- Biển số
- OF-831942
- Ngày cấp bằng
- 6/4/23
- Số km
- 39
- Động cơ
- 500,237 Mã lực
cậu em bên séc về toàn đóng thùng xốp, đủ thứ đồ, vali thì đựng quần áo thôi
Có em đây bácBạn nên mang vali nhé, mua loại cỡ lớn 28 hoặc 32, giá tầm 1tr-1.5tr là ổn.
Đóng thùng xốp rất dễ bị hải quan sb bắt mở ra kiểm tra.
Đồ ăn đông lạnh thì mua mấy cái túi giữ lạnh loại to đóng vào là ok. Đồ ăn khác thì hút bằng máy hút, tôi mua cả máy và 1 kg túi trên mạng giá ~200k.
Đồ quần áo hoặc các thứ khác thì cho vào túi chân không (hút bằng máy hút bụi).
Đấy là vài kinh nghiệm tôi mang đồ đi Paris. Lần gần nhất tôi mang 3 vali to, 1 cái đẹp nhất đựng toàn đồ ăn thì để bà xã kéo đi riêng 1 mình.
Về cơ bản, Pháp cấm mang thịt lợn, nhưng đã chế biến kiểu giò chả thì cũng ko vấn đề gì, bảo là gà bò cũng được. Thủy hải sản các loại ok. Họ chỉ hay để ý dân TQ mang thuốc lá thôi. Trong năm vừa qua tôi đi CDG 2 lần cũng ko phải mở hành lý ra lần nào.
Bạn cũng nên chuẩn bị trước sim đt (có thể mua gói cước 4G của nhà mạng VN), để khi nhập cảnh nếu họ hỏi thì gọi cho người thân trả lời giúp.
Thịt thì Cụ tránh ra, nếu khai nó khám thấy sẽ vất đi . Còn không khai nó khám thấy phạt rất nặng và lằng nhằng cho lần nhập cảnh sau. Hải sản tươi sống hãy đóng thùng xốp, đai kín băng dính và quấn kỹ màng bọc. Thực phẩm khô thì thùng carton tốt hơn.Các Cụ có kinh nghiệm giúp em tí ạ
Lần đầu tiên đi ra nước ngoài
Định đem ít Thực phẩm khô và đã chế biến qua Pháp cho Con
Vậy mình có thể dùng Thùng xốp thay vali được không ạ
Nhà chức trách và Hãng hàng không Việt Nam có cho không ạ
Nếu được thì làm gì để thùng không bị vỡ khi đem đi
Kiểu như quay giấy nilông nhiều lớp
Các Cụ tư vấn cho em với ạ
Em cảm ơn mọi người nhiều a
Ối lại có thể mang hải sản tươi sống như kiểu tôm cua ghẹ ốc sò nghêu sang châu Âu ấy ạ?Thịt thì Cụ tránh ra, nếu khai nó khám thấy sẽ vất đi . Còn không khai nó khám thấy phạt rất nặng và lằng nhằng cho lần nhạp cảnh sau. Hải sản tươi sống hãy đóng thùng xốp, đai kinh ns băng dính nhe và nhiều quấn kỹ màng bọc. Thực phẩm khô thì thùng carton tốt hơn.
Cụ làm em cười đau cả ruột.Đang định tư vấn thùng xốp dán kín cho đỡ bốc mùi
Thùng carton mãi là đỉnh nếu không phải là đi du lịch kiểu di chuyển liên tục. Thùng carton nhẹ hơn vali, không lo vỡ, rẻ.
Mang hải sản tươi sống (không nước) đóng trong thùng xốp sang châu Âu, Mỹ, Can được Cụ ạ ! Uc nhà Cháu không biết. Thỉnh thoảng nhà Cháu vẫn gặp người mang kiểu này. Thịt thì tránh thật xa.Ối lại có thể mang hải sản tươi sống như kiểu tôm cua ghẹ ốc sò nghêu sang châu Âu ấy ạ?
Đi Úc thì phải khai, dù chỉ là mấy gói mì tôm cũng nên đánh vào YES. Thủy hải sản các loại dưới 5kg ok. Cấm hết tất cả các loại thịt, rau hoa quả, các loại hạt.Thịt thì Cụ tránh ra, nếu khai nó khám thấy sẽ vất đi . Còn không khai nó khám thấy phạt rất nặng và lằng nhằng cho lần nhập cảnh sau. Hải sản tươi sống hãy đóng thùng xốp, đai kín băng dính và quấn kỹ màng bọc. Thực phẩm khô thì thùng carton tốt hơn.
Nói ra ngượng quá, hồi đầu năm tôi mang 1 vali 30kg đủ các loại mực ghẹ tôm rươi xôi xéo sang Paris. Bọn trẻ con nhà tôi cho tủ đá ăn đến giờ vẫn chưa hết.Ối lại có thể mang hải sản tươi sống như kiểu tôm cua ghẹ ốc sò nghêu sang châu Âu ấy ạ?
Nhìn 2 thùng xốp như này mà cụ cũng nhận hộCó em đây bác
Năm ngoái em đi HAN-FRA. Nhà 4 người, bay hãng Bamboo có tiêu chuẩn hành lý 45kg và mỗi người hai kiện. Vậy là có tổng 180kg baggage trong khi đi du lịch thì không có mấy đồ mang theo. Biết tin này, có ông bạn ở VN nhờ mang hộ sang cho ông bạn bên Đức ít hoa quả. Gọi là "ít" nhưng thực ra là dí cho hai thùng xốp. Em dặn là cho vào valy mà vẫn kiên quyết dí thùng xốp (chắc tiếc tiền valy).
- Quá trình di chuyển, nhấc lên nhấc xuống khó khăn vì nó không có quai và bánh xe như valy.
- Đầy cả xe taxi 7 chỗ, phải gọi thêm 1 xe 4 chỗ.
- Kết cục rất dễ đoán: sang đến nơi, hải quan Đức tia từ xa, bắt vào phòng mở ra khám xét. Bị thu luôn và may không bị phạt.
Giờ em mới biết.Mang hải sản tươi sống (không nước) đóng trong thùng xốp sang châu Âu, Mỹ, Can được Cụ ạ ! Uc nhà Cháu không biết. Thỉnh thoảng nhà Cháu vẫn gặp người mang kiểu này. Thịt thì tránh thật xa.
Cụ có ông bạn quý hoá quá.Có em đây bác
Năm ngoái em đi HAN-FRA. Nhà 4 người, bay hãng Bamboo có tiêu chuẩn hành lý 45kg và mỗi người hai kiện. Vậy là có tổng 180kg baggage trong khi đi du lịch thì không có mấy đồ mang theo. Biết tin này, có ông bạn ở VN nhờ mang hộ sang cho ông bạn bên Đức ít hoa quả. Gọi là "ít" nhưng thực ra là dí cho hai thùng xốp. Em dặn là cho vào valy mà vẫn kiên quyết dí thùng xốp (chắc tiếc tiền valy).
- Quá trình di chuyển, nhấc lên nhấc xuống khó khăn vì nó không có quai và bánh xe như valy.
- Đầy cả xe taxi 7 chỗ, phải gọi thêm 1 xe 4 chỗ.
- Kết cục rất dễ đoán: sang đến nơi, hải quan Đức tia từ xa, bắt vào phòng mở ra khám xét. Bị thu luôn và may không bị phạt.
Em là bạn ông nhận còn thì hầu như chỉ biết tên ông gửi.Cụ có ông bạn quý hoá quá.
Cụ tốt quá, chứ em thì chịu.Em là bạn ông nhận còn thì hầu như chỉ biết tên ông gửi.
Bên Can giờ hải quan nó biết rõ mấy ông Việt nam rồi Cụ ạ ! Bánh Trung Thu nhân thập cẩm là nó thu vì biết có thịt. Mì Tôm mà có gói thịt cũng thu.Đi Úc thì phải khai, dù chỉ là mấy gói mì tôm cũng nên đánh vào YES. Thủy hải sản các loại dưới 5kg ok. Cấm hết tất cả các loại thịt, rau hoa quả, các loại hạt.
Giá em đọc được sớm. Tối qua F1 em vừa bay xong có 5kg mực và ít chả mực cầm theo. Nếu có balo này thì tuyệt cú mèo.E có đứa bạn hay mang gà ủ muối, trâu gác bếp, giò chả, cốm…đi Pháp. E tặng nó 1 cái balo giữ nhiệt 20l( đựng đc khoảng 10-12kg). Đồ ăn thì hút ck, cấp đông rồi tống vào balo giữ nhiệt, thêm 2-3 túi đá gel nữa. Sau đó nó lại nhét cái balo giữ nhiệt này vào cái va li to. Đồ ăn sang tới nơi vẫn đảm bảo chất lượng, mà e cũng chưa thấy nó bị kiểm tra phát nào, trót lọt hết. Cụ có thể đặt mua balo giữ nhiệt trên shopee khoảng 2-300k/cái dày dặn và giữ nhiệt tốt nếu cụ cần vận chuyển thịt thà các loại.
Thùng xốp nhẹ hơn, lợi hơn kg nhưng phải bọc bilon kín mít k hở, sau đó cụ cuốn một lớp ni lông như ở sân bay mới đảm bảo không bị vỡ khi quoăng quật cụ ạCác Cụ có kinh nghiệm giúp em tí ạ
Lần đầu tiên đi ra nước ngoài
Định đem ít Thực phẩm khô và đã chế biến qua Pháp cho Con
Vậy mình có thể dùng Thùng xốp thay vali được không ạ
Nhà chức trách và Hãng hàng không Việt Nam có cho không ạ
Nếu được thì làm gì để thùng không bị vỡ khi đem đi
Kiểu như quay giấy nilông nhiều lớp
Các Cụ tư vấn cho em với ạ
Em cảm ơn mọi người nhiều a