Cứ nhắc đến ĐN là em lại ngứa hết thằng người.
Có hẹn hò em nào ở trỏng hảEm vào hóng để năm sau vào đà nẵng ạ
Chúc mừng cụ. Vậy là cụ đã đến được miền đất hứa rồi!Em vừa làm lô đât ở NHS rồi, tháng 8 âm em vào tìm căn Cc để ở tạm trong tg kiếm việc và xây nhà. Các cụ ở ĐN có việc j cho em bám càng với.
Vâng, có một số quán ăn ở sát biển chủ người Bắc vào làm ăn cũng vớ vỉn rồi. Cháu vào đó cứ theo mấy anh em người trong đó ăn quán dịch vào trong 1 chút giá cả hợp lý hẳn. Mấy bác trong đó dặn cứ: Tắm biển, ăn sông, chơi thành phố là lành.Em vừa đi Đà Nẵng về, ở 5 hôm, có chút kinh nghiệm update với các cụ để tránh bị đày mà vẫn phải tốn kém. Đà Nẵng quá đẹp nhưng ăn uống giá đắt và dịch vụ càng ngày càng tệ. Nhà em ăn hôm đầu ở Bà Thôi thì còn ok (Tôm nướng, mực 1 nắng, tu hài, cơm canh tôm 880k). Hôm sau ra Mỹ Khê định ra nhà hàng Biển Xanh trên đường Mỹ Khê thì tài xế cứ gạ vào Cua Đỏ ngay cạnh Biển Xanh nhưng nằm trên đường vuông góc với My Khê. Vào thấy lộn xộn nhưng đã vào rồi nên đành ngồi. Sau đó thì tiếc vì tin lời tài xế ta xi.
Lúc chọn đồ cân đồ, cái đĩa đầy nước bảo mấy đứa bán hàng đổ đi nó ko chịu đổ, tức là nhà em bị tính điêu lên tới vài lạng rồi. Gọi con cá song 1,5kg (chắc may dc 1,3 kg trên thực tế), bảo đầu nấu canh chua, mình hấp xì dầu, sau hơn tiếng mang ra cả con đều hấp xì dầu và nguột tanh! E ra hỏi em gái ghi món cho e, em nó bảo tớ chờ chút rồi lặn mất tăm mất tích. Vì quán đông lộn xộn nên nhà em đành chịu khó ăn con cá mú nguột ngắt đó vậy. Nhà e còn gọi 2 con cua hết 1kg1, tu hài biển (850kg/kg)- ăn cực dai và chán, e can mọi người đừng gọi món này vì ăn ko hề ngon mà rất đắt : 6 con tu hài giá gần 600k. Nhà e gọi 2 đĩa rau xào, chờ dài cổ vào giục mấy lần nó mới mang ra, cũng nguội ngắt. Bực nhất là sau đó mãi chả có cơm và canh đâu. Gọi bảo nó nấu canh thì nó bảo còn mỗi canh nghêu chua. E đành ok, chờ tới gần 9h (lúc gọi canh là 7h30 khi vừa tới quán), e phải vào lần thứ 3 để giục thì gặp ngay 1 đứa nhân viên, mặt cau có, ăn nói rất hỗn. E mắng cho 1 trận và bảo con đó cancel cơm canh nhà e tính tiền thì lúc ngồi bàn, 1 thằng nhân viên giọng Bắc chạy tới lại cằn nhằn là nhà e "không thông cảm cho nhà hàng", ý nó là nhà e phải chờ đến nửa đêm mới được ăn cơm và canh nhà nó đấy! Sợ thật.
Cuối cùng thì nhà e cũng nhịn và ăn xong gần 10h, ai cũng chán vì cái j cũng nguội ngắt. Tổng thiệt hại là 2tr5, không hề rẻ, đồ ăn nguột ngắt còn phục vụ thì quá kém. Hôm đó cũng có mấy nhà bị nhầm món, bọn nhân viên bưng ra còn cứ đứng cãi nhau, bắn bao nhiêu nước bọt vào đồ ăn cho khách! Sau hôm đó nhà em phát hãi với CUA ĐỎ MỸ KHÊ ĐÀ NẴNG và cho sổ đen vĩnh viên. Chủ quán dân Hà Nội vào làm ăn cứ tưởng ok lắm ai dè chuối không tưởng. E chân thành khuyên mọi người cũng đừng dại như nhà em vào đó vừa bị bọn nó chém, lại vừa bị ngược đãi đến mức gọi đồ gần 3 tiếng mới được phục vụ và lúc dùng thì nguột tanh ăn chán hẳn!
Nhà em cũng bị quả Quán Thanh Hiền Mỹ Khê, giá tương đương Cua Đỏ Mỹ Khê, ghi đồ xong để khách chờ dài cổ. Sau hơn 2 tiếng chờ đợi vì quá mệt mỏi nên e vào làm ầm lên mới được tí cơm canh, canh như vét thừa hay sao, cũng nguội và ăn kinh kinh. Được mỗi hôm ăn ở PHước THái còn ok. Tóm lại là thất vọng về mấy nhà hàng hải sản Mỹ Khê ở Đà Nẵng quá các cụ ạ
Ối zời, cụ lại dính CUA ĐỎ hả, sao trước khi đi cụ k đọc thớt về nhà hàng này bên OF. Đợt e vào đó cạch thằng này ra rồi, càng chỗ đông này càng lộn xộn và phục vụ lởm, chịu khó ra xa tí mạn Ng Tất Thành ăn vừa tươi rẻ, tha hồ lựa chọn và nhân viên nhiệt tình. Có cụ CườngĐN vào giải thích vụ cụ chủ phát nhể.Em vừa đi Đà Nẵng về, ở 5 hôm, có chút kinh nghiệm update với các cụ để tránh bị đày mà vẫn phải tốn kém. Đà Nẵng quá đẹp nhưng ăn uống giá đắt và dịch vụ càng ngày càng tệ. Nhà em ăn hôm đầu ở Bà Thôi thì còn ok (Tôm nướng, mực 1 nắng, tu hài, cơm canh tôm 880k). Hôm sau ra Mỹ Khê định ra nhà hàng Biển Xanh trên đường Mỹ Khê thì tài xế cứ gạ vào Cua Đỏ ngay cạnh Biển Xanh nhưng nằm trên đường vuông góc với My Khê. Vào thấy lộn xộn nhưng đã vào rồi nên đành ngồi. Sau đó thì tiếc vì tin lời tài xế ta xi.
Lúc chọn đồ cân đồ, cái đĩa đầy nước bảo mấy đứa bán hàng đổ đi nó ko chịu đổ, tức là nhà em bị tính điêu lên tới vài lạng rồi. Gọi con cá song 1,5kg (chắc may dc 1,3 kg trên thực tế), bảo đầu nấu canh chua, mình hấp xì dầu, sau hơn tiếng mang ra cả con đều hấp xì dầu và nguột tanh! E ra hỏi em gái ghi món cho e, em nó bảo tớ chờ chút rồi lặn mất tăm mất tích. Vì quán đông lộn xộn nên nhà em đành chịu khó ăn con cá mú nguột ngắt đó vậy. Nhà e còn gọi 2 con cua hết 1kg1, tu hài biển (850kg/kg)- ăn cực dai và chán, e can mọi người đừng gọi món này vì ăn ko hề ngon mà rất đắt : 6 con tu hài giá gần 600k. Nhà e gọi 2 đĩa rau xào, chờ dài cổ vào giục mấy lần nó mới mang ra, cũng nguội ngắt. Bực nhất là sau đó mãi chả có cơm và canh đâu. Gọi bảo nó nấu canh thì nó bảo còn mỗi canh nghêu chua. E đành ok, chờ tới gần 9h (lúc gọi canh là 7h30 khi vừa tới quán), e phải vào lần thứ 3 để giục thì gặp ngay 1 đứa nhân viên, mặt cau có, ăn nói rất hỗn. E mắng cho 1 trận và bảo con đó cancel cơm canh nhà e tính tiền thì lúc ngồi bàn, 1 thằng nhân viên giọng Bắc chạy tới lại cằn nhằn là nhà e "không thông cảm cho nhà hàng", ý nó là nhà e phải chờ đến nửa đêm mới được ăn cơm và canh nhà nó đấy! Sợ thật.
Cuối cùng thì nhà e cũng nhịn và ăn xong gần 10h, ai cũng chán vì cái j cũng nguội ngắt. Tổng thiệt hại là 2tr5, không hề rẻ, đồ ăn nguột ngắt còn phục vụ thì quá kém. Hôm đó cũng có mấy nhà bị nhầm món, bọn nhân viên bưng ra còn cứ đứng cãi nhau, bắn bao nhiêu nước bọt vào đồ ăn cho khách! Sau hôm đó nhà em phát hãi với CUA ĐỎ MỸ KHÊ ĐÀ NẴNG và cho sổ đen vĩnh viên. Chủ quán dân Hà Nội vào làm ăn cứ tưởng ok lắm ai dè chuối không tưởng. E chân thành khuyên mọi người cũng đừng dại như nhà em vào đó vừa bị bọn nó chém, lại vừa bị ngược đãi đến mức gọi đồ gần 3 tiếng mới được phục vụ và lúc dùng thì nguột tanh ăn chán hẳn!
Nhà em cũng bị quả Quán Thanh Hiền Mỹ Khê, giá tương đương Cua Đỏ Mỹ Khê, ghi đồ xong để khách chờ dài cổ. Sau hơn 2 tiếng chờ đợi vì quá mệt mỏi nên e vào làm ầm lên mới được tí cơm canh, canh như vét thừa hay sao, cũng nguội và ăn kinh kinh. Được mỗi hôm ăn ở PHước THái còn ok. Tóm lại là thất vọng về mấy nhà hàng hải sản Mỹ Khê ở Đà Nẵng quá các cụ ạ
K liên quan nhưng nhìn mã lực của cụ khủng thật (7461 mã lực). Thế này mà quy ra xèng thì được 1 mớ to cụ nhểEm vào hóng để năm sau vào đà nẵng ạ
Vâng cám ơn cụ. Chả biết có hứa hay không em cứ làm đã, tính ra vẫn còn hơn vứt tiền vào NH cụ ạ.Chúc mừng cụ. Vậy là cụ đã đến được miền đất hứa rồi!
E cám ơn cụ nhiều ạ. Cụ ơi cụ có số đt xe dịch vụ nào ko cho e xin, 26 này e vào Đà Nẵng rồi. Thank cụ trước ạ.Cụ đi từ sân bay về Hội An chỉ cần gọi xe dịch vụ 4 chỗ là ok rùi giá chỉ có 250k chứ mấy, tài xế sẽ chủ động liên hệ với gia đình cụ để đón tại sân bay vào bất cứ thời gian nào miễn là cụ book trước, taxi thì đắt hơn nhiều nhé. Dịch vụ của Hạnh cafe thì chỉ đi đường dài thôi với theo giờ cụ à chứ không phải có thường xuyên được, còn xe buýt thì khá là chật chội mà lại không về thẳng đến điểm nhà cụ mong muốn đâu.
Các Cụ cứ cho mấy nhà hàng đó vào sổ đen tay lái nhé, Hầu hết các khách sạn hiện tại hay nhà hàng đều là của người Hà Nội cả. Có một số quán em báo với các cụ như sau Đà Thành Quán, Thảo Vân, Hùng Mập hay Bà Thôi, hoặc bé Anh nhé,,,, Các Cụ đừng vào quan quá dông vì chất lượng sẽ giảm đi do số lượng nhân viên có hạn của quán. Thành thật nhận khuyết điểm vứoi các Cụ vì tình trạng này....Ối zời, cụ lại dính CUA ĐỎ hả, sao trước khi đi cụ k đọc thớt về nhà hàng này bên OF. Đợt e vào đó cạch thằng này ra rồi, càng chỗ đông này càng lộn xộn và phục vụ lởm, chịu khó ra xa tí mạn Ng Tất Thành ăn vừa tươi rẻ, tha hồ lựa chọn và nhân viên nhiệt tình. Có cụ CườngĐN vào giải thích vụ cụ chủ phát nhể.
Bà Thôi và Bé Anh cháu đã từng ngồi, giá cả cũng hợp lý. Bé Anh giá rẻ hơn Bà Thôi 1 chút, Bà Thôi thì đông hơn, gọi chờ lâu hơn. Cứ nói đến mấy quán này là cháu ướt hết bàn phím rồi.Các Cụ cứ cho mấy nhà hàng đó vào sổ đen tay lái nhé, Hầu hết các khách sạn hiện tại hay nhà hàng đều là của người Hà Nội cả. Có một số quán em báo với các cụ như sau Đà Thành Quán, Thảo Vân, Hùng Mập hay Bà Thôi, hoặc bé Anh nhé,,,, Các Cụ đừng vào quan quá dông vì chất lượng sẽ giảm đi do số lượng nhân viên có hạn của quán. Thành thật nhận khuyết điểm vứoi các Cụ vì tình trạng này....
Đuang rồi đấy Cụ à, Đà Nẵng không giống như thành phố hai đầu của Tổ Quốc đâu Cụ à. Tối 10h là thành phố đi ngủ mất rồi Cụ à...Tháng trước nhà em đi cũng 4 ngày thì cũng đến 3 ngày ngồi Bé Anh
mà hình như là ở Đà nẵng , mặc dù văn hóa nhậu là lai rai nhưng tầm 10h 10r trở ra mà muốn tìm hàng ăn thì cũng khó phết .
có hôm bọn em đi hội an về ăn linh tinh nên tầm đó đói quá mà bắt taxi lượn 5 6 quán toàn hết đồ
quá khổ
Cảm ơn các kụ, đầu tháng 8 này nhà cháu cũng lang thang vào đó. Tuy là thành phố đáng sống nhưng cũng phải chú ý không thì vô tình gắp phải mấy hạt sạn thì lại mất vui cả chuyến đi các cụ nhỉ...Vâng, có một số quán ăn ở sát biển chủ người Bắc vào làm ăn cũng vớ vỉn rồi. Cháu vào đó cứ theo mấy anh em người trong đó ăn quán dịch vào trong 1 chút giá cả hợp lý hẳn. Mấy bác trong đó dặn cứ: Tắm biển, ăn sông, chơi thành phố là lành.