em có bể bơi nên có hiểu được phần nào xử lý nước. Thường thì bể nào cũng phải có Clo thì mới diet khuẩn và tảo. Cái nồng độ free Chroline được dung để đo chỉ số Clo dung để diet khuẩn này, thường 1-3 ppm và thực ra cái này là "Clo tốt" - tạm gọi nó là active - hoạt tính. Nhưng ở các bể bơi công cộng, thường họ cho rất nhiều Clo và cái free Chlorine này sau khi phản ứng với da người, tóc, các loại vi khuẩn, tảo, nước tiểu, dịch ... từ hàng tram người nhảy vào bể mỗi ngày thì nó sinh ra Chrolamine là loại "Clo xấu" - inactive, mất hoạt tính. Chính cái mùi hăng hắc ở bể bơi là cái này gây ra, và chat này khi chạm với da người gây ngứa, kích ứng da và sinh bệnh ... Và chất này cũng làm giảm tác dung diet khuẩn của "Clo tốt". Thế cho nên bể càng đông, người ta càng cho nhiều "Clo tốt" để tẩy sạch bể, càng sinh ra nhiều "Clo xấu", làm giảm tác dung của "Clo tốt" ...