Nói theo kiểu nửa mờ nửa tỏ tÂm linh kiểu cụ Báu nói hôm qua thì ko khéo cụ Báu đoán được là cụ ấy sẽ cùng sư MT tiếp tục chặng đường, có thể là tưf quẻ bói mà cụ ấy đã nói, mà cũng có thể từ những dữ liệu thực tế cụ ấy có được. Em suy ra từ các chi tiết:
1. Hôm qua có chi tiết cụ ấy kể là từ khi ở Nha Trang, sư MT đã biết là sư sẽ qua Ấn độ và người đưa sư đi là cụ Báu. Như vậy cụ Báu là người đưa đến Ấn Độ, chứ ko chỉ đưa đến Thái.
2. Cụ Báu có nói sang tuần sẽ sang Thái (để sinh nhật sư phụ) rồi đi Myama, tiếp Ấn Độ, trùng hợp là sang tuần đoàn cũng tan tác. Có vẻ sẵn sàng cho chặng tiếp theo.
3. Team của cụ Báu là Giáp, Hùng luôn kiểu trực chờ sẵn sàng đi, dù có lúc gần như ko khả thi (sư phụ từ chối, dân mạng công kích, team mới thì hứa hẹn và có vẻ ổn…) nhưng lúc nào cũng kiểu mập mờ xa nhà lâu ngày.
4. Nếu như cụ Báu nói, sư MT đang để mọi việc thanh lọc tự nhiên những sư tinh tấn nhất sẽ tiếp tục theo đoàn nên việc cụ ấy rời đoàn là để thanh lọc lại đoàn, như lẽ trò chơi của nghiệp vậy.
5. Cả team cụ Báu dù gì lúc nào cũng mở khả năng quay lại dù chơi sát ván với lực lượng đối nghịch, ko ngại va chạm với ai.
6. Cụ ấy có kể về quẻ bói 6 người đi tiếp, tiết lộ chi tiết người thứ 4 đã xuất hiện trong đoàn. Ko ngần ngại nói rõ dù người này chỉ có evisa thì cụ ấy cũng bảo lãnh được (do được quyền bảo lãnh).
7. Sự “ ỡm ờ” status các thành viên trong team cụ Báu.
Nên em nghĩ cụ Báu biết se quay lại dẫn dắt đoàn theo ý chí của cụ ấy và niềm tin vào vận số.