[ATGT] Dừng xe, xử phạt: Không chỉ CSGT

08512

Xe điện
Biển số
OF-104212
Ngày cấp bằng
26/6/11
Số km
2,319
Động cơ
418,852 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Nam
Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ, Đường sắt - Bộ Công an, khẳng định không phải chỉ có lực lượng CSGT đeo “thẻ xanh” mới được phép dừng xe, xử phạt.

Phóng viên: Thưa thiếu tướng, tại sao phải cấp thêm “thẻ xanh” cho CSGT tuần tra, kiểm soát trên đường?

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên: Trước đây, CSGT tuần tra, kiểm soát trên đường phải đeo một cái băng ở tay áo. Sau đó thay đổi quy định, lực lượng này được cấp thẻ đỏ của Cục CSGT Đường bộ, Đường sắt (C67). Chiếc thẻ này giúp lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát chứng minh với các đoàn thanh tra ngành công an biết được việc mình đang thực thi đúng nhiệm vụ.

Lần này, điểm mới trong Thông tư 45 (có hiệu lực từ ngày 1-1-2013) là ngoài thẻ đỏ để trong túi áo, CSGT tuần tra, kiểm soát còn phải có biển hiệu (thẻ xanh), trên đó có họ tên, số hiệu chứng minh công an, ảnh của chiến sĩ CSGT… để mọi người giám sát.

Như vậy, CSGT tuần tra, kiểm soát ngoài đường có “thẻ xanh” được quyền dừng xe. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào một số văn bản khác quy định về lực lượng cảnh sát khác (cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, trưởng công an cấp xã/phường… - PV). Nếu trường hợp nào quá quyền hạn thì chuyển về cho những người có thẩm quyền xử lý.

Vậy nếu người dân bị CSGT không đeo “thẻ xanh” dừng xe thì có thể phản ánh tới C67?

Đúng vậy. Việc quy định như thế cũng là để người dân giám sát lực lượng này.

Trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm thì sao?

Đương nhiên phải dừng xe, xử phạt. Trong Thông tư 45 về thẻ tuần tra không quy định chỉ có lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát đeo “thẻ xanh” mới được dừng xe, kiểm soát xử phạt.

Nhưng thưa thiếu tướng, Thông tư 65 của Bộ Công an có quy định những tình huống cần thiết, CSGT hóa trang vẫn có thể dừng xe ?

Đấy là ý đồ của người xây dựng văn bản. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, CSGT hóa trang phát hiện tội phạm thì buộc phải dừng xe đó để kiểm tra, kiểm soát rồi phối hợp với lực lượng tuần tra công khai để xử lý theo quy định.

Để ngăn chặn một phương tiện giao thông có thể dẫn tới tai nạn ngay lập tức thì người dân có trách nhiệm cũng phải làm việc đó (dừng xe) chứ không riêng gì lực lượng cảnh sát.

Thiếu tướng nghĩ sao khi nhiều người cho rằng có thêm “thẻ xanh” thì cũng khó giám sát, giảm tiêu cực của lực lượng CSGT?

Việc đó thực sự khó, vì hằng ngày có 7.000-8.000 CSGT tuần tra, kiểm soát trên đường, không có mắt đâu mà giám sát hết được. Phải có cơ chế, tuyên truyền giáo dục để anh em thực hiện theo. Việc giám sát là của toàn xã hội. Cục CSGT cũng được lãnh đạo cấp trên giao giám sát nhưng khi phát hiện thì không chỉ chấn chỉnh một CSGT nào đó mà qua đó để chấn chỉnh chung, làm cho toàn lực lượng được tốt hơn.
http://dantri.com.vn/phap-luat/dung-xe-xu-phat-khong-chi-csgt-687922.htm
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
28,885
Động cơ
946,527 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội
Diễn hài.......
 

artmedia5881

Xe container
Biển số
OF-444444
Ngày cấp bằng
23/8/10
Số km
6,314
Động cơ
493,054 Mã lực
Lại một cách thức lòe dưn và bịt miệng dư luận chăng :))
Đưa ra luật mà như không có
 
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:

Mr.Dzoãn

Xe tải
Biển số
OF-164247
Ngày cấp bằng
30/10/12
Số km
438
Động cơ
351,880 Mã lực
luật với chả lệ chả đâu với đâu
 

unknown.king

Xe tăng
Biển số
OF-59071
Ngày cấp bằng
14/3/10
Số km
1,215
Động cơ
455,540 Mã lực
hoá trang, k thẻ vẫn dừng được xe.
e dự là ngày mai sẽ có ối thằng giả làm cảnh sát mặc thường phục.
luật với pháp. *beep* thèm tin
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
28,885
Động cơ
946,527 Mã lực
Nơi ở
Bắc Triều Tiên, Hà Nội

thanhlam710

Xe tải
Biển số
OF-168066
Ngày cấp bằng
22/11/12
Số km
336
Động cơ
348,470 Mã lực
Em chẳng có lời nào ngoài 1 từ "ngu"
 

CHIANTHI

Xe tăng
Biển số
OF-84685
Ngày cấp bằng
9/2/11
Số km
1,170
Động cơ
421,240 Mã lực
Nơi ở
HÀ NỘI 2
Họ ra cái Thông tư mà tướng tá trong ngành của họ mỗi người hiểu và giải thích một kiểu thì bọn tiểu yêu đứng đường tha hồ mà biến hóa , còn người dân như lạc vào mê hồn trận .
 

MIT-ONE

Xe điện
Biển số
OF-98741
Ngày cấp bằng
5/6/11
Số km
2,364
Động cơ
420,680 Mã lực
Nơi ở
HÀ ĐÔNG.HÀ NỘI
Diễn viên hài này chưa đủ trình độ để nhập nhóm Xuân bắc..
 

cuhaifus

Xe container
Biển số
OF-7216
Ngày cấp bằng
18/7/07
Số km
5,894
Động cơ
496,997 Mã lực
Chẳng thấy đưa thêm được giải pháp nào chống nạn mãi lộ, đưa cái này ra làm trò cười thôi.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top