[Funland] Đây quả thật là 1 lũ sát nhân - An toàn vệ sinh thực phẩm

dép lê

Xe tải
Biển số
OF-45945
Ngày cấp bằng
9/9/09
Số km
205
Động cơ
464,200 Mã lực
Nơi ở
VN
Tiết canh vịt quay đi các Kụ ơi.

Chế biến vịt quay: Bẩn khủng khiếp
Theo vietnamnet.vn

Những dụng cụ chế biến cáu bẩn, thịt sống được vứt khắp nơi, bát đĩa thì có cái nào dùng tạm cái đó là bức tranh khái quát về một hàng ăn vỉa hè.

Hè về, là lúc người dân đổ xô ra quán nhậu, quán giải khát cóc vỉa hè. Đây là dịp thức ăn đường phố phát huy tác hại của nó, khi thời tiết nóng, ẩm là cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Những vụ ngộ độc thực phẩm vỉa hè tăng mạnh, tỉ lệ thuận với số người lê la hàng quán.

Zoom cận cảnh những quán ăn vỉa hè Hà Nội, tận mắt xem cách chế biến nguyên liệu, nơi chế biến thực phẩm, chân dung các đầu bếp vỉa hè... nơi tiếp tay cho các căn bệnh tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm và vô số nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo khác.

Bài 1: Chùm ảnh cận cảnh công đoạn chế biến vịt quay


Vịt, cụ thể là vịt quay là một món ăn được tiêu thụ khá mạnh vào dịp hè. Đơn giản là vì dân gian ta vẫn cho rằng ăn vịt mát và hương vị của nó cũng khá thơm ngon. Tuy nhiên ít ai biết được rằng để có được một miếng thịt đến với người tiêu dùng, các chủ quán bán hàng đã chế biến như thế nào?

Hãy cùng đột nhập vào một cơ sở như thế để biết được các công đoạn của việc làm món vịt quay.

Sau khi được giết và làm sạch lông, vịt được chất đống trong các thùng nhựa như thế này
Để cho nhanh và tiện, các công đoạn chế biến cũng như tẩm ướp đều được chủ quán làm bằng tay
Vì không gian chật hẹp nên tiện đâu là chủ quán xiên vịt luôn tại đó
Vịt được để cùng với vô số những bát đĩa bẩn khác
Tường bếp cũng được tận dụng triệt để làm nơi treo nồi và bát đĩa
Bất chấp ở ngay dưới đó là cơm, bún bán cho khách hàng
Chiếc thớt dùng để thái chung cả thịt sống lẫn thịt chín
Thậm chí là nơi đánh tiết canh
Tạp nham như vậy nên thật dễ hiểu vì sao đây là nơi ưa thích của ruồi và nhặng
Đáy nồi nước dùng đen kít
Bát đĩa bẩn thì vứt lung tung
Chẳng hiểu có mấy người đủ dũng cảm nếm thử một miếng thịt sau khi chứng kiến những hình ảnh trên?

(Theo VTC News)
http://www.vietnamnet.vn/vn/kinh-te/69782/che-bien-vit-quay--ban-khung-khiep.html

 
Chỉnh sửa cuối:

springsea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-44950
Ngày cấp bằng
29/8/09
Số km
11,046
Động cơ
536,693 Mã lực
E thấy vẫn sạch chán, xưa nay vẫn thế mà :)
 

HNA2008

Xe tải
Biển số
OF-107861
Ngày cấp bằng
5/8/11
Số km
269
Động cơ
394,670 Mã lực
Nơi ở
Định Công Vườn
Èo. Kinh thật! Cơ mà đây là món khoái khẩu của e. Chết bủ ***, giờ hổng dám ăn nữa.
 

mabu44

Xe điện
Biển số
OF-119202
Ngày cấp bằng
3/11/11
Số km
2,128
Động cơ
569,519 Mã lực
Thường thôi cụ ơi. Các món khác mà anh em xem công nghệ chế biến thì cũng xin chịu. Làm bún nào, nước mắm này, giò, chả....đều công nghệ đáng sợ hết. Tuy nhiên nhiều khi khuất mắt trông coi thôi. Cứ nướng chín là chén sợ gì, em chỉ sợ món tiết canh thoai
 

acc_75

Xe điện
Biển số
OF-108292
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
3,426
Động cơ
337,088 Mã lực
Tuổi
49
Nơi ở
Đang tìm.
Ngày xưa vưỡn thế chẳng qua bây giờ có máy ảnh KTS, có in tờ nét thì mới thấy bẩn đấy chứ :))
 

vietran

Xe ngựa
Biển số
OF-30794
Ngày cấp bằng
8/3/09
Số km
27,664
Động cơ
723,036 Mã lực
Đúng là phóng tinh viên
Thế chả làm bằng tay thì làm bằng răng chắc
90% các gianđình việt có điều kiện và làm bếp tương tự như các bức ảnh trên. 10% còn lại là các gianđình có điều kiện tủ bếp đắt tiền hoặc các nhà hàng ks cao cấp (nhưng thường k làm món tiết canh vịt)
Do vậy như thế là hết sức bình thường
Phóng viên báo gì mà như từ trên trời rơi xuống, quá ít kiến thức sống
 

acc_75

Xe điện
Biển số
OF-108292
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
3,426
Động cơ
337,088 Mã lực
Tuổi
49
Nơi ở
Đang tìm.
Đúng là phóng tinh viên
Thế chả làm bằng tay thì làm bằng răng chắc
90% các gianđình việt có điều kiện và làm bếp tương tự như các bức ảnh trên. 10% còn lại là các gianđình có điều kiện tủ bếp đắt tiền hoặc các nhà hàng ks cao cấp (nhưng thường k làm món tiết canh vịt)
Do vậy như thế là hết sức bình thường
Phóng viên báo gì mà như từ trên trời rơi xuống, quá ít kiến thức sống
Em cố viết mấy bài để lấy nhuận bút đi ăn TIẾT CANH VỊT ạ :))
 

Ut.Minh

Xe container
Biển số
OF-133798
Ngày cấp bằng
9/3/12
Số km
6,400
Động cơ
427,380 Mã lực
Nơi ở
HCM
Theo như bài báo thì mình thấy vẫn còn sạch chán á chứ nhỉ?
 

tungwinner

Xe tải
Biển số
OF-138701
Ngày cấp bằng
16/4/12
Số km
224
Động cơ
369,000 Mã lực
Nơi ở
Cao nguyên bạt ngàn nắng gió
Ặc ặc! Nhà cháu ớn lám rồi! Chắc giờ muốn nhậu nhẹt gì thì phải tự tay nhà cháu xông vô bếp chê biến mới dám nhậu quá!
 

HI_CLASS

Xe container
Biển số
OF-53175
Ngày cấp bằng
19/12/09
Số km
5,281
Động cơ
502,536 Mã lực
Nơi ở
chốn hẹn hò
Như này là bình thường, chả cần dũng cảm em cũng dám choén=))
 

lanhuong1965

Xe điện
Biển số
OF-85214
Ngày cấp bằng
14/2/11
Số km
4,708
Động cơ
446,860 Mã lực
Thời buổi giờ nhà em tiệt không ăn ngoài,chỉ nấu dùng tại nhà thôi!
 
Chỉnh sửa cuối:

tide

Xe buýt
Biển số
OF-9666
Ngày cấp bằng
16/9/07
Số km
902
Động cơ
541,219 Mã lực
Nơi ở
THNC
Hôm nọ em đọc bài viết có người mút cái chân gà gần hết mới nhìn thấy dòi bò lúc nhúc, có cả ảnh... vãi
 

nikita24480

Xe tăng
Biển số
OF-73258
Ngày cấp bằng
18/9/10
Số km
1,416
Động cơ
434,490 Mã lực
Nơi ở
Hà lội 1
Nói chung ăn ở ngoài là bẩn rồi. Nhưng nói thật thức ăn VN chả bẩn thì cũng độc hại. Cho nên... Nhắm mắt làm liều thôi ạ...
 

Rickyman

Xe container
Biển số
OF-66139
Ngày cấp bằng
12/6/10
Số km
5,275
Động cơ
480,806 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Bẩn thế này thì 99% hàng quán đếu bẩn hết. Quán vịt nào chả nhếch nhác, nhưng chưa đến nỗi sợ bằng thịt thối
 

raotro

Xe container
Biển số
OF-52461
Ngày cấp bằng
9/12/09
Số km
5,487
Động cơ
505,731 Mã lực
Nơi ở
Hà "nhì"
Thường thôi. Chỉ bằng lấy phải con vợ đoảng.
 

CongNISSAN

Xe tăng
Biển số
OF-91461
Ngày cấp bằng
14/4/11
Số km
1,499
Động cơ
416,499 Mã lực
Nơi ở
Thuộc về nỗi nhớ!
nhà này làm vẫn còn sạch chán
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top