Đùa tin mật mà cụ lại toe toe ra thế này hỏng hết, hỏng hếtE có tin mật là rượu ngoại ở vn thì 99% là rởm, và ai cũng tin mình trong số 1% được uống rượu xịn, do lấy dc từ nguồn quen biết, tin cậy![]()

Đùa tin mật mà cụ lại toe toe ra thế này hỏng hết, hỏng hếtE có tin mật là rượu ngoại ở vn thì 99% là rởm, và ai cũng tin mình trong số 1% được uống rượu xịn, do lấy dc từ nguồn quen biết, tin cậy![]()
Có phải ai cũng biết chỗ/ hoặc biết cách mua cho đảm bảo như cụ đâuChỗ rượu dưới đây của em 100% mua ở VN và chưa bị chai rượu giả nào. Em dám khẳng định như vậy vì em thường mua vài chai đến vài thùng mỗi loại và chỗ rượu này em đều uống qua hết rồi. Xác suất 30% đã là rất cao rồi mà em còn chưa bị va lần nào, trừ khi ra ngoài uống rượu cua người khác.![]()
Ối giời, bác cũng giống em, cực thích Ice wine. Mỗi lần thằng em từ Canada về là bao giờ cũng thủ tầm 5-7 chai Ice Wine để tặng em và nhâm nhi với nhauEm muốn nói thêm về một loại rượu vang rất ngon.
Đó là ice wine. Giá cũng khá cao so với rượu vang thường. Có những loại, một chai nhỏ 375 ml có giá $114. Uống là nghiện.
Ice wine (hay Eiswein) là một dạng rượu vang ngọt (còn được gọi là rượu vang tráng miệng – Desert wines) độc đáo được sản xuất từ những trái nho chín mọng bị đông cứng khi vẫn còn trên cành trong tiết trời giá rét. Hàm lượng đường và các chất dinh dưỡng hòa tan khác không bị đóng băng mà chỉ có lượng nước bị giữ lại. Điều này đã làm tăng thêm độ ngọt trong hương vị của ice wine.
Rượu Tây bán ở Tây khác rượu Tây bán ở ta đấy cụ ợ.Thế mà e còn định nhờ cụ đóng thùng gửi về, nhìn giá này thì đúng là cao hơn mua ở Mỹ Đình rồi![]()
Cụ cũng thuộc diện sành rượu rồi.Ối giời, bác cũng giống em, cực thích Ice wine. Mỗi lần thằng em từ Canada về là bao giờ cũng thủ tầm 5-7 chai Ice Wine để tặng em và nhâm nhi với nhau![]()
Nó hơi ngọt (mà đúng ra là quá ngọt), nhưng thơm và vị rất riêng biệt. Nói chung tráng miệng 1 ly vang này với chút hoa quả sau khi ăn 1 bữa bò + vang đỏ thì tuyệt cú mèo. Chẹp chẹp.
Vâng cám ơn cụ, mà tiện còm cụ xem có chai single mom nào ngon bổ rẻ chỉ em vớiRượu Tây bán ở Tây khác rượu Tây bán ở ta đấy cụ ợ.
Rượu Tây nhập chính ngạch ở ta không phải rượu rởm mà là công thức tối giản, đặc biệt là các dòng rượu trộn (John, Chivas). Thành ra để có rượu tốt, các cụ nên dùng single malt.
Hehe thời buổi người khôn của khó cụ ei, đã ngon bổ thì lấy đâu ra rẻ.Vâng cám ơn cụ, mà tiện còm cụ xem có chai single mom nào ngon bổ rẻ chỉ em với![]()
tỉnh lẻ như quê em thì 2 tỷ là có căn nhà đàng hoàng rồi đấy CỤNếu tính lương trung bình tại USA là 80 K/ Năm vậy 10 năm không tiêu mua được căn nhà;
Tại VN lương bình quân được 200 Tr/ năm (?) vậy 10 năm không tiêu là 2 tỷ và chưa mua nổi căn nhà - và phải ít nhất 20 năm không tiêu mới mua được căn hộ (?)
Những chai trong ảnh, trừ 2 chai Macallan ra thì cụ mua ở bất kỳ nơi nào trên đất VN thì xác suất hàng giả là dưới 1%. Chỉ có đắt rẻ ntn thôi. Nên em mới nói cái "tin mật" 99% rượu ngoại là đồ giả nó vô lý lắm.Có phải ai cũng biết chỗ/ hoặc biết cách mua cho đảm bảo như cụ đâu![]()
Em đóng bhxh đâu có mấy triệu/th sau này chả biết hưu đc mấy đồng cụ ạ? Chỉ biết hiện tại em đóng cả cho gấu em nữa bhxh chắc đâu tầm 6-7tr/th cho 2 người. Em có 01 bhnt đóng 56tr/năm nữa nên tính ra mỗi tháng tiền bh cũng nhiều phết. Chả biết sau có đủ ăn sáng cafe k nữa?Lương hưu thực tế cỡ khoảng 6-8tr/1 tháng là nhiều thôi. Trên 10tr là phải có cái gì đó rồi GS. Mà tỉ lệ người hưởng lương hưu ở Việt Nam còn thấp lắm. Nông dân thu nhập 5tr/1 tháng thôi, công nhân thu nhập 10tr/1 tháng là ở mức tốt (nghĩa là tăng ca rồi), cử nhân mới ra trường lương 7-8tr/1 tháng là nhiều, công chức em không rõ nhưng để lên mức 10tr/1 tháng nếu không có phụ cấp chức vụ thì cũng phải lâu lâu đấy (hình như bạn em làm NN gần 20 năm chưa lên đến mức này nếu chỉ tính lương). Thực tế xã hội là vậy đó. À tất nhiên người giàu cũng rất nhiều.
Em đóng bhxh đâu có mấy triệu/th sau này chả biết hưu đc mấy đồng cụ ạ? Chỉ biết hiện tại em đóng cả cho gấu em nữa bhxh chắc đâu tầm 6-7tr/th cho 2 người. Em có 01 bhnt đóng 56tr/năm nữa nên tính ra mỗi tháng tiền bh cũng nhiều phết. Chả biết sau có đủ ăn sáng cafe k nữa?![]()
Nói chung em xác định đóng khi còn đi làm để có cái bhyt phòng thân nữa thôi ạ.Tính ra đủ tiền cả bát phở nữa cụ ơi. Cái này phải hỏi chuyện gia just for fun
Nói chung em xác định đóng khi còn đi làm để có cái bhyt phòng thân nữa thôi ạ.
Nói chung em xác định đóng khi còn đi làm để có cái bhyt phòng thân nữa thôi ạ.
Thông za yên tâm đi ko cần tính, sau này con rể nó nuôi, chỉ cần cho nó cái biệt thự nhéTính ra đủ tiền cả bát phở nữa cụ ơi. Cái này phải hỏi chuyện gia just for fun
Căng lém mợ ạ, sau móm mém có khi chỉ làm tí cháo lòng mí chén nc chè cầm hơi thoy.Thông za yên tâm đi ko cần tính, sau này con rể nó nuôi, chỉ cần cho nó cái biệt thự nhé
Đóng kịch mức thì chắc lương hưu cao lém cụ nhể? Em cũng k rõ kịch khung thì đóng bao nhiêu/th?Nóc nhà em hình như đóng kịch mức thì phải, em số hưởng ăn bám thôi còn em đủ 20 năm bh là em dừng.
Cụ thể em không biết chỉ thấy hồi chở nóc nhà đi lĩnh BHTN thì nghe bảo vậy. Chỉ có nóc nhà biết lương em chứ em có biết lương nóc nhà bao giờ đâu, nhưng mà chắc đủ rau cháo nuôi e.Đóng kịch mức thì chắc lương hưu cao lém cụ nhể? Em cũng k rõ kịch khung thì đóng bao nhiêu/th?
Thế thì nhất cụ roài.Cụ thể em không biết chỉ thấy hồi chở nóc nhà đi lĩnh BHTN thì nghe bảo vậy. Chỉ có nóc nhà biết lương em chứ em có biết lương nóc nhà bao giờ đâu, nhưng mà chắc đủ rau cháo nuôi e.
Đóng mấy triệu 1 tháng là mức k thấp đâu cụEm đóng bhxh đâu có mấy triệu/th sau này chả biết hưu đc mấy đồng cụ ạ? Chỉ biết hiện tại em đóng cả cho gấu em nữa bhxh chắc đâu tầm 6-7tr/th cho 2 người. Em có 01 bhnt đóng 56tr/năm nữa nên tính ra mỗi tháng tiền bh cũng nhiều phết. Chả biết sau có đủ ăn sáng cafe k nữa?![]()
Khoản bhnt bên aia của em khoảng 5củ/th nữa tốn phết cụ ạ.Đóng mấy triệu 1 tháng là mức k thấp đâu cụsau lương hiu cao phết đấy. Mở app VssID ra nhẩm lương dần đi còn tính phương án ăn chơi cụ ạ
![]()