- Biển số
- OF-710823
- Ngày cấp bằng
- 18/12/19
- Số km
- 6,012
- Động cơ
- 203,324 Mã lực
- Tuổi
- 44
nếu xét về lý thì đơn giản hơn nhiều
Quán cafe là bán cà phê.
Thế lúc order khách có bảo tôi và uống cafe và dùng máy tính không ?
hay dẫn nhau vào quán cafe rồi phịch trong ấy và bảo không có biển cấm, không nói trước lúc order !
Quán cafe là bán cà phê.
Thế lúc order khách có bảo tôi và uống cafe và dùng máy tính không ?
hay dẫn nhau vào quán cafe rồi phịch trong ấy và bảo không có biển cấm, không nói trước lúc order !
Lý luận của cụ có điểm sai là quán nói thẳng thắn quan điểm: KHÔNG DÙNG MÁY Ở QUÁN TÔI sau khi giao dịch đã diễn ra được hiểu là tiền trao hoặc order đã tiếp nhận (được định nghĩa là khi nhận order thì khách nhận nợ tiền quán và phải trả trước khi ra về) nhưng sau khi nhận tiền hoặc nhận quyền thu nợ, chủ quán ra nói quan điểm, tôi ko phục vụ a được.
Như vậy, e đề nghị cụ giải thích e phần này tiếp theo nên xử lý kiểu gì?
Sao lúc nhận order ko nói trước? Sao ko dán thông báo hoặc sử dụng cơ chế nào đó để khách biết trước và né?
Và bây giờ khách hàng phải làm gì khi chủ quán nói thế? Thế khách nên trả tiền hay thế nào?
Đến 4 huyền còn xong dịch vụ mới nhận tiền? Và nếu trong quá trình giao dịch, 4 huyền thấy ko thích thì 4 huyền nói khách ko trả tiền ok và đi nhưng khách nói a đ.éo thích thì ít nhất vẫn phải trả một phần trăm nào đó trên giá tiền. Theo e lý luận thì đây là một ví dụ về một trong số giao dịch nhu cầu đầu tiên trong lịch sử loài người để làm tiền đề cơ sở cho các giao dịch tiếp theo phức tạp hơn.
Trên cơ sở các giao dịch bình thường và lý luận như trên, thế e nói chủ quán ko bằng 4 huyền thì có hợp lý ko?
Ý e là xuy nghĩ của chủ quán khi thấy khách vào quán thôi, chắc họ gặp nhiều kiểu như thế rồi ( ko phải nói về trường hợp của cụ)
Trong các hội nhóm về cf trên fb họ hay chia sẻ nhiều nhất về các kiểu khách
1 là ôm laptop vào quán ngồi làm vc vài h luôn
2 là vào quán ngồi chùa ko uống gì ( lý do chờ bạn )
3 là trưa tiện uống nước ở quán gọi đồ ăn về ăn uống, có ông tiện thể ngủ trưa luôn
Còn nhiều trò cười ra nước mắt khi làm quán cf mà bình thường ko nghĩ ra đc
Cụ tư duy thế này là sai rất to rồi
Khi mở một quán cafe , điều đầu tiên chủ quán sẽ phải nghiên cứu về tệp khách hàng mà mình hướng tới, khách hàng bình dân sẽ có giá bình dân, khách hàng cao cấp sẽ có cafe, nội thất cao cấp... ở phía khách hàng ko thể có chuyện bỏ ra 50-100k vào cafe Trung Nguyên uống cốc số 5 hay số 8 là sẽ được tôn trọng hơn là vào quán cafe 20-30k . Người ngoài Bắc mình rất hay đề cao bề ngoài, hình thức. Đó là điều rất dở !?
Cách nghĩ của cụ giải thích cho việc tại sao khi vào một cửa hàng thời trang hàng hiệu, nếu bạn đi xe xấu, ăn mặc xuề xoà sẽ ko được đón tiếp chu đáo...
Khi vào SG em thấy trong quán cafe có cả ông đạp xích lô , lại có cả ông điền chủ nhà mấy trăm mét mặt tiền nhưng chạy xe cúp 78 đến uống cafe, chả có sự phân biệt nào mấy. Đấy là cái hay.