À.... Em nhìn nhầm. Mô hình này nuôi mật độ cao được đó.Nuôi chê vàng ý loại này gì cũng ăn cho ăn cơm nguội thừa cụ cứ nước lưu thông.
À.... Em nhìn nhầm. Mô hình này nuôi mật độ cao được đó.Nuôi chê vàng ý loại này gì cũng ăn cho ăn cơm nguội thừa cụ cứ nước lưu thông.
Cụ chỉ giúp em nhé. Địa chỉ hay số đt cũng được ạNgạch giấy sông vẫn đầy cụ nhé. Cụ cần em chỉ chỗ cho lấy cho làng em vẫn có 3 nhà đi đánh sông hồng. Sông hồng giờ hiếm chiên quất. Lăng thôi năm may ra vớ được con ah.
E đc ăn cá rô tự nhiên trong suối ở NB rồi , thịt dai như thịt gà chọi , và rất thơm .Muốn ăn cá ngon,tươi và tương đối tự nhiên các cụ nhờ mấy mợ ở Ninh Bình nha,cá rô,cá quả cực kỳ ngon và tươi luôn. Ở thành phố Ninh Bình có mấy quán cá đi xuyên qua khu đô thị Xuân Thành,làm chục con rô nướng mọi rồi nồi cháo cá quả thì thôi rồi có phải không mợ co.ntt
Cụ làm như em nuôi trê mật độ dày đc ạ. Nước ra vào cả ngày cộng lọc giàn mưa sạch lắm. Nếu cụ để ăn quanh năm có cá sạch ạ.À.... Em nhìn nhầm. Mô hình này nuôi mật độ cao được đó.
Vâng. Em sẽ đầu tư bộ sục ô xi. Còn lọc thì em làm đường ống dưới đáy bể, hút thụ động, cho đỡ tốn tiền điện.Cụ làm như em nuôi trê mật độ dày đc ạ. Nước ra vào cả ngày cộng lọc giàn mưa sạch lắm. Nếu cụ để ăn quanh năm có cá sạch ạ.
Chép ko cần sục nếu đúng mật độ. Công suất sủi số cao hơn cả lọc em dùng 25w. Vừa lọc nước chảy cao tạo luôn oxy. Trắm yếu mới cần tăng cường oxy.Vâng. Em sẽ đầu tư bộ sục ô xi. Còn lọc thì em làm đường ống dưới đáy bể, hút thụ động, cho đỡ tốn tiền điện.
Nước thải từ bể nuôi cá đem ủ vi sinh rồi đem tưới rau muống là đảm bảo sạch.
Vâng, đúng là dòng nước chảy từ lọc sẽ mang theo ô xi từ ko khí.Chép ko cần sục nếu đúng mật độ. Công suất sủi số cao hơn cả lọc em dùng 25w. Vừa lọc nước chảy cao tạo luôn oxy. Trắm yếu mới cần tăng cường oxy.
Còn nuôi cá đen ko cần ạ. Nước lọc cho sạch cá đảm bảo ph ngưỡng phù hợp cụ ạ
Họ vẫn mua phân tươi đổ xuống hồ, cá ăn bthuongUi dưới lòng hồ toàn mộ. Nếu có trê thật thì liệu nó chui xuống đấy ko cụ nhỉ
Em giờ thấy sợ cá trê.Thưa các cụ, các mợ!
Em vốn thích các loại cá nước ngọt: cá đồng, cá sông hồ hơn cá biển. Cá biển có xương cứng, con to làm rất vất vả, chế biến cũng khó hơn vì tanh hơn.
Trưa hôm qua đi ven hồ Tây đoạn gần khách sạn công đoàn Quảng Bá, thấy có một đội mấy anh em cũng tầm U5x có một mớ cá trê lai khoảng hơn một tạ. Trong đó có vài con to từ 7-10kg, một số con nhỡ, một số con nhỏ gần 3kg.
Cá rô phi thì có rất ít, cá khác không có luôn.
Anh em bán 50.000đ/kg, còn cân thì ước lượng tương đối.
Vốn nhà em cũng dễ tin, dù công cụ tìm kiếm là smart phone trong tay, mà hôm qua cũng lười.
Về nhà tìm kiếm thì thấy giá cá trê lai này bán rất rẻ, từ 25.000đ đến 50.000đ/kg. Hoá ra tưởng mình mua được cá tự nhiên, cá Tây Hồ chỉ là… cảm giác.
Một bà chị nhà gần đó nói: “chị đi đạp xe cũng thấy họ hay bán lắm, thắc mắc chắc đem ở đâu về, chứ cá hồ Tây làm gì mà lắm thế!”.
Cháu mới ngã ngửa.
Nó lại tương tự câu chuyện em mua cá lăng đen sông Hồng trên cầu Long Biên, về so giá cao hơn và nó cũng ko phải cá quý.
Có lấy số của một người anh em ở đó, họ có hẹn có khi có tôm, cá khác. Để theo dõi xem các lần sau họ chào mời gì.
Các cụ mợ có kinh nghiệm, hiểu biết về vấn đề này chia sẻ cùng em ở đây để các cụ mợ khác biết.
Nhân tiện em cũng muốn biết các hội nhóm câu cá sông Hồng, Tây Hồ gần Hà Nội để tham gia thỉnh thoảng mua thôi. Chứ câu kéo có vẻ em chưa đủ tuổi .
Cảm ơn các cụ mợ cho ý kiến và tham gia bài.
Ốc chợ ốc thương phẩm qua quá trình vận chuyển nó rất yếu. Mua về phải qua công đoạn tắm ốc dưỡng ốc mới nuôi được.Vâng, đúng là dòng nước chảy từ lọc sẽ mang theo ô xi từ ko khí.
Nó sống tự nhiên mật độ thấp thì dễ sống. Mình nuôi nó, lại muốn năng suất cao thì cũng phải có giải pháp tốt lắm đấy.
Em mua ốc vặn ngoài chợ về nuôi toàn chết hết. Hôm vừa rồi phải về quê, ra hồ tự bắt, cho vào thùng nước hồ có tảo, có bèo che phủ. Giữ kỹ thế, về nuôi mới sống được.
E hóng đc là do dân HQ có tập tục rải tro người đã mất xuống sông, suối. Nên họ ko ăn cá nước ngọt ở sông cụ ạCụ lên vùng Hokkaido vẫn ăn cá suối đấy cụ
Có dân Hàn Quốc là không ăn cá nước ngọt, nghe nói là do sợ dân Bắc Triều Tiên đầu độc nguồn nước
Vâng cụ, cũng có thểE hóng đc là do dân HQ có tập tục rải tro người đã mất xuống sông, suối. Nên họ ko ăn cá nước ngọt ở sông cụ ạ