- Biển số
- OF-512
- Ngày cấp bằng
- 27/6/06
- Số km
- 10,228
- Động cơ
- 703,808 Mã lực
Hihi... em là con nghiện cà thôi bác ạGặp đúng bà chủ quán CF rồi!
Hihi... em là con nghiện cà thôi bác ạGặp đúng bà chủ quán CF rồi!
Đánh sữa bằng loại sữa gì thì dễ đánh Mều nhỉ?Xài trong gia đình thì máy của bác cũng ngon lành rồi ạ
Em vừa chén em Cuckoo 10 củ thấy nấu ngon hơn Tiger cao tần áp suất 2 bị thật. Nhưng vẫn phải là gạo ngon. Chứ gạo đểu có mà nồi giời nấu cũng không thể ra cơm ngon đc.có khác đấy cụ, em ăn thấy nấu ở nồi Nhật 3 củ nấu 50 phút ngon hơn loại nồi 500k nấu 30p, tất nhiên là ngon hơn 1 chút nhựng ko kiểu 1 trời 1 vực
Đà Lạt milk bác nhé! Em đã test tất cả các loại sữa, Đà Lạt milk cho vị khác hẳn.Đánh sữa bằng loại sữa gì thì dễ đánh Mều nhỉ?
Em đang dùng EC785. Nhưng đọc thông số 685 hay 785 hoặc 885 chả khác nhau gì về áp suất rồi các thứ khác. Nói chung máy gia đình ngày 1 -2 phát double cup thì hàng này là ngon rồi.Nhà cháu dùng cái Delonghi EC- 885, cũng tạm hài lòng thôi, vẫn biết rằng dòng gia đình ko thể bằng dòng chuyên dùng ngoài quán. Nhất là ở khâu đánh sữa là latte hay capuchino thì hơi nóng của dòng chuyên dụng phun phì phì mạnh hơn hẳn dòng gia đình. Tuy nhiên may là nhà cháu chỉ khoái espresso thôi nên khâu kia cũng ko quan trọng lắm.
Vâng, nhà cháu thấy mọi ng cũng hay tư vấn dòng sữa này, chứ mấy dòng vinamilk,TH với Mộc Châu nhà cháu dùng hết rồi mà chưa hề ưng ý. Tks Mều nhé!Đà Lạt milk bác nhé! Em đã test tất cả các loại sữa, Đà Lạt milk cho vị khác hẳn.
À, còn thêm nước nguồn nữa. Cafe ngon còn phụ thuộc vào nước pha nữa đấy. Ở quán hay có máy lọc nước chuyên dụng dành cho máy pha cafe, ở nhà thì k có nên bác cứ Aquafina pha cho em, đảm bảo khác bọt liền
Máy xịn là điều kiện cầnEm có đi làm shipper thì thấy nhiều quán trà sữa, cf, có vài máy nho nhỏ, highland nhiều hơn tí, có cái thằng phê la gì đó thấy nhân viên trong quầy khá nhiều, máy nhìn khá xịn sò, mà chất lượng đồ uống cũng bt, Ko biết loại máy pha trà, pha cà phê có quyết định nhiều đến chất lượng đồ uống ko nhỉ? Hay chủ yếu là do công thức, chất lượng nguyên liệu.
Bác nhớ thử theo với Aquafina nhé! Chúc bác có những ly cafe thơm ngon như ý!Vâng, nhà cháu thấy mọi ng cũng hay tư vấn dòng sữa này, chứ mấy dòng vinamilk,TH với Mộc Châu nhà cháu dùng hết rồi mà chưa hề ưng ý. Tks Mều nhé!
Mợ mua loại này của Lào, họ rang nguyên hạt, đỡ phải mất công rang về xay uống cũng hay !Ô thế em lại cứ tưởng bã sáng hay không là do mình rang đến độ nào. Các bác rang cafe mất bao lâu? Không hiểu sao em rang lâu lắm mà hạt vẫn chỉ có màu nâu nhạt ko đậm được như trên mạng hay mình mua về.
Em cũng mua hạt càfe chín về tự rang, cho vào máy pha nhưng cảm giac không ngon bằng mua cafe hạt đã rang của chính vườn đó về pha. Chẳng hiểu sao!
Cái 885 của nhà cháu, vòi đánh sữa khác dòng 685, nó nhỏ hơn nên có lẽ hơi phun sẽ mạnh hơn. Và thêm cái tamper bằng kim loại chứ không là cái thìa múc CK kiêm tamper bằng nhựa mỏng manh như của máy 685.Em đang dùng EC785. Nhưng đọc thông thố số 685 hay 785 hoặc 885 chả khác nhau gì về áp suất rồi các thứ khác. Nói chung máy gia đình ngày 1 -2 phát double cup thì hàng này là ngon rồi.
Em công nhận vụ nước pha. Em pha V60 nước máy, nước lọc khác hẳn.Bác nhớ thử theo với Aquafina nhé! Chúc bác có những ly cafe thơm ngon như ý!
Em thì chỉ espresso hoặc đen không đường hoặc americano. Cà phê mà cho thêm đường với sữa là em không uống nổi luôn
Đắng cụ cứ loại rang dark và tăng thời gian chiết là đắng thôi.Mợ mua loại này của Lào, họ rang nguyên hạt, đỡ phải mất công rang về xay uống cũng hay !
Còn nước ngoài thì họ cũng pha trộn thêm chứ không để nguyên hạt rang đâu ạ ! Để tạo độ đắng thì họ trộn với hạt Chicory, xưa các quán thì trộn Ký ninh là vậy.
Vâng, nhà cháu cũng chỉ li douple espresso thôi, đánh sữa là làm cho khứa với chị e pn trong nhà.Bác nhớ thử theo với Aquafina nhé! Chúc bác có những ly cafe thơm ngon như ý!
Em thì chỉ espresso hoặc đen không đường hoặc americano. Cà phê mà cho thêm đường với sữa là em không uống nổi luôn
Em nghĩ do loại hạt cụ ạ.Uống ở nước ngoài, hương vị của Tim Hortons khác với Starbuck hay Harvey's. Nhà Cháu nghĩ họ cũng pha trộn gì đó để tạo sự khác biệt ạ !
Nhà em rang mộc 100% sau đó sẽ mix vài loại nhân cà khác nhau ở 1 tỷ lệ nhất định để tạo hương vị riêng chứ không thêm bất cứ chút phụ gia nào.Mợ mua loại này của Lào, họ rang nguyên hạt, đỡ phải mất công rang về xay uống cũng hay !
Còn nước ngoài thì họ cũng pha trộn thêm chứ không để nguyên hạt rang đâu ạ ! Để tạo độ đắng thì họ trộn với hạt Chicory, xưa các quán thì trộn Ký ninh là vậy. Gói này của Pháp ạ !
Nước máy nó có clo, cụ pha trực tiếp thì nó phá vị cà luôn ạ . Hôm nào cụ thử mua 1 chai aquafina về pha cà và pha thêm 1 ly bằng nước loại khác để so sánh xem sao. Em đã mất khá nhiều thời gian mới chọn được loại nước ưng ý để pha cà đấy ạEm giờ quen uống cafe ở nhà.
Em công nhận vụ nước pha. Em pha V60 nước máy, nước lọc khác hẳn.
Vâng, Clo và các chất rắn hòa tan nhiều. E dùng nước qua lọc và để qua đêm cho bay clo rồi pha cafe, để em thử Aqua xem sao.Nước máy nó có clo, cụ pha trực tiếp thì nó phá vị cà luôn ạ . Hôm nào cụ thử mua 1 chai aquafina về pha cà và pha thêm 1 ly bằng nước loại khác để so sánh xem sao. Em đã mất khá nhiều thời gian mới chọn được loại nước ưng ý để pha cà đấy ạ
Chuẩn luônCà phê cứ phải chuẩn đã ạ! Máy xịn thì lực, áp suất chuẩn nên chiết cafe tốt hơn máy ít xịn!
Ngon hay dở tuỳ theo gu người uống nữa . Cái món cafe này em thấy khó đánh giá phết ạ!
Có cả máy pha trà cơ à cụ chủ?Em có đi làm shipper thì thấy nhiều quán trà sữa, cf, có vài máy nho nhỏ, highland nhiều hơn tí, có cái thằng phê la gì đó thấy nhân viên trong quầy khá nhiều, máy nhìn khá xịn sò, mà chất lượng đồ uống cũng bt, Ko biết loại máy pha trà, pha cà phê có quyết định nhiều đến chất lượng đồ uống ko nhỉ? Hay chủ yếu là do công thức, chất lượng nguyên liệu.