Hì cụ ơi, em ko mở quán nên ko có công thức cân đo gì. Em lại nêu cao sự sáng tạo, nấu ăn mỗi lần 1 vị khác mà ng ăn vẫn cảm thấy ngon với em là thành công. Món ngon ăn mãi cũng chán mà cụ.
Cụ mở quán 30k là hợp phân khúc bình dân đấy ợ. Vậy cụ nên tham khảo những quán 30k đông khách. Ko cần vào phố cổ, giờ cụ hỏi mn những quán tủ của các cụ mợ mà ko ở phố lớn, giá bình dân ý. VD bún cá thì ngày xưa em rất thích ở trong ngõ ngách (Ngõ E5 Thái thịnh thì phải - nhiều năm ko đi, em ko nhớ rõ địa chỉ nữa). Bán quán nhiều khi cái duyên là đủ. VD em chả hạn chủ quán mà sạch sẽ, chu đáo, nhớ khách hàng là em sẽ ủng hộ lâu dài.
VD cái quán đó ớt họ luôn cắt, bỏ hết hột, khuyến mại free trà xanh mà trà xanh pha ngon chứ ko phải loãng toẹt như thường thấy ở quán bình dân. Khách lâu ko lại mà chủ vẫn nhớ đc sở thích của khách thì còn tuyệt nữa.
Em đã từng trông quán, ko phải là quán ăn đâu, mà nhà em chuyển chỗ mấy lần khách quen đều đi theo.