mà xuất vào Châu Âu hoặc Mỹ thì chất lượng khỏi bàn luôn", hả bác.
Đơn giản là thằng EU + US nó kiểm tra kỹ, sai lệch thì khỏi nhận tiền, nên nó mới có "chất lượng khỏi bàn luôn".
Bên tôi có thời đặt thuốc bên đó, thòng thêm điều khoản: Bên A có quyền kiểm tra, any time (nó mà không cho vào thì khỏi bán hàng).
1 ngày xấu giời, tụi tôi mò sang, y như rằng: Nó sản xuất thuốc chỗ khác, rồi về QA của nó đóng dấu.
Chuyện cấm kỵ trong sản xuất thuốc.
Bạn em làm việc vs bọn đấy hồi đầu ok , bắt đầu có niềm tin nên ko kiểm tra kỹ hàng là dính chấu ngay . Mất gần tỏi toKhông biết cụ làm với bọn nó như nào, trước em làm về điện lạnh thấy làm ăn đàng hoàng và sòng phẳng cụ ạ.
Tôi nêu rõ ý của tôi rồi thôi: Đơn giản là thằng EU + US nó kiểm tra kỹ, sai lệch thì khỏi nhận tiền, nên nó mới có "chất lượng khỏi bàn luôn".Không biết cụ làm với bọn nó như nào, trước em làm về điện lạnh thấy làm ăn đàng hoàng và sòng phẳng cụ ạ.
Chuột cắn hay bất kỳ thứ gì cắn đều nguy hiểm cụ ạCụ chủ làm nghề y phải không ạ? Cụ cho em hỏi chuột cắn có nguy hiểm không? Hôm qua em nhỡ chân đạp trúng đuôi nó, nó quay lại cắn em một phát vào ngón chân ạ