NĐ có món cá Khoai em cũng thích.Em ở HH, Nam Định.
Con rạm này sống ở vùng nước cuối nguồn, giờ còn ít lắm.
NĐ có món cá Khoai em cũng thích.Em ở HH, Nam Định.
Con rạm này sống ở vùng nước cuối nguồn, giờ còn ít lắm.
Sent from my LG-D852 using Tapatalk
Đặc sản quê em ạ. Chè Tân Cương - Thái nguyên.
Cá này ăn béo thịt con to khó kiếm vì hầu như e chưa nghe nuôi đượcHình như đúng cụ ạ, Canh chua ngon tuyệt nhưng con cá có vẻ bé bơn con này.
tháng 7 này có lễ hội vải Thanh Hà đây cụ ơiEm tưởng sau mồng 5/5 giết sâu bọ khoảng đôi tuần gì đấy chứ nhỉ ?
Mắm cáy vắt chanh đánh sủi bọt rồi chấm rau muống , rau lang thì tuyệt cụ nhỉVâng, giờ ít lắm vì bé nó đã bắt rồi, em làm bãi cạnh sông dặn bọn thuyền chài mà thỉnh thoảng mới có, cá sông năm thì mười hoạ mới đc con.
Nhà em cũng tự làm mắm cáy, trưa hè mà luộc mớ rau muống chấm mắm cáy có mà làm vài bát cơm.
Con Rạm mình nó dẹt hơn con Cà Ra và cái mai nó phẳng không gồ gề như mai con Cà Ra .Trên Hà Nội vẫn có Rạm ở Hải Hậu ,Nghĩa Hưng mang lên bán .Riêng Cà Ra thì trên Hà Nội không thấy ở đâu bán .Ngày còn nhỏ ở quê em bắt rạm sông như thế này, quê em gọi là cái "lờ":
Vâng tks cụ em thì kiểu gì mùa vải Thanh Hà cũng về thưởng thức vì Thanh Hà còn cả món Thanh Long cực ngon chưa thấy ai nhắc đến nhỉ ? .tháng 7 này có lễ hội vải Thanh Hà đây cụ ơi
Tuần nhà cháu làm đôi tấn...Đặc sản Quê em
Con cà ra này to thế lão.Cà Ra thì ngay sông Thái Bình cũng có nhưng ko còn nhiều, con này phải ko ạ?
Cứ ăn đạm bạc thía sao chả còmVâng, giờ ít lắm vì bé nó đã bắt rồi, em làm bãi cạnh sông dặn bọn thuyền chài mà thỉnh thoảng mới có, cá sông năm thì mười hoạ mới đc con.
Nhà em cũng tự làm mắm cáy, trưa hè mà luộc mớ rau muống chấm mắm cáy có mà làm vài bát cơm.
Sá sùng đó bác, khô thì uống bia nấu nước dùng phở nếu tươi thì xào ngồng tỏi hoặc nấu canh lá nốt ợ. Bác bớt chút thời gian đến quê em mả chén hải sản nhá.Món giun đất em chưa ăn lần nào - nghe quản cáo nhiều rồi - không biết ăn nó ra sao và họ chế biến món gì hả cụ?
Bác làm hay sống ở Mạo Khê ợ???Móc từ hồi Pháp nhợn đô hộ đến nay là hơn 100 năm roài mà đã hết đâu. Còn đầy chắc phải 100 nữa mới hết lão ợ.
Em Mạo khê
Sao không nên chén hả bác. Em hay uống bia với món nàyMón này là nem chua. Gồm bì lợn luộc chín thái mỏng, thịt nạc sống, thính gạo bóp với tỏi, nước mắm rồi gói với lá sung bọc lá chuối bên ngoài để 1,2 hôm rồi ăn...
Món này Nam Định nhiều nhưng thành thật khuyên các Cụ không nên ăn.
Rạm này nấu canh rau đay số một luôn.Ngày còn nhỏ ở quê em bắt rạm sông như thế này, quê em gọi là cái "lờ":
Ở Hà nội, dân làm quảng cáo dùng tai chua nhiều hơn nội trợNgày xưa quê em quả này nhiều bán ê hề chả ai mua cụ ạ, vì hồi ấy đói khổ mấy khi mới có canh cua và canh cá để cho vào. Nấu canh tai chua vẫn ngon hơn cả sấu và quả dọc
nướng. Em thái để phơi rất dính dao vì nhiều nhựa.
Nhãn lồng Hưng yên và Vải thiều Hải dương (Thanh hà) nha cụCái đó em cũng nghiện, cơ mà miền bắc thì nhãn với vải là Hải Hưng ngon nhất