Các cụ đừng so sánh và trách người HN, tốc độ đô thi hóa quá nhanh mọi người đều phải quay cuồng giành giật để tồn tại còn ở Hải Phòng nhịp sống chậm hơn.
Còn về ăn uống ở HP các cụ tránh bánh đa cua bể Bà cụ ở đường Cầu Đất và cả cái quán bên dưới trong ngõ, em thẩm định ra toàn cua đông lạnh, nước dùng ngọt ở mì chính. Cua tươi thường không cần xào ăn mềm ngọt không bị tơi. Ngay đầu chợ Cố đạo cắt ngang từ đường Cầu Đất vào có quán bánh đa cua bể tươi, ăn khá ổn, chỉ có điều nhìn không bắt mắt về chỗ ngồi và vấn đề vệ sinh, ở quán hay có con chó mực bị xích, nên cứ nôm na truyền nhau quán bánh đa cua bể có con chó mực, khách du lịch Hàn Nhật cũng truyền nhau kiểu đó
. 50k/bát. Chỗ này bán cả ngày đến tầm nhập nhoạng tối là nghỉ
Bánh đa, miến, bún bề bề đối diện sở khoa học công nghệ số 2 Phạm Ngũ Lão, nhưng ở đấy có mấy quán cũng số 2 PNL, các cụ mợ nhìn cái quán có biển công ty vận tải Trung Vũ, Trung Dũng gì đấy thì vào. 30k một bát bề bề ngập răng. Quán chỉ bán vào buổi sáng
Về khoản ăn uống thì ở HP hơn hẳn, món ăn ở HN em thấy vô vị nhạt nhẽo giả tạo như kiểu người HN nói chung bây giờ, em không gom tất cả. Các quán ăn ngon ở HN em ăn không vào mà người HN cứ tấm tắc khen ngon có thể người HN bị đánh lừa khẩu vị trong thời gian dài nên họ thấy ngon chăng
À quên em đang nói các món ăn có tính chất địa phương, vùng miền. Còn các nhà hàng toa em không tính