- Biển số
- OF-425932
- Ngày cấp bằng
- 30/5/16
- Số km
- 3,285
- Động cơ
- 285,696 Mã lực
E quan tâm như cụBản thân cái máy rửa bát sau 1 thời gian dùng có p vệ sinh ko các cụ? Ví dụ dầu mỡ sau khi xử lý trong máy thì sẽ đọng lại ở 1 bộ phận nào đó...
E quan tâm như cụBản thân cái máy rửa bát sau 1 thời gian dùng có p vệ sinh ko các cụ? Ví dụ dầu mỡ sau khi xử lý trong máy thì sẽ đọng lại ở 1 bộ phận nào đó...
Máy hút bụi thì vẫn phải vệ sinh khoang chứa bụi nhỉNhà em cũng dùng mấy thứ thấy nhiều cái có ích thật : Máy Lọc KK ( Chỉ dùng cho hai phòng ngủ, Hai tuần vệ sinh lần thấy bụi mịn khủng khiếp ), Máy rửa bát ( Gải phóng sức lao động bát đĩa lúc nào cũng sạch sẽ ), Robot hút bụi ( cho chạy hàng ngày nhà lúc nào sàn cũng sạch sít chân , hút bụi mịn cực nhiều sạnh hơn quét tay nhiều ), Bàn chải đánh răng điện ( Từ ngày dùng khó dùng lại loại đánh bằng tay)... Việc nhà vợ chồng hết hằm hè nhau.
Em mua nước vệ sinh hoặc viên vệ sinh MRB, 1 tháng làm sạch 1 lần, tương tự máy giặt. MRB có cái rổ lọc bằng nhựa (máy nhà iem thế, máy khác em ko biết) thì cũng 1 tháng em cọ bằng cơm 1 lầnBản thân cái máy rửa bát sau 1 thời gian dùng có p vệ sinh ko các cụ? Ví dụ dầu mỡ sau khi xử lý trong máy thì sẽ đọng lại ở 1 bộ phận nào đó...
nó có 1 cái khay (lọc) để đổ những rác/đồ thừa, còn lại ko phải vệ sinh gì cả vì nó rửa bằng nước nong nên ko có mỡ màng gì cụ nhé. Bonus ảnh cái máy nhà em.Bản thân cái máy rửa bát sau 1 thời gian dùng có p vệ sinh ko các cụ? Ví dụ dầu mỡ sau khi xử lý trong máy thì sẽ đọng lại ở 1 bộ phận nào đó...
Hai ngày e vệ sinh lần. Phút là xong mà cụMáy hút bụi thì vẫn phải vệ sinh khoang chứa bụi nhỉ
Cụ đang nói Tây nào đới, chỗ em, Tây nhà nào cũng có MRB và dùng liên tục. Tây họ hay ăn đĩa nên càng tiện rửa bằng máy. Chạy máy xong để tự khô hoặc cầm khăn vuốt qua lúc bát đĩa còn nóng là đồ sáng bóng nhất. Họ vẫn rửa bằng tay những đồ to cồng kềnh hoặc đồ khuyến cáo không dùng máy.Các gia đình bên Tây họ cũng ít dùng MRB. Trong một bữa ăn quây quần cả gia đình, thường là bữa tối, rửa bát sẽ là pha cuối cùng của bữa. Mọi người vẫn ngồi ở bàn ăn, tán róc, uống trà.v.v...Nếu bà bô đã nấu ăn thì ông bô hoặc đứa con sẽ dọn dần và rửa bát, vẫn đưa đẩy được các câu chuyện với mọi người, thích nhất là khi bộ bát đĩa "hịn" sạch bong, lấy cái khăn lau khô rồi xếp lên giá trong tủ!!! Nhà em là như vậy! Mà em cũng thấy bọn Tây cũng hay thế. Với lại bát đũa ăn xong phải rửa ngay chứ ai lại chất đống ở bếp chờ đủ bộ mới đem rửa, ghê chết!
Cụ có nhiều kinh nghiệm rửa bát (bằng tay) chứ ko phải bằng máy nên mới thấy thếEm lại nói tiếp chuyện về máy rửa bát và các đồ thiết yếu ở bếp hầu các Mợ/các Cụ
Về cái máy rửa bát, chỉ để tiết kiệm có tầm từ 15-20 phút sử dụng máy chạy cơm(!) cho 1 lần rửa bát, cá nhân em vẫn cho rằng dùng MRB để rửa được hết nồi niêu xoong chảo bát đĩa theo phong cách xào chiên rán (kiểu ba chỉ cháy cạnh!) của VN là rất không hợp lý vì giá thành+chi phí sử dụng (tiền điện và chất tẩy + bảo dưỡng) không xứng đáng với kết quả mang lại .
Các gia đình bên Tây họ cũng ít dùng MRB. Trong một bữa ăn quây quần cả gia đình, thường là bữa tối, rửa bát sẽ là pha cuối cùng của bữa. Mọi người vẫn ngồi ở bàn ăn, tán róc, uống trà.v.v...Nếu bà bô đã nấu ăn thì ông bô hoặc đứa con sẽ dọn dần và rửa bát, vẫn đưa đẩy được các câu chuyện với mọi người, thích nhất là khi bộ bát đĩa "hịn" sạch bong, lấy cái khăn lau khô rồi xếp lên giá trong tủ!!! Nhà em là như vậy! Mà em cũng thấy bọn Tây cũng hay thế. Với lại bát đũa ăn xong phải rửa ngay chứ ai lại chất đống ở bếp chờ đủ bộ mới đem rửa, ghê chết!
Cũng lại cá nhân em thì thấy trong bếp nên phải có bộ dao xịn thì làm bếp mới "phê" và ngon được!
Chú thích: em là cụ và có vài chục niên rửa bát lẫn phụ giúp trong bếp!
Ông nào bảo thua phơi tự nhiên là chưa dùng rồi, nhà có trẻ nhỏ dùng cực thích mua giấy thơm cho vào sấy khỏi cần nước xả vải quần áo mùi rất tâyNhà em cả nhà dùng tăm chỉ nhà khoa đã hơn chục năm nay rồi.
Về cái máy sấy, em cũng nghe nhiều cụ nói hay, và nhiều cụ bảo thua hết phơi tự nhiên nên em vẫn còn phân vân, vì mua nó nhà sẽ mất thêm tí diện tích.
Máy rửa bát rửa nồi niêu soong chảo tốt, dĩ nhiên loại máy bé thì không nhét vừa.Với phong cách nấu ăn dùng nhiều dầu mỡ, hay rán, nướng, xào xáo như VN mình, chính ra trong bếp vô duyên nhất lại là cái máy rửa bát! Kinh nghiệm cho thấy:
- Bát đĩa rửa bằng máy nhiều lúc không sạch được dầu mỡ bám vào (nếu không "dọn" kỹ trước khi cho vào máy)
- Có máy rửa bát vẫn phải rửa nồi niêu xoong chảo, nhất là nhà có từ 4 người trở lên phải dùng nồi chảo to ko cho được vào máy.
- Nhà nếu đông người thì bát đĩa nhiều, nguyên cái công gạt đồ ăn thừa; tráng qua rồi xếp theo thứ tự vào máy rửa bát cũng đủ oải, chẳng thà dùng máy chạy bằng cơm cho xong!
Chú thích: em là cụ, đã có gia đình và đã có kinh nghiệm vài chục năm rửa bát...
Cháu cũng là cụ, và rửa bát cũng vài chục năm, từ lúc phục vụ bố mẹ cho đến gia đình nhỏ của mình. Rửa máy thực sự là văn minh, đừng nghĩ đến chi phí vì chắc chắn là sạch hơn rửa tay ( trừ khi nhà cụ máy lởm). Còn việc cả nhà chém gió khi ngồi đợi dọn dẹp sau bữa ăn, thì nó là văn hoá của từng nhà, không liên quan đến rửa máy hay rửa tay.Em lại nói tiếp chuyện về máy rửa bát và các đồ thiết yếu ở bếp hầu các Mợ/các Cụ
Về cái máy rửa bát, chỉ để tiết kiệm có tầm từ 15-20 phút sử dụng máy chạy cơm(!) cho 1 lần rửa bát, cá nhân em vẫn cho rằng dùng MRB để rửa được hết nồi niêu xoong chảo bát đĩa theo phong cách xào chiên rán (kiểu ba chỉ cháy cạnh!) của VN là rất không hợp lý vì giá thành+chi phí sử dụng (tiền điện và chất tẩy + bảo dưỡng) không xứng đáng với kết quả mang lại .
Các gia đình bên Tây họ cũng ít dùng MRB. Trong một bữa ăn quây quần cả gia đình, thường là bữa tối, rửa bát sẽ là pha cuối cùng của bữa. Mọi người vẫn ngồi ở bàn ăn, tán róc, uống trà.v.v...Nếu bà bô đã nấu ăn thì ông bô hoặc đứa con sẽ dọn dần và rửa bát, vẫn đưa đẩy được các câu chuyện với mọi người, thích nhất là khi bộ bát đĩa "hịn" sạch bong, lấy cái khăn lau khô rồi xếp lên giá trong tủ!!! Nhà em là như vậy! Mà em cũng thấy bọn Tây cũng hay thế. Với lại bát đũa ăn xong phải rửa ngay chứ ai lại chất đống ở bếp chờ đủ bộ mới đem rửa, ghê chết!
Cũng lại cá nhân em thì thấy trong bếp nên phải có bộ dao xịn thì làm bếp mới "phê" và ngon được!
Chú thích: em là cụ và có vài chục niên rửa bát lẫn phụ giúp trong bếp!
Em sẽ về nghiên cứu chỗ để hợp lý. Mùa mưa và mùa Xuân phơi quần áo không nắng chán lắm.Ông nào bảo thua phơi tự nhiên là chưa dùng rồi, nhà có trẻ nhỏ dùng cực thích mua giấy thơm cho vào sấy khỏi cần nước xả vải quần áo mùi rất tây
Nhà Cụ dùng thế nào nhỉ? Nhà E nấu xong thì rửa nồi xoong chảo hết rồi ăn cơm. Ăn uống thoả thê bê đồ vào bếp, đổ hết thức ăn cho vào máy ấn nút và đi uống nước, tán gẫu, học hành...nhàn và sạch sẽSao e dùng 1 thời giân MRB thấy thời gian lau bát, xếp báp vào máy, lấy bát ra khỏi máy nó mất thời gian hơn cả rửa. Rồi nhiều hôm rửa ko sạch lại phải rửa lại rất mệt
Giống e, các cụ mợ cứ khen, e mua 38tr mà nhiều chỗ bột rửa dính thành bat, ăn có khi ung thư thêm ấySao e dùng 1 thời giân MRB thấy thời gian lau bát, xếp báp vào máy, lấy bát ra khỏi máy nó mất thời gian hơn cả rửa. Rồi nhiều hôm rửa ko sạch lại phải rửa lại rất mệt