Bánh gì ngọt chiêu vớ trà cũng ngon hơn cụ ạ, không có trà thì nước lã cũng được.Em được ăn một lần ngọt quá các cụ ah. Bạn em ở TB nói là phải pha ấm trà ăn cùng mới chuẩn bài.
Bánh gì ngọt chiêu vớ trà cũng ngon hơn cụ ạ, không có trà thì nước lã cũng được.Em được ăn một lần ngọt quá các cụ ah. Bạn em ở TB nói là phải pha ấm trà ăn cùng mới chuẩn bài.
Hồi sv bọn em ăn uống vs 7up thì thấy ko hợp dc cụ ahBánh gì ngọt chiêu vớ trà cũng ngon hơn cụ ạ, không có trà thì nước lã cũng được.
Ninh Bình có dê ngon mềm ki nhềNB có cáy dưng ko có bánh cáy cụ ạ
Kẹo bột phải k cụThua hết đặc sản quê em. Đố các cụ biết tên loại kẹo này
K có thính thơm thì làm sao các cụ of vào chém gióMợ để kẹo lạc trên bánh đùi thế nhiều cụ lại xuýt xoa
Biển thì chỉ thấy bánh giòCó Cụ còn bảo thấy tay nữa, tinh thật
Mợ nói vậy làm e phải nhìn lại, ướt hết áo e rồiNhìn chân tay mợ chủ khối cụ chảy nước miếng
Biển có nết đâu mà mấtThấy đùi thấy bẹn là bâu vào luôn... Già mất nết
Hồi sv bọn em ăn uống vs 7up thì thấy ko hợp dc cụ ah
Như mợ Ki bên dưới nói, bánh cáy ko phải làm từ con cáy đâu Cụ ạh.em cùng quê cụ nhưng cụ biết chỗ nào bán bánh cáy làm từ cáy cho em in4 với ah, em giờ mua quà nói bánh cáy mà không làm từ cáy cũng ngại.
Ki đúng rồi, con cáy Kuu cũng biết. Trứng của nó có nhiều màu đỏ, vàng, nâu, trắng... tùy con, nhưng phổ biến nhất là trứng màu nâuVâng, cáy để nấu canh, làm mắm chứ ko để làm bánh ạ . Gọi bánh cáy vì trong bánh có cái nhân đỏ đỏ giống trứng cáy.
Mới ướt áo e là chưa đủ cụ ạMợ nói vậy làm e phải nhìn lại, ướt hết áo e rồi
Kuu chào người đẹpMới ướt áo e là chưa đủ cụ ạ
Nói ra ngượng chếtMới ướt áo e là chưa đủ cụ ạ
Em biết, hồi bé em đi xem làm kẹo này rồi,
Những thanh mật/ đường vừa đổ ra khỏi nổi, còn nóng, đổ lên mặt bàn, thành hình dây thừng, ( khó tả quá, như kiểu cái phô mai dây í cụ, đường kính bé hơn), quật lên quật xuống mặt bàn cho cố định hình thủ, xong họ lấy cái dụng cụ như kiểu cái thước í, cắt tửng miếng nhỏ nhỏ, gạt vào hộp bột, thế là bột bám dính vào cái kẹo, cho vào túi hoặc vào lọ, thế là kẹo ko chảy nước đâu.
Quật như này 2 cụ ah, chọn 1 đoạn tre ta, có 1 cái cành nhánh to hơn ngón chân cái, cắt đoạn tre đó, cành nhánh thì cắt bỏ giữ lại mẩu hơn gang tay tí, rồi buộc cả cụm ấy lên cột nhà, cao hơn đầu người xíu, cầm cả đoạn bột quật vào mấu tre, kéo vào lòng, lại gập quật kéo gập quật kéo cho dẻo quánh ra, các đoạn cắt, bột biếc các cụ tả chuẩn rồi. Đoạn tre đó đây...Vì lúc lăn,lúc quật như Trung Quốc làm mì.e xem lúc người ta làm thì thấy vậy phải k cụ chứ quê e gọi kẹo bột
Khổ mợ Chang lại chỉ thích ship cho chãThành viên CLB Hai tạ thóc lâu như tớ thì thường mắt mù màu, tai viêm tai giữa. Nên giấy cậu síp các cụ khác đê
Người đẹp chào KuuKuu chào người đẹp
Cùng quê với cụ, nhưng chẳng bao giờ ăn.Nhân nghỉ lễ rảnh rỗi, ở nhà k có việc gì làm đâm ra nhàn cư vi bất thiện. Hihi. Em mạn phép khoe chút hương vị quê em cho các cụ cùng thưởng thức. Bánh này chắc cũng k đc nhiều ng biết đến, ai biết thì biết nó với đặc điểm nhận dạng là: ném chó, chó chết. Mặc dù vậy em vẫn đánh giá bánh cáy ăn rất ngon. Hi vọng là đặc sản quê em đc nhiều ng biết tới .
em cũng là 1 ng truyền thống, rất thích ăn các loại bánh vùng miền trừ những loại ngọt quá thì ko ăn đc như bánh đậu xanh. Còn đâu em chén tất.
Quê cccm có món gì lạ lạ các cụ khoe lên đây cho em chiêm ngưỡng với . Nếu có cơ hội em sẽ ăn thử.
Ko nói em nghĩ còn ngượng hơnNói ra ngượng chết