[Funland] Củi lửa nhiều quá, các cụ làm 1 bài toán cho vui đi ạ :D

202

Xe lăn
Biển số
OF-127263
Ngày cấp bằng
10/1/12
Số km
11,140
Động cơ
2,089,166 Mã lực
Ca hình chữ tam giác hay chữ thang cân, có cân đấy mà cũng chịu cụ ah
2 cái cân này ok mà cụ. Nghiêng đến cạnh song song như các cụ trên đã làm là ok. Một phát ăn ngay.
Loại méo thì phải tìm điểm cân bằng như cụ đong mật mía
 

hatinh5760

Xe điện
Biển số
OF-429593
Ngày cấp bằng
13/6/16
Số km
3,972
Động cơ
209,333 Mã lực
Ko hiểu ý gì mà các cụ miệt mài giải toán!
Xin lỗi, cứ lạ lạ sao sao âys
 

anhducchncruze

Xe tải
Biển số
OF-127027
Ngày cấp bằng
8/1/12
Số km
412
Động cơ
380,464 Mã lực
Làm cái vỏ chai nước la vi 0,5l rồi đổ vào là chuẩn
 

kiên cò

Xe tải
Biển số
OF-490666
Ngày cấp bằng
22/2/17
Số km
237
Động cơ
191,400 Mã lực
Tuổi
32
Không cần cân cụ ạ!
Quê em họ hay đong mật mía, rượu khi khách mua nửa chai bằng cách sau: cho mức nước vào chai ước chừng 1/2, dùng tay bấm vào mức nước rồi lộn ngược chai lại, nếu mức nước sau khi lộn chai lại trùng với chỗ tay làm dấu là đúng 1/2 chai.

Em thấy như cụ nói thì thể tích của 2 phần là khác nhau mà cụ? Làm sao để tìm được chỗ 1/2 đó ạ?
 

kiên cò

Xe tải
Biển số
OF-490666
Ngày cấp bằng
22/2/17
Số km
237
Động cơ
191,400 Mã lực
Tuổi
32
Thường thì người ta phải lật đi lật lại vài lần :D
Em cũng đang hình dung như vậy, nhưng em vẫn đang ko biết là làm sao để xác định được lật đến bao giờ để tìm được 1/2 chai ạ, vì khi lộn ngược lại như cụ nói thì phần cổ chai kia đã khác với thể tích của 1 nửa đáy chai còn lại rồi ạ
 

Duc Sang

Xe container
Biển số
OF-533992
Ngày cấp bằng
25/9/17
Số km
6,604
Động cơ
431,768 Mã lực
Em hỏi ngu tí, chiếc ca "hình chữ vuông" là cái ca kiểu gì ạ?
 

Bahn

Xe buýt
Biển số
OF-499285
Ngày cấp bằng
21/3/17
Số km
572
Động cơ
792,899 Mã lực
Em cũng đang hình dung như vậy, nhưng em vẫn đang ko biết là làm sao để xác định được lật đến bao giờ để tìm được 1/2 chai ạ, vì khi lộn ngược lại như cụ nói thì phần cổ chai kia đã khác với thể tích của 1 nửa đáy chai còn lại rồi ạ

Em mô tả lại thế này cho rõ nhé:
- Bước 1: Ước lượng 1/2 chai, đổ rượu/nước hoa... vào, đánh dấu ở mức ước lượng (chỗ đánh dấu đỏ)
- Bước 2.1: Lật ngược chai, trong trường hợp này mức nước ít hơn 1/2 chai nên nằm dưới mức đỏ (các bà bán hàng thường dùng ngón tay cái để đánh dấu). Bằng mắt thường, có thể dự đoán mức 1/2 chuẩn là chỗ đánh dầu màu xanh blue. Từ đó ước lượng mức nước cần đổ thêm vào.
- Bước 2.2: Lật lại chai, bổ sung vào.
Bước 2 lặp đi lặp lại cho đến khi hoàn hảo.

Trường hợp nếu ở bước 1, đổ nhiều hơn 1/2 chai thì sẽ đổ bớt đi với nguyên lý tương tự.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top