Thạch sùng mấy ông bị hen ăn thì phải, còn thằn lằn nướng thơm lắm ạ.
Con mà e thấy hầu như ko ăn là: nhái bén!
Chẫu tràng ít thịt và tanh nhưng thi thoảng có người vẫn ăn.
Cái này là có cơ sở khoa học bác ạ.
Người hen suyễn nhất là khi lên cơn thì thường có đờm trong họng, lượng đờm này gây nên sự khò khè khi thở & dễ gây tắc đường thở.
Do vậy khi thấy người lên cơn hen người xưa hay cho thạch sùng chui họng vì mất lý do:
- Thạch sùng nó thấy tối là lao tốc lực vào đến chết chứ không quay đầu lại hay chần chừ, mà tốc độ lao rất nhanh nên xuống thẳng dạ dày chứ không làm tắc thực quản.
- Chân thạch sùng có màng bám dính & quạt khỏe vì chạy nhanh nên khi gặp đám đờm thì kéo theo đám đờm ý xuống dạ dày luôn.
Vì thế nhất thời khi cấp cứu có thể thông đường thở & giúp họ thở bằng cả mũi & họng (dư khi bơi) do đó cứu được tính mạng người lên cơn hen suyễn chứ không phải là thạch sùng có chất gì đó chữa được hen suyễn bác ạ.
Bài này là cách chữa mẹo của người Hoa gốc Quảng Đông truyền sang. Khi xưa khoa học chưa phát triển nhưng người xưa đã quan sát sự vật & hiện tượng khá tốt....máu thạch sùng còn làm ngón Thủ Cung Sa để kiểm tra gái còn trinh không đấy bác.. .cực chính xác mà cũng đếu hiểu vì sao.
Tầu nó có nhiều bài thuốc cũng hay, đợt covid vừa rồi dân nó chuộng một cái bài thuốc chữa lắm dưng em cũng không rõ là bài gì, thế nên dân nó về sau không sợ là vậy.