[Funland] Đoàn bộ hành về miền đất Phật của thầy Minh Tuệ

toisorry

Xe tải
Biển số
OF-154201
Ngày cấp bằng
27/8/12
Số km
290
Động cơ
376,369 Mã lực
Nơi ở
Hanoi
Em bảo rồi, cụ Báu cứ thả ra cho đúng nguyện, rồi 3 hôm bát nháo um xùm lên Thái nó trục xuất hết về VN là hết phim.
Bên Thái lại còn là cái vựa chống phá nó nằm vùng bên đấy nữa. Tụi ma cô này nó đang rình sẵn rồi, khéo Thầy lại có quốc tịch Mẽo thật ấy chứ đùa đâu :D
 

trungthu2020

Xe điện
Biển số
OF-744758
Ngày cấp bằng
1/10/20
Số km
2,355
Động cơ
179,925 Mã lực
Tôi đã kính trọng và theo dõi thầy suốt từ tháng 5 năm ngoái đến nay. Luôn tán thán và bảo vệ thầy. Thầy ẩn tu tôi cũng đã khóc rất nhiều vì thương thầy. Nhưng hôm nay xem clip với Therawat, tất cả tình cảm và sự kính trọng của tôi chính thức tan biến. Thầy vẫn sân giận với anh Báu dù anh đã ra sức nhún nhường, sám hối. Thầy bênh các vị sư nhỏ, dù đến nay người sân là họ. Thầy nói không muốn làm phiền ai, nhưng vẫn muốn làm theo ý mình, anh Báu khuyên thì không nghe, anh Therawat nói thì dạ vâng hoan hỉ. Thầy không nói gì khi anh Báu sám hối, mà muốn thay anh Báu bằng Hà. Và đặc biệt, điều khiến tôi đau nhất là cử chỉ và lời nói như dao cắt mà thầy chĩa vào anh Báu trong suốt 30 phút. Thầy không mảy may nhìn thẳng anh, lộ rõ vẻ chán ghét, sân giận. Anh Therawat nói thì thầy cười tươi, nhưng khi anh Hùng phiên dịch thì thầy tắt nụ cười, và nhìn anh Hùng cũng rất thờ ơ. Thầy chỉ cười nói đon đả, dạ vâng với anh Therawat. Tất cả ngôn ngữ cơ thể của thầy đã thể hiện ra thầy đang bên trọng bên khinh. Người có chức vị, tiền, quyền (thầy nghĩ vậy, dù anh Therawat chỉ đang hỗ trợ anh Báu) thì thầy đon đả, săn đón, "thưa ngài". Còn anh Báu thì..., và không bao giờ thầy trả lời anh Báu. Đây là người tôi đã tin tưởng và kính trọng ư? Anh Báu ơi, nếu anh đọc được cmt này, em chỉ muốn nói: em hiểu anh thương thầy như thế nào, vì em cũng từng như vậy. Nhưng anh ơi, không đáng đâu anh. Vợ con anh, Tổ quốc anh còn cần anh. Níu kéo chi một người không để mình vào mắt. Anh hãy xả lời thề và quay về đi anh. Ai cũng hiểu lí do, không ai trách anh cả. Thầy giỏi thì vô vàn, như cao tăng người Thái. Anh vẫn có thể học từ nhiều người thầy tốt khác, và tự thắp đuốc lên mà đi. Đừng mù quáng đưa mình vào thế khó, mà còn khiến các sư nổi tâm sân nữa. Hãy dành năng lượng của mình mà phò trợ đúng người. Vẫn còn những vị sư tốt khác mà anh có thể giúp đỡ. Chúc anh buông bỏ và an lạc. Chúc anh nhiều sức khỏe. Rất thương anh và các TNV khác.
Thầy vẫn là Thầy thôi, còn cụ theo anh Báu thay đổi tình cảm và sự kính trọng của cụ đối với Thầy, thì đúng anh Báu là yêu quái phá Thầy rồi
 

Audi fan

Xe tải
Biển số
OF-105717
Ngày cấp bằng
14/7/11
Số km
423
Động cơ
406,519 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Nhiều cụ có vẻ ghét cụ Báu thật, chỉ soi lỗi để chỉ trích phê phán chê bai mà k nhìn nhận được rất nhiều điều cụ ý đã làm được. Đúng là không có Báu sẽ có người khác đưa cụ Tuệ đi thỉnh kinh, và Báu không thể là không thay thế được, nhưng vấn đề ở đây là đúng người đúng thời điểm. Không có cụ Báu thì đến giờ (đến giờ chứ không phải không bao giờ nhé) chắc cũng chưa có ai đủ tầm, đủ quan hệ và kham nhẫn.... để đưa cụ Tuệ đến hành trình như bây giờ đâu. Và đến thời điểm này của hành trình (ít ra là trên đất Thái) thì cụ Báu là không thể thay thế được, vì rõ ràng cụ Báu được Therawat hỗ trợ rất nhiều, có thể nói là bảo kê. Không có Therawat (mà nhiều người nói chẳng biết là ai, chẳng nổi tiếng, chẳng vai vế gì....) và cụ Báu thì đoàn không có chuyện di chuyển tự do tự tại như thế ở Thái đâu. Và cũng có thể thấy Therawat chỉ giúp đỡ đoàn qua cụ Báu, chứ Báu mà rời đi chưa chắc Therawat sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiệt tình như vậy đâu. Và cụ Báu thì phát nguyện theo cụ Tuệ xuất phát từ tự sự ngưỡng mộ và tôn trọng, chứ không phải vì danh lợi. Vì với xuất phát điểm và bối cảnh của cụ ý thì chả đáng phải bỏ ra bao thời gian, công sức..... các thứ để đi theo đoàn như vậy.

Trở lại với cụ Tuệ, e chưa bao giờ thần tượng cụ, chỉ rất nể hạnh tu của cụ nhưng qua ứng xử mấy ngày vừa rồi, và đỉnh điểm là qua trò chuyện với Therawat thì ít nhiều độ nể của em có giảm nhiều, và đúng như cụ ý khẳng định, cụ ý chỉ đang học tu và cụ ý còn nhiều sân si khiếm khuyết lắm như người thường lắm. Nói chuyện với Therawat thì vô cùng kham nhẫn, kính nể, thận trọng, còn nói chuyện với Báu thì coi thường, có thể nói là thiếu lịch sự nữa (đừng bảo là đấy là cách nói của người tu, nói chuyện với anh The có như vậy đâu???), kiểu như bụt chùa nhà không thiêng. Và e không nghĩ là sau buổi nói chuyện này cụ sẽ thay đổi thái độ với cụ Báu, dù e rất mong như vậy.
Còn cụ Báu, thực sự mấy hôm vừa rồi kham nhẫn nhún nhường quá nhiều, không rõ là do vẫn tuyệt đối trung thành với thầy hay vì đã trót phát nguyện rồi nên phải giữ lời hứa. Em mong cụ ý lùi lại thêm chút, để cho đoàn tự do tự tại và tự đi mà giải quyết vấn đề của họ, hơn là hỗ trợ nhiệt tình quá như hiện nay, có như thế các sư mới có trải nghiệm với đời và mới thấy được không có đoàn hỗ trợ thì họ sẽ phải trải qua những gì.
 
Biển số
OF-821564
Ngày cấp bằng
26/10/22
Số km
1,526
Động cơ
37,293 Mã lực
cụ Báu nhiều lần live, clip nói phát nguyện đi theo thầy đến Ấn Độ và cả các nước khác,bằng mọi giá chuyến đi phải thành công, thậm chí có lần nói dù sư MT không cho đi nữa cũng đi theo suốt đời, sư MT có mệnh hệ gì thì cụ ấy tự sát ..vv..những phát ngôn như vậy nó như những lời thề. Vì vậy em cho rằng cụ ấy như ngồi trên lưng cọp không xuống được vì chính những phát ngôn của mình & không muốn thất hứa và không muốn bị mang tiếng là người thất bại. Ít nhất là thời điểm này nên phải cố bám.
Xem video hôm qua, nhìn cụ ấy nhún nhường, hạ mình sám hối thấy thảm, sám hối với sư MT đã đành, hạ mình với mấy ông sư non choẹt tu vài ngày thì quá kham nhẫn rồi, việc vì tiếc số tiền có thể kiếm được từ Youtobe em cho là thứ yếu. Như cụ Lam chỉ hỗ trợ không hứa hẹn gì giờ theo làm YB lại nhẹ đầu vẫn kiếm đc có sao đâu
Achan Báu học kham nhẫn tinh tấn được như thế là tốt đẹp rồi. Cứ kiên tâm làm đúng lời nguyện, đi theo trợ duyên cho ông Minh Tuệ thì sẽ có phước báo, đừng nóng vội để tâm tham nó nổi lên thì hỏng việc.
 

daisylizzie

Xe đạp
Biển số
OF-820511
Ngày cấp bằng
8/10/22
Số km
28
Động cơ
44,072 Mã lực
Achan Báu học kham nhẫn tinh tấn được như thế là tốt đẹp rồi. Cứ kiên tâm làm đúng lời nguyện, đi theo trợ duyên cho ông Minh Tuệ thì sẽ có phước báo, đừng nóng vội để tâm tham nó nổi lên thì hỏng việc.
Đến giờ bình luận trên Youtube theo em thấy đa phần vẫn là động viên tán thưởng cụ Báu, nếu cụ ấy tiếp tục đi theo và tu dưỡng bản thân khiến cho cư dân mạng nhìn thấy được thì sẽ thu gặt được phước báo lớn.
 

KAKA7X

Đi bộ
Biển số
OF-868509
Ngày cấp bằng
24/9/24
Số km
4
Động cơ
105 Mã lực
Achan Báu nên tạm quay về Việt Nam nghỉ ngơi vài tháng tu dưỡng. Nếu đoàn tu hành đến lúc mà tự thấy thiếu Báu là bất lợi thì gọi Báu trở lại chưa muộn. Nếu không có Báu cũng chả sao thì Báu nên nghỉ hiu luôn. Xạ thu xạ thu!
 

holland

Xe điện
Biển số
OF-715554
Ngày cấp bằng
10/2/20
Số km
2,087
Động cơ
80,640 Mã lực
Em không xem. Nhưng nếu như cụ nói thì ông Tuệ có vấn đề. Hóng nhiều cụ quay xe :D
MÌnh cũng hơi hơi quay xe rồi đấy, cảm giác từ khi ở TL sư Tuệ có vấn đề thật, hay bị bùa ngải gì đó hihi
 

shannon wl

Xe điện
Biển số
OF-365115
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
3,451
Động cơ
875,348 Mã lực
cụ Báu cứ lùi lại vẫn đi nhưng vấn đề để các vị tự giải quyết không ôm việc vào người. các vị sự cũng càn trải nghiệp thực tế.
 

Haxer

Xe đạp
Biển số
OF-835398
Ngày cấp bằng
14/6/23
Số km
37
Động cơ
3,007 Mã lực
Tuổi
35
Tôi khá là hoài nghi về trí tuệ của sư Minh tuệ? trước kia khi ae hái hoa quả cụ tuệ còn bảo phải xin ý kiến của chủ, nhưng lại đòi tự do vào đất của nhà người ta, a báu giải thích rất nhiều lần nhưng cố tình ko hiểu, mồm thì luôn bảo tuân thủ pháp luật nước sở tại là trên hết?
Thứ 2 cụ tuệ lúc nào cũng nói ko cần ai đi theo tu cùng, ko mời gọi ai hết, nhưng lại nằng nặc đòi phải cho các sư từ bên VN qua, đến nỗi Therawat phải nói cứ hoàn thành mục tiêu sang Ấn độ đi, rồi lúc quay về muốn cả nghìn người cũng đc.
Thứ 3 a báu và Therawwat đã nói rõ xin visa theo hình thức bộ hành rất lâu 2 tháng trở lên, nh cụ tuệ có vẻ vẫn cố tình ko hiểu? hay là cụ tuệ muốn làm visa hình thức máy bay cho mấy sư kia sang ấn độ đợi sẵn để tăng đoàn của cụ đông vui?
Các cụ giải thích hộ cái
Thứ 4 cụ tuệ muốn phổ độ chúng sinh, sẵn sàng tiếp nhận những ng đã từng có thói hư tật xấu, nhưng theo tôi cần phải rạch ròi giữa việc phổ độ và việc nhận vào đoàn bất kỳ ai. như Phúc giác có thói hư tật xấu thì ok vào để giáo hóa, nhưng với ông Thiện Trí đã có phốt liên quan đến lừa tiền phật tử cũng gật đầu ok? Đạo nào thì đạo phải có nguyên tắc thì mới phổ độ được chúng sinh. nhận bừa bãi các thành phần lợi dụng đạo thì kể cả có tu theo 13 đầu đà sau này cũng tiến hóa đến ma tăng như thực tế hiện tại mà thôi
Các cụ giải thích hộ cái?
 
Chỉnh sửa cuối:

truongtuongtu

Xe tải
Biển số
OF-345292
Ngày cấp bằng
3/12/14
Số km
201
Động cơ
-425,488 Mã lực
:v coi như show truyền hình đi các cụ, e ko xem nhưng người nhà xem nhiều thấy ô Tuệ cũng cứ sao sao ấy vụ lùm xùm trên đất Thái này là 1 vụ điển hình
 

trungthu2020

Xe điện
Biển số
OF-744758
Ngày cấp bằng
1/10/20
Số km
2,355
Động cơ
179,925 Mã lực
Tôi khá là hoài nghi về trí tuệ của sư Minh tuệ? trước kia khi ae hái hoa quả cụ tuệ còn bảo phải xin ý kiến của chủ, nhưng lại đòi tự do vào đất của nhà người ta, a báu giải thích rất nhiều lần nhưng cố tình ko hiểu, mồm thì luôn bảo tuân thủ pháp luật nước sở tại là trên hết?
Thứ 2 cụ tuệ lúc nào cũng nói ko cần ai đi theo tu cùng, ko mời gọi ai hết, nhưng lại nằng nặc đòi phải cho các sư từ bên VN qua, đến nỗi Therawat phải nói cứ hoàn thành mục tiêu sang Ấn độ đi, rồi lúc quay về muốn cả nghìn người cũng đc.
Thứ 3 a báu và Therawwat đã nói rõ xin visa theo hình thức bộ hành rất lâu 2 tháng trở lên, nh cụ tuệ có vẻ vẫn cố tình ko hiểu? hay là cụ tuệ muốn làm visa hình thức máy bay cho mấy sư kia sang ấn độ đợi sẵn để tăng đoàn của cụ đông vui?
Các cụ giải thích hộ cái
Thứ 4 cụ tuệ muốn phổ độ chúng sinh, sẵn sàng tiếp nhận những ng đã từng có thói hư tật xấu, nhưng theo tôi cần phải rạch ròi giữa việc phổ độ và việc nhận vào đoàn bất kỳ ai. như Phúc giác có thói hư tật xấu thì ok vào để giáo hóa, nhưng với ông Thiện Trí đã có phốt liên quan đến lừa tiền phật tử cũng gật đầu ok? Đạo nào thì đạo phải có nguyên tắc thì mới phổ độ được chúng sinh. nhận bừa bãi các thành phần lợi dụng đạo thì kể cả có tu theo 13 đầu đà sau này cũng tiến hóa đến ma tăng như thực tế hiện tại mà thôi
Các cụ giải thích hộ cái?
cụ cho cái video trích dẫn 4 nội dung cụ nêu là từ Thầy hay từ mồm anh Báo nhà cụ phát ra?
thế mà cũng nói đã từng kính trọng và theo dõi Thầy
 

AkiraBin

Xe tăng
Biển số
OF-716299
Ngày cấp bằng
15/2/20
Số km
1,972
Động cơ
152,994 Mã lực
Tuổi
49
Nơi ở
Bắc Sông Hồng
Achan Báu học kham nhẫn tinh tấn được như thế là tốt đẹp rồi. Cứ kiên tâm làm đúng lời nguyện, đi theo trợ duyên cho ông Minh Tuệ thì sẽ có phước báo, đừng nóng vội để tâm tham nó nổi lên thì hỏng việc.
Cụ Báu cũng có những bước đi sai lầm & đánh giá nhầm về sư MT:
- như hôm trước có lên video nói MT ngây thơ về chuyện đời, sau đó phải đính chính lại chữa cháy
- đánh giá sai về khả năng đoàn kết của sư MT và mấy ông sư non, sau sự cố đêm 31 có nói con chỉ quan tâm duy nhất sự an toàn của sư MT, còn lại không quan trọng, cụ Báu nghĩ như vậy sẽ được sư MT càng tin tưởng và yêu quí? Nhưng bản thân sư MT thì muốn bảo vệ các đồng tu và tiếp nhận càng đông sư đi theo càng tốt. Do vậy cụ Báu bị hớ case này và phải chấp nhận kham nhẫn và sám hối..
 

Haxer

Xe đạp
Biển số
OF-835398
Ngày cấp bằng
14/6/23
Số km
37
Động cơ
3,007 Mã lực
Tuổi
35
cụ nghe lại video đối thoại của cụ tuệ vs therawat, và 1 clip đối thoại với a báu
 

Audi fan

Xe tải
Biển số
OF-105717
Ngày cấp bằng
14/7/11
Số km
423
Động cơ
406,519 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
cụ cho cái video trích dẫn 4 nội dung cụ nêu là từ Thầy hay từ mồm anh Báo nhà cụ phát ra?
thế mà cũng nói đã từng kính trọng và theo dõi Thầy
Nếu quan tâm thì xem hết clip nói chuyện với Therawat hôm qua đi cụ, đừng đi đòi người khác phải cung cấp hết như thế
 

trungthu2020

Xe điện
Biển số
OF-744758
Ngày cấp bằng
1/10/20
Số km
2,355
Động cơ
179,925 Mã lực
Nếu quan tâm thì xem hết clip nói chuyện với Therawat hôm qua đi cụ, đừng đi đòi người khác phải cung cấp hết như thế
cụ ấy hỏi nên em đề nghị đưa dẫn chứng, đó là nguyên tắc rồi chứ ai hơi đâu đi đòi cung cấp làm gì
 

anhtrangvn

Xe tăng
Biển số
OF-117009
Ngày cấp bằng
16/10/11
Số km
1,066
Động cơ
407,422 Mã lực
Em đã từng chia sẻ vài ý về người bộ hành tự xưng Minh Tuệ. Qua nay, dường như đang có làn sóng quay xe, khi nhiều người ủng hộ thay đổi quan điểm thành phê bình, lên án, chê bai. Em chỉ suy ngẫm thêm đối chút. Sự thay đổi này, phải chăng lại mà một mô típ của việc dùng truyền thông bơm thổi ai đó lên được thì cũng hạ bệ ai đó xuống được cũng bằng thủ thuật truyền thông. Nếu suy luận này đúng thì ông MT cũng không phải là mắt xích cuối cùng và câu chuyện này đã dừng lại chưa hay còn những diễn biến khác? Nếu có thì khi nào? Và ai là người chơi thực sự phía sau bức màn truyền thông?
 

AkiraBin

Xe tăng
Biển số
OF-716299
Ngày cấp bằng
15/2/20
Số km
1,972
Động cơ
152,994 Mã lực
Tuổi
49
Nơi ở
Bắc Sông Hồng
cụ cho cái video trích dẫn 4 nội dung cụ nêu là từ Thầy hay từ mồm anh Báo nhà cụ phát ra?
thế mà cũng nói đã từng kính trọng và theo dõi Thầy
cụ ấy viết không sai đâu...Tất cả những nội dung trên đều ở trong Video họp tối qua mà cc đang thẩm đó cụ (cụ phải xem thật kỹ chi tiết của video gần 2 giờ đồng hồ nhé, xem lướt qua không hiểu được đâu)
 

Audi fan

Xe tải
Biển số
OF-105717
Ngày cấp bằng
14/7/11
Số km
423
Động cơ
406,519 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
cụ ấy hỏi nên em đề nghị đưa dẫn chứng, đó là nguyên tắc rồi chứ ai hơi đâu đi đòi cung cấp làm gì
Vấn đề là ở cách đưa ra đề nghị cụ à. Đầy người đề lịch sự thì sẽ được cung cấp thông tin một cách lịch sự. Còn như cụ kiểu "cụ Báu nhà cụ", rồi "thế mà đòi"... nó đã mang tính thiếu thân thiện và thiếu cầu thị
 

trungthu2020

Xe điện
Biển số
OF-744758
Ngày cấp bằng
1/10/20
Số km
2,355
Động cơ
179,925 Mã lực
Vấn đề là ở cách đưa ra đề nghị cụ à. Đầy người đề lịch sự thì sẽ được cung cấp thông tin một cách lịch sự. Còn như cụ kiểu "cụ Báu nhà cụ", rồi "thế mà đòi"... nó đã mang tính thiếu thân thiện và thiếu cầu thị
đúng là e ko có thân thiện với a Báo, còn em có cần cầu thị gì từ những người như vậy đâu
Kính cụ
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top