Cụ Vừng ơiiiiii, em chờ mãiiiiii chạ thấy cụ phang cho em phát vào chỗ kín kín, hị hị
Cháu tợp ngụm nước, tí sặc với mợ. Khợ khợCụ Vừng ơiiiiii, em chờ mãiiiiii chạ thấy cụ phang cho em phát vào chỗ kín kín, hị hị
À món này hay hay này, trc em đc 1 cụ trên of hướng dẫn làm thử, vì Vợ em thích mấy món quấn chấm - nôm na là spring rolls, quấn với bún rồi bánh đa nem, rau sống chấm nước mắm tỏi chanh. HicĐịnh ko đưa món nem thính lên đây vì nó là món thịt sống_ ngại các cụ ko ưa
Nay có mợ Nhạc đưa món thịt chua lên thì e theo chân giới thiệu món nem thính
Nguyên liệu là thịt thăn lợn tươi ( lợn mới mổ lấy làm luôn), thính đc làm từ gạo nếp rang vàng, thơm rồi xay nhỏ ( trong quá trình rang thì phun thêm tý rượu vào, ngày xưa các bà hay ngậm rượu vào miệng rồi phun vào chảo gạo nếp đang rang ), lá chanh thái nhỏ.. Thăn lợn (lấy thêm cả phần mỡ) đc thái mỏng, nhỏ bằng giá đỗ (đậu xanh), bì luộc chín cũng thái như vậy.. Xong rùi ướp gia vị, nc mắm, ít ớt thái nhỏ, lá chanh, trộn thính đều rồi nén chặt bằng tay ( to hay nhỏ thì.. tùy, e thường nắm vừa phải để sau mỗi viên vừa 1 đĩa
Sau khoảng 2 tiếng là măm đc. Món này khi ăn dùng lá ổi hoặc lá sung quấn, chấm tương ớt ( hoặc nc mắm, tùy khẩu vị) thì tốn rượu lắm. Chẹp..
Món này e ko quấn cùng bún.. Chỉ quấn lá sung hoặc lá ổi. Còn món quấn bún, rau sống, bánh đa nem thì e hay dùng tai lợn trộn thính ahÀ món này hay hay này, trc em đc 1 cụ trên of hướng dẫn làm thử, vì Vợ em thích mấy món quấn chấm - nôm na là spring rolls, quấn với bún rồi bánh đa nem, rau sống chấm nước mắm tỏi chanh. Hic
Em thì ko khoái lắm, hôm đó làm ở nhà Ngoại nhưng nắm ko kết dính, chắc quên khâu nào đó, nhưng may là vẫn ngon
Hì, Cung Đoài cũng theo tôn chỉ của cụ, mọi chuyện là chân thành và chia sẻ thực tế, những thắc mắc trong cs hàng ngày, mà cụ thì em thấy rất nhiều kinh nghiệm quý báu, bởi những kn đó là đc trả bằng mồi hôi đổ trên con đường vừa qua của cụ. Nên mong muốn cụ nối cái duyên đóEm vừa về, 1 tiếng nữa lại "đi khách"... (nói vui thôi, là lại đi uống tiếp í mà), có vài lời:
Đầu tiên là lão lewin yêu cầu giải thích, vậy là lão thử em ...
Tiếp là cảm ơn lão Vừng, lão cũng khiêm tốn quá, không cần phải động viên em đâu.
Sau nữa, vừa về, vào ngó thấy đang nói cái Lưu hà, lại tiện rượu mà nói vậy...
Cái Lưu hà này chạy theo hàng Can, cụ thể như sau:
Giáp Kê, Ất Khuyển vận Lưu hà
Bính Mùi, Đinh Hầu, Mậu kiến Xà
Kỷ Ngọ, Canh Thìn, Tân Mão vị
Nhâm trư, Quý hổ thị Can gia.
Rượu nói, không phải em nói, nên mọi người thông cảm, he he...
Nhưng cứ so vào xem có đúng như thế không nhé .
Hay quá, bv Việt-bun trc 1 trong các cô em gái của em đã công tác ở đó, sau lấy chồng thì vào Nam rồi. Mệnh Mộc so với tất cả các Mệnh có ngũ hành khác thì Mệnh Mộc thiệt thoài hơn nhiều, lúc nào có duyên em chém riêng về Mệnh Mộc - đơn giản đó cũng là Mệnh của emEm cũng có nét giống cụ Vừng vì ko thích các hội lắm, mà tính lại hay ngại, mà mợ ở khu nào ý nhỉ?
@ cụ Vừng: em cũng bật mí thêm là: em sinh ra tại bệnh viện Việt- Bun, tx Thái Bình nhé (vậy có tính cùng nơi chôn nhau cắt rốn ko ạ) và cũng thuộc "Tang đố mộc "cụ à!
Với kn của em thì cem có lời khuyên thế này ,với chuyện duyên Âm nói chung là cắt nối duyên nói riêng, nếu không cần thiết lắm thì cụ next cho nhẹ đầu. Vì như em vẫn từng nói, Huyền thuật là con dao 2 lưỡi, nếu ko biết dùng, việc đứt tay chỉ còn là vấn đề thời gian thôi.Cụ Vừng ơi e vẫn hóng chuyện vợ bạn cụ....
E đi xem thấy ngta bảo em cũng có 'căn số' nên đi hầu đồng, nhưng e lại hay đi chùa hơn, sau nay e xem tử vi của 1 chú thì cũng dặn em nên đi chùa( không biết có phải vì em có cả quang quý tại mệnh). E cũng muốn biết trong vấn đề này, thì mình nên làm thế nào cho đúng?
1 vấn đề nữa là về chuyện cắt duyên hay nối duyên, e thấy nối duyên thì dễ hiểu hơn, chưa thấy duyên thì nối duyên, còn về cắt duyên, thì phải biết có duyên âm không mới cắt, vậy làm sao mà biết được?bản thân ngta có biết hay ko, chứ đi xem thì phụ thuộc rất nhiều vào khả năng ng xem có đúng hay ko.
Em hỏi ngu tí mong cụ chỉ giáo giúp em.
Chuyện cung lưu hạn thì quá đơn giản, chỉ mất time ngồi gõ cho cụ thôi, tối rảnh em gõ chung lên đây để nhiều ng biết cách tính Vận hạn cho mình, còn chuyện kia chắc cần time vì việc xác định giờ sinh là cái món em ngại nhất, vì còn lập một bàn trận đồ, kiểu kiểu như bát quái vậy, tính giờ sinh cửa nào, nhấc vào cửa đó, rồi xem hạn quá khứ, so sánh đối chiếu.......... mất nhiều time.Cụ cố gắng giữ gìn sức khỏe nhá, để chúng em còn được nhờ tí chứ Em có lại PM cho Cụ, Cụ ngó giùm em nhé .
..............cháu tợp ngụm nước, tí sặc với mợ. Khợ khợ
Em đc ăn món này một lần. Đúng là tốn rượu thật, he he.Định ko đưa món nem thính lên đây vì nó là món thịt sống_ ngại các cụ ko ưa
Nay có mợ Nhạc đưa món thịt chua lên thì e theo chân giới thiệu món nem thính
Nguyên liệu là thịt thăn lợn tươi ( lợn mới mổ lấy làm luôn), thính đc làm từ gạo nếp rang vàng, thơm rồi xay nhỏ ( trong quá trình rang thì phun thêm tý rượu vào, ngày xưa các bà hay ngậm rượu vào miệng rồi phun vào chảo gạo nếp đang rang ), lá chanh thái nhỏ.. Thăn lợn (lấy thêm cả phần mỡ) đc thái mỏng, nhỏ bằng giá đỗ (đậu xanh), bì luộc chín cũng thái như vậy.. Xong rùi ướp gia vị, nc mắm, ít ớt thái nhỏ, lá chanh, trộn thính đều rồi nén chặt bằng tay ( to hay nhỏ thì.. tùy, e thường nắm vừa phải để sau mỗi viên vừa 1 đĩa
Sau khoảng 2 tiếng là măm đc. Món này khi ăn dùng lá ổi hoặc lá sung quấn, chấm tương ớt ( hoặc nc mắm, tùy khẩu vị) thì tốn rượu lắm. Chẹp..
Hì, em nhờ cụ là nhờ cụ phát tâm chia sẻ với mọi ng mấy kiến thức của cụ, còn em thì đúng là cũng tỏ tường ít nhiều rồi. Em mà có duyên ngồi với cụ, em hỏi cái khác cơ.Lão Vừng!
Lão cẩn thận quá đấy nhá!
Em vô tư thôi, cái này lão biết rồi mà...
Có gì thì cứ mắng em thoải mái, vì em là người chỉ thích được người khác phê bình, không thích khen đâu. Nói thật!
Em cũng đang học lão và mọi người trong thớt này đây, ta bổ xung cho nhau mới là điều đáng quý.
Hì, vâng năm vừa rồi mọi việc KD của Mợ cũng tạm tạm nhỉ, còn việc chính kia của Mợ thì nhẫn chút nhéCụ hoalocvung ơi, năm hết Tết đến em lại nhờ cụ như mọi năm nhé. hihi
Cụ Vừng chỉ em cách làm tăng yếu tố "mộc" như trên với ah.Hôm qua em chém về Giáp tý, hôm nay có duyên, tiếp 1 trong 60 hoa giáp : Kỷ mùi
Nhìn tên Kỷ Mùi đã thấy “ kết chặt” rồi vì cả 2 đều hành Thổ và đều là Âm thổ, chính bởi vậy mà Kỷ mùi là nơi Mộc sinh trưởng ( cây từ dưới đất Âm chui lên) do vậy làm Hỏa càng vượng khí bốc cao lên trời, nên Kỷ Mùi gọi là Thiên thượng Hỏa. Nếu Hỏa này đơn độc thì rất sợ gặp Thủy,
ở thế đất kẹt nên cuộc đời chắc chắn sẽ có ko ít thời điểm “ bế tắc, kết chặt “ đúng với tính chất Thổ, việc tháo bế tắc liên quan đến các hành khác còn lại trong tứ trụ.
Cách tháo “ sự bế tắc “ này dễ nhất là “ Mộc” : bởi trồng nhiều cây thì “ thưa đất” và giảm sự “ kết chặt, bế tắc” , hoặc ko thì dùng Thủy” mềm đất, cũng làm thông thoáng vận bế tắc”. Nhưng dùng thủy ko khéo Thủy nhiều Thổ bị trôi.
Còn hành Kim, nếu Thổ quá “ kết chặt” khi dùng Kim, nhưng ko biết lựa “ Kim, kim mỏng quá, Kim sẽ mẻ vì đất cứng.
Nổi bật Kỷ Mùi là trực tính bởi tính chất Thổ ở trên, nhiều ước vọng lớn, nhưng nếu do dự nhiều cơ hội mất trong gang tấc- đúng tính chất Bốc lên giời hết công lao của Thiên thượng hỏa
Năm 2015 sợ nhất là đầu và cuối năm vì đầu năm dính hạn La hầu, cuối năm dính vào Mùa đông hành Thủy, không nên di chuyển xa nhiều và nếu phải di chuyển đề phòng sông nước.
Tránh tháng giữa năm 4,6. năm nay cung lưu hạn nằm ở cung Sửu- Thổ ( mà Thổ lại là đới Thủy, bởi hành Thổ của Sửu là vào mùa Đông.
Đây là chung có Kỷ Mùi, còn riêng thì phải căn cứ vào ls nữa, vì ko có nên em tạm thế đã, giờ em đi ăn trưa tý, Lát về em hướng dẫn chung tránh hạn La Hầu
Còn đâu mời các cụ thông thạo hỗ trợ nốt
Cả em nữa nháCảm ơn cụ thanhpts, cụ funny, cụ nobota...
Em say, chưa mời được lại...
Cho em trả rượu sau nhé
Lão tự làm hay muaSau khoảng 2 tiếng là măm đc. Món này khi ăn dùng lá ổi hoặc lá sung quấn, chấm tương ớt ( hoặc nc mắm, tùy khẩu vị) thì tốn rượu lắm. Chẹp..
Em đành mời cụ ly ở đây vậy !Hay quá, bv Việt-bun trc 1 trong các cô em gái của em đã công tác ở đó, sau lấy chồng thì vào Nam rồi. Mệnh Mộc so với tất cả các Mệnh có ngũ hành khác thì Mệnh Mộc thiệt thoài hơn nhiều, lúc nào có duyên em chém riêng về Mệnh Mộc - đơn giản đó cũng là Mệnh của em ;
Các cụ có dư tí học thuật khai nhãn cho em tí , em biết chút ít về nó mà nó ứ biết em bực thiệt ( em cũng chẳn biết nên bắt đầu từ đâu ạ)Cái cha Vừng này thật lắm chuyện...
Lão khác gì em, em khác gì lão. Đấy là cái duyên theo đuổi học thuật, còn chuyện khác mỗi người một vẻ, ai chả thế?
Em nhắc lại- lão quá hiểu- em rất vui mà.