Tưởng cao lương mỹ vị gì chứ kiểu bữa cỗ bình thường như bao đời nay thì ra quán làm gì cho mệt
Các bà, các cô, các mợ vẫn làm quanh năm...tất nhiên trừ 1 số mợ vụng ra chứ hầu hết đều làm đc
View attachment 7658900
Cụ cứ đùa, mâm cỗ như thế này thời nay tìm được người nấu cho ra món không dễ đâu.
Và chả cứ món cỗ, những món ăn ngày thường như luộc rau, rán đậu, tráng trứng, canh cua, canh cá, thịt kho, ... nấu được ngon cũng phải có độ tinh tế nhất định. Ở HN có khá nhiều quán chỉ bán những đồ ăn bình dân thế này giá khá chát mà vẫn đông người ăn như quán 1946, quán gì ở Phạm Ngọc Thạch, hay Trúc Bạch, ... Trong SG hôm trước anh Đường nhà ta chẳng kể vào quán cơm bình dân (cơm Bắc) mà giá đắt quá, sau bị các cụ sành ăn vào nhắc nhở cho biết đấy còn gì.
Mấy món bún riêu, bún ốc, bún cá, bún mọc, ... em nhiều khi chỉ mong tìm được quán làm đúng vị mình hay ăn hồi xưa mà cũng không dễ ấy.