Em cũng đang hình dung như vậy, nhưng em vẫn đang ko biết là làm sao để xác định được lật đến bao giờ để tìm được 1/2 chai ạ, vì khi lộn ngược lại như cụ nói thì phần cổ chai kia đã khác với thể tích của 1 nửa đáy chai còn lại rồi ạ
Em mô tả lại thế này cho rõ nhé:
- Bước 1: Ước lượng 1/2 chai, đổ rượu/nước hoa... vào, đánh dấu ở mức ước lượng (chỗ đánh dấu đỏ)
- Bước 2.1: Lật ngược chai, trong trường hợp này mức nước ít hơn 1/2 chai nên nằm dưới mức đỏ (các bà bán hàng thường dùng ngón tay cái để đánh dấu). Bằng mắt thường, có thể dự đoán mức 1/2 chuẩn là chỗ đánh dầu màu xanh blue. Từ đó ước lượng mức nước cần đổ thêm vào.
- Bước 2.2: Lật lại chai, bổ sung vào.
Bước 2 lặp đi lặp lại cho đến khi hoàn hảo.
Trường hợp nếu ở bước 1, đổ nhiều hơn 1/2 chai thì sẽ đổ bớt đi với nguyên lý tương tự.