Trước tiên em cảm ơn một số bạn sale đã rất nhiệt tình trong thời gian vừa qua, có nhiều bạn tư vấn rất chân thành và hợp lý.
Chả là em đang chuẩn bị lấy Everest màu đen, và đúng dịp các đại lý đang hết màu đen thật. Vậy là bắt đầu nhận được các thông tin từ một số đại lý rằng: TỪ GIỜ ĐẾN CUỐI NĂM FORD VN SẼ KHÔNG CÒN XE EVEREST MÀU ĐEN NỮA ! Có một số bạn sale còn gửi cho em tin nhắn từ sếp để chứng minhh đó là sự thật !
View attachment 515658
View attachment 515660
Thông tin kiểu này có đáng tin?
Sau khi check thêm ở các đại lý miền Nam thì lý không có thông tin kiểu như trên từ Ford VN, Chả lẽ Ford VN hết hàng chỉ thông báo cho một số đại lý ở HN => Vậy là đã rõ.
Việc dựa vào thị trường và tăng giá bán để tăng lợi nhuận là chuyện bình thương trong kinh doanh, kiểu như hồi đầu Everest mới ra, khan hàng, các đại lý kênh lên 50tr rồi 30tr và vẫn nhiều người mua. Nhưng mượn cớ Ford Việt Nam để tung tin như trên thì không ổn và sẽ làm ảnh hưởng đến khách hàng.
Chưa kể bạn sale này còn bảo là bên em có quan hệ tốt với Ford VN nên em lấy được suất ngoại giao con màu đen (khó lắm đấy anh ạ
) rồi để cho anh với giá chênh lên 45tr so với giá bán chung, anh khẩn trương cọc cho em không người ta lại tranh mất
=> Bước tiếp theo có nên check từ Ford VN xem có thông tin này không nhỉ ? Nếu có cụ nào ở Ford VN xác nhận thông tin với ạ.
Các bạn sale cũng là vì công việc và Doanh số nên cố gắng bán được hàng là chuyện bình thường, nhưng cũng nên lựa chọn phương pháp hay hơn và văn minh hơn chứ không nên chơi chiêu như này ạ
Chia sẻ với các cụ, nếu cụ nào có thêm thông tin, bổ sung giúp