- Biển số
- OF-850937
- Ngày cấp bằng
- 13/3/24
- Số km
- 56
- Động cơ
- 449 Mã lực
- Tuổi
- 32
Bác liên hệ em qua zalo nhé ạ. 0914485569Nhờ cụ chỉ, em đã tìm thấy thông tin của cụ Nguyenhoa. Em sẽ liên hệ để hỏi thêm sớm. Cảm ơn cụ nhé.
Bác liên hệ em qua zalo nhé ạ. 0914485569Nhờ cụ chỉ, em đã tìm thấy thông tin của cụ Nguyenhoa. Em sẽ liên hệ để hỏi thêm sớm. Cảm ơn cụ nhé.
Thì e var nhiều ng kiểu tính như cụ màEm không chuyên về điện dân dụng, nhưng cần phải quan tâm vấn đề nào thì em gọi mấy đưa em bên điện lực qua và giảng giải những vấn đề đang gặp phải, nhấn mạnh những cái em phải đặc biệt quan tâm, quy trình thực hiện ra sao, về cơ bản thì em hiểu nguyên lý cả, kinh nghiệm thì không có vì không làm chuyên nghành, bù lại thì em có đội tư vấn bù vào cho lỗ hổng, có vấn đề gì hơi nghi ngại thì điện hỏi chúng nó, cần thì em gọi sang luôn và cùng đánh giá. Em vốn là người khó tính và đòi hỏi thẩm mỹ cao, một hệ thống chạy đúng và chạy đủ với em vẫn chưa đủ, nó PHẢI ĐẸP và đạt yêu cầu thẩm mỹ của em nữa, đến cái label sai kích cỡ của từng loại dây , và chữ in mà không canh lề cẩn thận thì em cũng bắt phải in lại.
...
Với điện đi âm tường mà thằng nào dùng co vuông 90 độ thì vứt rồi, nó phải đi dây mồi trong ống và góc vuông phải dùng thanh lò xo uốn cong góc lài lài 90,để dây đi qua không bị tắc vì góc 90, khi sỏ dây điện thì phải xỏ 3 dây cùng lúc và xỏ qua cái lược , hay ít nhất cũng là miếng gỗ đục 3 lỗ và xỏ qua lỗ đó trước khi vào ống, mục đích là giữ cho 3 dây phải thằng hàng và không bị quấy lấy nhau, có thể nối một dây mới vào dây cũ để rút ngược khi thay dây bất kỳ....
những người như cụ thì cũng hiếm gặp, có làm thì cũng chẳng nhận mấy cái công trình nhỏ bao giờ vì chẳng bõ công đi làmThì e var nhiều ng kiểu tính như cụ màe support cho Perfect luôn nhưng....e lười nhận
![]()
có dịp ngồi bia vs e giao lưu chiên môn ^^những người như cụ thì cũng hiếm gặp, có làm thì cũng chẳng nhận mấy cái công trình nhỏ bao giờ vì chẳng bõ công đi làm
Ngon thì nhiều người lắp rồi cụ ạNgười quen em lắp thời đầu, điện bán được cho nhà nước còn đang kêu như vạc vì dại
Nếu ở miền Nam thì em khẳng định luôn là cụ sẽ không bao giờ lỗ vốn khi đầu tư món này nếu có nhu cầu thực sự, nhà em cùng lúc chạy 4 -5 cái điều hoà gần như 24/7 không phải suy nghĩ bất kể thời tiết thế nào, mà ở SG thì nóng cao điểm vừa rồi lên tới 38-42 độ liên tục trong tháng 4, đến hết tháng 5 mới bắt đầu mát hơn chút, tiền điện từ 5,2 - 5,7 triệu/tháng nay xuống còn hơn 1.2tr , tiết kiệm hơn 4 triệu 1 tháng. Một tháng em tiêu thụ khoảng 1400-1600kwh từ EVN, điện PV nó bù được hơn 1000kwh (chia tb 12 tháng trong năm), tháng đạt đỉnh là 1320kwhLiên quan món này diễn đàn nào cũng 2 luồng nên và không nên![]()
Em ở trong SG cụ ahcó dịp ngồi bia vs e giao lưu chiên môn ^^
Điều kiện nhà cụ thế thì phải chịu thôi nhưng không phải nhà nào cũng thế.Máy phát đêm mất điện chịu chết, chạy lử ngoài nhà hàng xóm nó chửi cho ủng mả, chạy trong nhà thì dễ đi gặp ông bà lắm
Như này thì quá là nên lắp rồi. Cụ cứ giả định 2 - 3 năm hoàn vốn là ok rồi. Thực tế công suất tạo ra điện ở HN thấp ko = như tấm pin đâu. Họa huần lắm nó mới = 100% công suất còn thường chỉ 40-50% thôi. Nhưng như thế theo mình ok rồi. Hôm nay nhà mình được 14 số điện từ pin rồi.Em ngồi đếm cua trong lỗ tiền đầu tư, chi phí cơ hội, giá trị sử dụng thì hơn 1 năm là "hồi vốn" nên em sẽ lắp thêm hệ có lưu pin trong tháng tới cho khu vực quán cafe trên cao ngoài trời ngắm bể bơi.
Cách tính của em là
- Giảm bớt được chi phí làm mái và chống nóng (cho diện tích sử dụng 60m2 thì phải giảm được ~140tr). Nếu không lắp hệ này em sẽ phải lắp lam gỗ / tôn lạnh, ốp trần gỗ.
- Giảm bớt được chi phí sử dụng điện ở tầng khung giá cao nhất (tháng dùng 5 - 8 triệu tiền điện)
- Back up được cho trường hợp mất điện (dù rất ít xảy ra).
- Thẩm mỹ, trông hiện đại hơn mua đồ decor trang trí (giảm được 20-30tr tiền trang trí)
e chúa là hay gluu chuyên môn với ae trong Nam, khá thú vị + hấp dẫn ^^Em ở trong SG cụ ah
Cụ lại phét, bán được điện thì hoàn vốn lâu rồi.Người quen em lắp thời đầu, điện bán được cho nhà nước còn đang kêu như vạc vì dại
Ngày đó vốn đầu tư cao hơn giờ, có tự dùng hết (cao hơn bán) cũng không thể hoàn vốn lâu rồi được.Cụ lại phét, bán được điện thì hoàn vốn lâu rồi.
chứ độc quyền như nước lào đó . làm xong ko cho hòa lưới điện ko cho bán điện thì thì xài ? cắm vào lỗ dit àPhải hẳn là nền kttt cơ![]()
Đồng bằng sông Hồng, Đông Nam Bộ muốn làm điện mặt trời mái nhà phải xin Quốc hộiPhải hẳn là nền kttt cơ![]()
Người quen em ( cùng khoa em) lắp năm 2019, tổng đầu tư hơn 80 triệu cho gần 4kw, hiện giờ mới hoàn được tầm 30 triệu.Cụ lại phét, bán được điện thì hoàn vốn lâu rồi.
Sao doạ cắt vậy cụ, bán được cho EVN thời điểm trước 2019 thì gần như phải lắp đặt qua các công ty "có quan hệ" với bên EVN mà, nếu không thì từ khâu khảo sát, lắp đặt và nghiệm thu hợp chuẩn sao mà qua được ? mỗi tuần cứ việc cắm cái bình đun siêu tốc, nấu tầm vài lit để vẫn có phát sinh điện trên đồng hồ là được, chỉ có 3 tháng không phát sinh thì nó mới cắt HĐ và thu hồ đồng hồ thôi.Tính lãi suất ngân hàng và khấu hao quá tội, chưa kể suốt ngày chúng nó dọa cắt này nọ
đầu tư điện MT ở ngoài đó, khu vực miền Bắc khả năng cao là lỗ vì khấu hao lâu, tính mức độ trung bình bức xạ mặt trời và số giờ nắng đỉnh thì cũng mới khoảng 2/5 trong miền Nam, ( từ Bình thuận trở vào)Cụ lại phét, bán được điện thì hoàn vốn lâu rồi.
Thực tế thì hiệu xuất tấm pin chi đạt tầm 75-80% trong điều kiện tự nhiên, đó là nắng cao điểm, rất khó đạt 100% vì khi nhiệt độ và bức xa nhiệt thời gian từ 1g chiều đổ lại nó sẽ làm giảm hiệu xuất của tấm pin, hơn nữa trong quá trình phát điện thì sự chênh lệch điện áp giữa các cell quang điện luôn diễn ra dẫn đến công xuất chung xụt giảm và trồi sụt liên tục.Như này thì quá là nên lắp rồi. Cụ cứ giả định 2 - 3 năm hoàn vốn là ok rồi. Thực tế công suất tạo ra điện ở HN thấp ko = như tấm pin đâu. Họa huần lắm nó mới = 100% công suất còn thường chỉ 40-50% thôi. Nhưng như thế theo mình ok rồi. Hôm nay nhà mình được 14 số điện từ pin rồi.