Cụ đừng dùng dầu hoả, nếu không có degreaser thì chỉ cần nước rửa bát thôi. Rửa sạch sẽ rồi thì đợi ráo nước hoàn toàn mới tra dầu, để cho nhanh thì dùng xịt hơi, không thì cứ để đó vài giờ rồi quay lại tra dầu sau. Tra dầu xong nhớ lau sạch mặt ngoài của xích để tránh bám bẩn.
Vệ sinh xích cũng phải vệ sinh sạch líp & đĩa luôn.
Dầu thì dùng dầu chuyên dụng, mỗi tuần 1 lần thì cả năm cũng không hết đâu. Còn muốn tiết kiệm thì dùng dầu máy may. Lười nữa thì dùng RP7 hoặc WD80 cũng không sao.
Tự học cũng được vì tài liệu trên mạng giờ đầy ra, không biết tiếng Anh thì dùng GG dịch rồi tìm thử sẽ ra nhiều video hướng dẫn, họ làm rất chi tiết nên chỉ xem cũng ok. Ví dụ: