Cá chỉ vàng Vũng Tàu
Hướng dẫn cách bảo quản
- Để bảo quản cá chỉ vàng tốt nhất là cho vào túi bóng nilon và dùng máy mini hút chân không sau đó cho vào tủ đá nhiệt độ khoảng 17 độ.
- Nếu Quý Khách không có máy hút chân không mini thì gói cá chỉ vàng vào giấy, sau đó cho vào túi bóng nilon và cho vào tủ đá để nhiệt độ khoảng 17 độ. Sau đó bỏ thêm một vài nhánh tỏi đã bóc để tránh ẩm mốc và giữ được mùi vị của cá biển.
- Lưu ý: Thỉnh thoảng khoảng 2-3 tuần đem cá chỉ vàng khô ra phơi nắng để tránh bị mốc.
Cá chỉ vàng Vũng Tàu số 5 Nghĩa Tân - Hotline 0912.105.524
Cá chỉ vàng Vũng Tàu nướng thơm phưng phức chấm với tương ớt cay nồng không chỉ là món ăn phổ biến trong các bữa nhậu và bữa ăn của người dân vùng biển mà còn được người dân mọi miền cả nước ưa chuộng để làm quà biếu.
Cách chế biến cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian, Quý khách chỉ cần cho cá lên bếp than hoặc bếp ga; hay rán sơ qua với chảo dầu. Cá có độ dai chắc vừa phải, thịt ngọt bùi, chấm với tương ớt thì cực ngon và tốn mồi.
Ngoài món nướng cho vị ngọt của từng sớ thịt, thơm nóng hổi, quyện mùi khói bếp, vị cay của tương ớt, vị mặn của da cá biển cho cảm giác ngon đến khó tả thì cá chỉ vàng có thể rim ngọt, rán vàng, chiên sốt tỏi ớt, kho gừng xì dầu…cũng rất tuyệt vời!
Hướng dẫn chọn cá chỉ vàng ngon
Phải làm sao để chọn được cá chỉ vàng khô ngon là câu hỏi của rất nhiều người khi đang tìm hiểu để mua cá chỉ vàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi:
Thứ nhất: Chọn cá còn nguyên vẹn là thân hình thoi, hai bên dẹp, dọc thân cá là một sọc vàng óng ánh chạy từ sau mắt đến vây đuôi.
Thứ hai: Phần lưng cá có màu xanh xám và hồng, bụng màu trắng bạc, vây đuôi vàng.
Thứ ba: Nên chọn con cá chỉ vàng size vừa khoảng 10cm thịt cá sẽ chắc và dai hơn.
Hi vọng với những kiến thức trên sẽ góp phần nhỏ bé để Quý Khách có thêm những bữa ăn ngon cùng gia đình và người thương.
Hướng dẫn cách bảo quản
- Để bảo quản cá chỉ vàng tốt nhất là cho vào túi bóng nilon và dùng máy mini hút chân không sau đó cho vào tủ đá nhiệt độ khoảng 17 độ.
- Nếu Quý Khách không có máy hút chân không mini thì gói cá chỉ vàng vào giấy, sau đó cho vào túi bóng nilon và cho vào tủ đá để nhiệt độ khoảng 17 độ. Sau đó bỏ thêm một vài nhánh tỏi đã bóc để tránh ẩm mốc và giữ được mùi vị của cá biển.
- Lưu ý: Thỉnh thoảng khoảng 2-3 tuần đem cá chỉ vàng khô ra phơi nắng để tránh bị mốc.
Cá chỉ vàng Vũng Tàu số 5 Nghĩa Tân - Hotline 0912.105.524
Cá chỉ vàng Vũng Tàu nướng thơm phưng phức chấm với tương ớt cay nồng không chỉ là món ăn phổ biến trong các bữa nhậu và bữa ăn của người dân vùng biển mà còn được người dân mọi miền cả nước ưa chuộng để làm quà biếu.
Cách chế biến cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian, Quý khách chỉ cần cho cá lên bếp than hoặc bếp ga; hay rán sơ qua với chảo dầu. Cá có độ dai chắc vừa phải, thịt ngọt bùi, chấm với tương ớt thì cực ngon và tốn mồi.
Ngoài món nướng cho vị ngọt của từng sớ thịt, thơm nóng hổi, quyện mùi khói bếp, vị cay của tương ớt, vị mặn của da cá biển cho cảm giác ngon đến khó tả thì cá chỉ vàng có thể rim ngọt, rán vàng, chiên sốt tỏi ớt, kho gừng xì dầu…cũng rất tuyệt vời!
Hướng dẫn chọn cá chỉ vàng ngon
Phải làm sao để chọn được cá chỉ vàng khô ngon là câu hỏi của rất nhiều người khi đang tìm hiểu để mua cá chỉ vàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi:
Thứ nhất: Chọn cá còn nguyên vẹn là thân hình thoi, hai bên dẹp, dọc thân cá là một sọc vàng óng ánh chạy từ sau mắt đến vây đuôi.
Thứ hai: Phần lưng cá có màu xanh xám và hồng, bụng màu trắng bạc, vây đuôi vàng.
Thứ ba: Nên chọn con cá chỉ vàng size vừa khoảng 10cm thịt cá sẽ chắc và dai hơn.
Hi vọng với những kiến thức trên sẽ góp phần nhỏ bé để Quý Khách có thêm những bữa ăn ngon cùng gia đình và người thương.
Chỉnh sửa cuối: