Chảo tốt còn phải biết dùm cơ ạ, không phải cứ đắt là nó tốt mãi đâu các cụ ạ. Chảo chống dính thì các cụ không được dùng thìa dĩa đũa inox đảo mà nên dùng phới silicon, phới nhựa, phới gỗ, đũa thìa gỗ để đảo đồ ăn. Cái này để tránh xước chảo làm giảm chống dính; cũng để chất chống dính ko long ra dính vào đồ ăn. Khi rửa thì phải chờ nguội mới được rửa, ko chơi kiểu tác động nhiệt đột ngột như đang nóng lại xối nước lạnh. rửa bằng giẻ mềm; tuyệt đối ko dùng cái giẻ sắt để cọ. Chảo tốt thì đít ko lồi, còn chảo bền là do các cụ dùng.
Bi h có mode quay lại dùng chảo gang. Chảo gang chống dính được là do cơ chế ngậm dầu và lớp dầu này có tác dụng làm chống dính. Thỉnh thoảng lại phải cho nó uống dầu để chống dính. Hoặc là cái chảo đấy chỉ dùng để rán thì ok. Nếu đem ra xào xáo thì lại phải cho nó uống dầu lại.
Nếu có đk thì các cụ sắm đủ 1 bộ chảo: 1 cái chuyên rán, 1 cái chuyên xào. Có điều kiện nữa thì 1 cái chảo rán, 1 chảo xào sâu lòng, 1 quánh chiên ngập dầu, 1 chảo chiên trứng ốp lết, 1 máy chiên ko dầu, 1 chảo gang, 1 nồi gang, 1 lò nướng