Nhập lợn sống Thái về, theo em cũng khó làm giảm giá thịt lợn vì điểm yếu cơ bản của ngành thực phẩm bên ta là hệ thống phân phối nhôm nhoam manh mún.
Các ông nhập lợn rẻ về nhưng ông diết mổ vẫn diết mổ túc tắc, ông vận chuyển vẫn túc tắc vận chuyển, các ông thương lái vẫn túc tắc ghìm hàng tăng giá, các bà hàng thịt vẫn thủng thẳng ngày làm nửa con một con thì giảm vào bẹn.
Muốn giảm được nhanh như TV, theo em chỉ có cách là văn phòng Bộ, văn phòng các Sở, văn phòng các xã đổi thành sân diết mổ, huy động cả hệ thống chính trị ông thì thọc huyết ông thì cạo lông, các anh chị em trẻ khỏe thì pha thịt làm lòng rồi chở đi các ngã tư đường phố, chợ huyện chợ phiên bán đúng giá nhà nước muốn, cho cộng thêm 5 ngành một cân để anh chị em có cái thù lao xăng cộ. Lãi là lãi ở cái hiện thực hóa chủ trương, anh nào tiêu thụ được nhiều thì cho ghi lý lịch vào mục có đóng góp nhiệt tình công tác thực hiện chỉ đạo ở trên.