Năm ngoái, có vụ bên Lào cũng có du khách Tây chết kiểu này, cũng dịch vụ do người Việt cung cấp. Đọc tin thấy chán quá. Đằng nào cũng làm giả, mua chai Vodka nhà máy có phải bền không.
Cồn thực phẩm thì cũng chỉ được dùng để sát trùng hoặc rửa thực phẩm chứ làm sao dùng pha chế được nhỉ.Cồn thực phẩm có vài chục/lít 96-98%, mua sỉ khéo còn rẻ hơn mà sao nó lại lấy cồn y tế để pha nhỉ, được vài đồng nhưng xảy ra chuyện thì đi bằng nạng.
Khởi tố khung giết người để răn đe. Đã đến lúc ấp dụng tinh thần 168 vào VSATTP Nếu ko ngành du lịch mãi thoi thóp thôiNhân viên pha chế của một nhà hàng ở Hội An, Quảng Nam đã dùng cồn y tế pha với nước lọc, vỏ chanh, đường tạo thành rượu giao cho hai du khách nước ngoài uống và bị ngộ độc methanol tử vong.
![]()
Dùng cồn y tế pha chế rượu khiến hai du khách bị ngộ độc chết, nhân viên nhà hàng bị bắt
Nhân viên pha chế của một nhà hàng ở Hội An, Quảng Nam đã dùng cồn y tế pha với nước lọc, vỏ chanh, đường tạo thành rượu giao cho hai du khách nước ngoài uống và bị ngộ độc methanol tử vong.tuoitre.vn
Báo viết sai.
Em đính chính rằng Metanol là cồn công nghiệp, uống sẽ chết.
Theo tiêu chuẩn y tế VN, thì cồn y tế là Etanol, loại này pha nước + bò búc uống thoải mái.
Tuy nhiên khi dịch covid xảy ra, nhiều nơi đã sản xuất cồn Metanol nhưng ghi là cồn y tế, tức là làm hàng giả
Có thể mua phải cồn giả.Cồn thực phẩm có vài chục/lít 96-98%, mua sỉ khéo còn rẻ hơn mà sao nó lại lấy cồn y tế để pha nhỉ, được vài đồng nhưng xảy ra chuyện thì đi bằng nạng.
Smirnoff đỏ chưa đến 40 độ cụ. Xanh thì hơn 50, uống gắt lắm.Cách đây 20 năm em hay uống Smirnoft . Tem đỏ 45 độ, tem xanh 52 độ. Có hôm xung thì bình quân 2 thằng 1 chai
Em nghĩ chắc bị dính phải rượu/cồn giả, chứ vodka thường hoặc cồn y tế đâu có đắtCồn thực phẩm có vài chục/lít 96-98%, mua sỉ khéo còn rẻ hơn mà sao nó lại lấy cồn y tế để pha nhỉ, được vài đồng nhưng xảy ra chuyện thì đi bằng nạng.
Smirnoff đỏ chưa đến 40 độ cụ. Xanh thì hơn 50, uống gắt lắm.
Em nghĩ chắc bị dính phải rượu/cồn giả, chứ vodka thường hoặc cồn y tế đâu có đắt
Chắc không dám đâu cụ, một là dính cồn đểu, hai là không có kiến thức hoặc biết nhưng nghĩ nó khó xảy ra nên làm liều.Có thể mua phải cồn giả.
Hoặc nhà hết rượu nên tiện tay lấy lọ cồn pha thành rượu để lừa bọn Tây. Không ngờ lại đúng chai cồn Metanol.
Nếu biết là Metanol nhưng vẫn cố tình pha thành rượu, thì thành tội cố sát 2 mạng, tử hình nhé.
Sử dụng được cho pha chế đồ uống đấy cụ.Cồn thực phẩm thì cũng chỉ được dùng để sát trùng hoặc rửa thực phẩm chứ làm sao dùng pha chế được nhỉ.
Hồi covid 2021 cháu mua Shopee bị lừa 1 thùng Methanol loại này xịt ra rất nặng mùi.Nhân viên pha chế của một nhà hàng ở Hội An, Quảng Nam đã dùng cồn y tế pha với nước lọc, vỏ chanh, đường tạo thành rượu giao cho hai du khách nước ngoài uống và bị ngộ độc methanol tử vong.
![]()
Dùng cồn y tế pha chế rượu khiến hai du khách bị ngộ độc chết, nhân viên nhà hàng bị bắt
Nhân viên pha chế của một nhà hàng ở Hội An, Quảng Nam đã dùng cồn y tế pha với nước lọc, vỏ chanh, đường tạo thành rượu giao cho hai du khách nước ngoài uống và bị ngộ độc methanol tử vong.tuoitre.vn
Báo viết sai.
Em đính chính rằng Metanol là cồn công nghiệp, uống sẽ chết.
Theo tiêu chuẩn y tế VN, thì cồn y tế là Etanol, loại này pha nước + bò búc uống thoải mái.
Tuy nhiên khi dịch covid xảy ra, nhiều nơi đã sản xuất cồn Metanol nhưng ghi là cồn y tế, tức là làm hàng giả
Là chất độc mà không có dấu hiệu nhận biết gì cả, có mỗi dòng chữ ghi thành phần. Không biết có đúng quy định ghi nhãn không nữa?Đọc bài em mới giật mình lấy chai cồn hay mua để nướng mực thì đây![]()
![]()
Hai chai 2 loại,2 nới sx, có ghi thành phần và ghi không được uống!
Ráy có độc chết người cơ à cụ emVụ này giống vụ ở Phú Yên hồi những năm Hai lẻ mấy, ông bếp làm bún cho khách bị hết bạc hà (dọc mùng) liền ra vườn vặt mấy đọt ráy vào thay bạc hà làm cho khách. Em nhớ không chính xác thì cũng chết hai người.
Tội này là cái tội ngu. Ngu độc ác.
Bà dì em làm thuốc bảo ráy độc lắm. Không phải ai ăn cũng chết nhưng ăn vào nó phá bên trong.Ráy có độc chết người cơ à cụ em
Anh tưởng nó chỉ ngứa thôi
Em chưa thấy thằng Tây nào nó dùng loại 60-70 độ cả. Mà 50 độ đã cháy họng rồi thì 60-70 độ trực tiếp chắc thăng đường mất.Có lẽ vodka chưa đủ phê nên phải chơi loai nặng đô. Nhiều thằng tây nó toàn dùng loại 60-70 độ.
Cụ không hiểu gì về rượu pha bọn teilon hay uống mà chê như đúng rồi ấy nhỉ! Rượu trắng 30 độ của cụ chỉ để ăn với thịt chó thôi.Ng... thế nhỉ, rượu trắng đâu mà ko bỏ ra pha, lãi mấy đồng bạc giờ gây án mạng
Những rượu đó dùng để pha cốc tai mợ ah, mà uống vẫn được. Rượu tây nhà làm tầm 50 độ, bọn nó mang lên em chưng cất chuyển thành tầm 70 độ, uống vẫn được nhưng một hai hớp vui thôi.Em chưa thấy thằng Tây nào nó dùng loại 60-70 độ cả. Mà 50 độ đã cháy họng rồi thì 60-70 độ trực tiếp chắc thăng đường mất.