Tiger đi cụ, em dùng nồi tiger của Thái nấu cả cháo thấy ổn 4 năm rồi
Em giờ nấu cơm mà thích ăn cháy thì lấy giấy gài vào nút nấu cơm. Có chay em mang rán mỡ ăn, chấm với nước mắm pha chanh đường quá ngon lunLại nói chuyện dày mỏng. Xưa bên nhà em có cái bếp ăn tập thể, họ xúc cơm bằng xẻng, nấu tron cái chảo gang to đùng, đun bằng lò than. Cơm chả biết thế nào nhưng cháy thì giòn và cực ngon. Ở nhà chưa bao giờ có cháy ngon đến thế.
Còn em lấy cháy chấm mắm kho quẹt, ực .. nghĩ lại chảy nước miếng.Em giờ nấu cơm mà thích ăn cháy thì lấy giấy gài vào nút nấu cơm. Có chay em mang rán mỡ ăn, chấm với nước mắm pha chanh đường quá ngon lun
Nhà cháu dùng nồi Tiger độ dày như thế là hợp lý nấu cơm ngon, cụ mà muốn dày là cái nồi Instant Pot 7 trong 1 của Canada là chuẩnXin lỗi các cụ
Chủ đề của e vào đúng ngày lạnh giá, lại khiến các cụ chạnh lòng nhớ về tuổu thơ
... cơ mà có cụ nào có ý kiến về độ dày của ruột nồi cơm điện ko nhỉ
Gạo mới, nồi nhôm đúc, nấu rơm hoặc củi. Mùa lạnh đi về mà có cá nướng nữa thì chẹp chẹp.Ngon hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ cứ thử các loại nồi cho em .
Em nhớ cơm bếp rơm bếp củi ngày xưa quá . Gạo mới sau mùa gặt, đun bằng rơm vàng ruộm, thơm mùi nắng, thêm ít vỏ trấu, than vùi vừa đủ. Cháy cũng ngon mà cơm cũng ngon, chẹp.
Em vùi đủ, khoai, sắn, từ, lạc,...thơm, ngon, chẹp, thèmGạo mới, nồi nhôm đúc, nấu rơm hoặc củi. Mùa lạnh đi về mà có cá nướng nữa thì chẹp chẹp.
Cái món khoai tây khoai lang vùi vào tro bếp nướng mùa lạnh. Sao mà ngon thía
Mà cái lúc đấy nó đói. Tro bếp dính đầy, vưỡn ăn. Chả saoEm vùi đủ, khoai, sắn, từ, lạc,...thơm, ngon, chẹp, thèm
Văn mợ hay quá.Ngon hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ cứ thử các loại nồi cho em .
Em nhớ cơm bếp rơm bếp củi ngày xưa quá . Gạo mới sau mùa gặt, đun bằng rơm vàng ruộm, thơm mùi nắng, thêm ít vỏ trấu, than vùi vừa đủ. Cháy cũng ngon mà cơm cũng ngon, chẹp.
Hay họ dùng công nghệ mới nên nồi mỏng đi cụ nhỉEm thì thấy nồi nội địa IH trước rất dày, nặng, giờ thấy mỏng hơn nhiều!
Sáng dậy, tiện thể ví dụ luôn cái nồi em đang dùng của lấn xách từ Nhật về nhưng em chọn điện 220V. Em thấy nó giới thiệu là lòng nồi càng nặng thì kết hợp với điều khiển vi xử lý trong nồi IH càng ngon. Lòng nồi của e nặng 800gr. Em nấu chế độ gạo thường hết 50p, nấu chế độ gạo lừa hết 1h20p. Cơm ra như xôi.Chào các cụ
em thấy các nồi cơm điện cao tần, ruột rất dày và loại này giá rất đắt. kinh tế của em không kham nổi.
các nồi điện tử thì cũng vậy khá dày.
- vậy có phải ruột càng dày nấu cơm càng ngon không. vì em thấy mấy nồi cơ của trung quốc đế rất dày, trong khi nồi cơm điện kiểu cơ của bọn cuckoo hay tiger lại khá mỏng....
em thì tiền chỉ mua được nồi cơ của cuckoo với tiger thôi (khoảng 3 triệu).
mong các cao kiến của các cao nhân ạ.
Cụ cho em xin model nồi này em tham khảo, tks cụNồi điện tử em thấy có nì Toshiba sx tại Thái Lan. Ruột nồi làm bằng gang rất dày. Em chưa thấy cái ruột nồi điện tử nào dày và nặng như thế.
Kiểu như này nè:
Còn nói về ngày xưa nấu thủ công em thấy nấu ngon nhất bằng nồi gang đúc.
Thời em nồi niêu đất cũng ko còn rồi.
Lại hôi rình nữaCứ mỗi lần hạ lửa, quá tay tụt mịa nó bấc là phải khêu lại đến khổ!
Có nhà tí cháy mất gian bếp chỉ vì đổ thêm dầu khi chưa tắt bếp.