Cụ [@lewin;38497], em thấy loáng thoáng trong canh có táo đỏ ạ. Ngoài ra còn thành phần gì nữa ạ? Cho hết các thành phần vào đun sôi liu riu là được hả cụ?
Thành phần và cách chế biến đây !
- Thịt xay 1 lạng ( cho 2 ng ăn /ngày )
- Mộc nhĩ ( riêng mộc nhĩ thì mợ có thể làm trước nửa cân : rửa sạch , ngâm nước sạch 1 tiếng rồi cho róc nước bỏ ra , thái lát nhỉ và xào với hành khô nêm vừa mắm muối ...để nguội cho vào 1 hộp đựng thức ăn cho tủ lạnh dùng dần )
Lấy mộc nhĩ đã làm tương đương với thịt xay ( tức là khoảng 1 lạng )
- Táo tàu khô 10 quả (5 quả/ng/ngày)
- Gừng tươi 3lat/ng
* Chế biến :
Chạo thịt xay & nêm vừa mắm muối trước , rồi đổ 1,5 lít nước vào cho táo tàu và gừng tươi vào sôi nước mới cho mộc nhĩ vào ...đun sôi vặn nhỏ lửa liu riu 20 phút !
Lượng trên là em tính cho 1 nổi canh 2 người ăn 2 bữa trưa & tối ! Mặn nhạt lỏng đặc tùy sở thích mà gia giảm !
Đấy ! Nguyên liệu dể kiếm , dễ chế biến ! Đây là bài thuốc cũng là món canh dưỡng sinh mà ba mẹ em dùng mấy chục năm nay rồi !
Để nguội thì nom nó dư lày ...