Em bình chả liên quan gì đến bánh trung thu, nhưng vụ bắp rang bơ nhà em bán thì nó ntn ạ :
+ muốn xếp hàng, hay ngổn ngang xe để đc mua mẻ nóng, kể cả mẻ trc vừa đóng xong, cũng ko lấy, nhất quyết đợi mẻ nóng hổi, mà bố khỉ, nóng thì nó nóng thôi, chứ nó ko giòn bằng đã đóng trong túi, đã thế nhiều ng còn muốn đổ ra phát, đóng túi luôn ( trong khi em thấy ngoài này, đi mua bún, phở mang về, cũng cho vào túi nilong quai xách, rất độc và mất cảm tình, làm brb, em đã mất thêm tiền mua túi bóng kính, cọng thun, mua 3 khìn cũng đóng loại túi nhỏ 3 khìn, cho nó đỡ độc hại, và cũng đẹp hơn ấy thế mà có bác bẩu mày đóng vào túi quai xách cho bác, rồi cho bác thêm 1 tí, giời ạ, em bán 7k/ lạng thật, nhưng luôn cân xông xênh lên 1,2 lạng, hay mua 5k, thì gói đóng luôn là 1 lạng).
+ ko quan tâm đến ng khác ghi gì: mấy ngày rằm tháng 7 em ghi rõ " BỎNG NHẠT THẮP HUƠNG 3.000/Túi" và treo riêng một cây( như cây snack ý ) , 1 cây ghi BẮP RANG BƠ MẶN, còn 1 cây là socola và ngọt. ( Bỏng nghĩa là ko bơ, ko đường) , thế mà cứ thấy 3.000 là nhảy vào mua,, rồi thắc mắc, rồi giải thik. Có chị chả biết nhìn kiểu gì, lại hỏi túi Huơng ( huơng, nhanh thắp để cúng) 3000 à. Hiu hiu.
+ em phải công nhận tính kiên nhẫn xếp hàng của ng miền Bắc mình, bắp rang biw, 1 mẻ ra được khoảng 6,5 lạng - 7 lạng, có ng đòi lấy cả 2 mẻ, đặt tiền, thì các cô bác đứng cùng, dù chỉ mua 5 khìn, cũng kiên nhẫn đứng chờ cho xong 2 mẻ của khách kia, nhưng e rất ghét kiểu đưa tiền trc để đc lấy, e cứ chiến nguyên tắc, cháo múc thì tiền chao, ai đến trc đc trc, ko nhận của ai.
+ cụ nào đang kém tí, thì làm món này đc đấy ạ, ko nhức đầu nhức óc, xì troét, chỉ cần xởi lởi, và phục vụ tốt, nếu trừ đi tiền thuê nv đứng nổ, đóng gói 2tr5 ( làm nhẹ nhàng, 8h30-9h sáng mới làm đến 11h30-12h nghỉ, chiều 3h đến 19h30 nghỉ, ( đấy là ko tham làm tối nhé ) ) cũng xông xênh bỏ túi hơn 10 tr/ tháng ạ.