Cụ nào thạo món này cho e hỏi ấm Moka Express, Rainbow hay Brikka có khác nhau về chất lượng và vị cà phê sau khi đun ko (có hay không có lớp crema; chỉ hợp dùng với hạt Arabica v.v...) hay chỉ khác về dung tích (2 cup so với 3, 4 hoặc 6 cup)? Ấm 6 cup nếu chỉ pha 1 người uống thì chất lượng cà phê có kém đi không (do ít cà phê, ko đủ áp suất chẳng hạn)?
E thấy có nhiều loại và giá chênh nhau nhiều quá nên ko biết đường nào mà lần. E tính mua ấm dùng được cho bếp từ, nhưng có thể dùng các loại đun bếp ga hoặc điện nếu chất lượng cà phê có khác nhau. Nếu mua thì ở đâu đảm bảo hơn?
Em ko thạo lắm, chỉ biết chút ít ạ. Rainbow thì em chưa tìm hiểu, Moka em đang dùng.
Moka chất lượng thành phẩm sẽ kém hơn chút ít so với Brikka, và ko có creama như Brikka, vì Brikka có công nghệ vòi phun mới, áp suất cao hơn và tạo được creama, tất nhiên ko được như pha máy ạ.
Hạt thì ko quan trọng loại ạ, quan trọng là cách xay. Cái này em ko rõ lắm, cứ mua loại xay để dùng cho ấm pha espresso ạ.
Theo em tìm hiểu thì tốt nhất là pha đủ dung tích của ấm ạ, pha ít nước, ít cafe so với dung tích ấm có vẻ loãng đi đôi chút ạ.
Ấm moka cổ truyền làm bằng nhôm thì chỉ dùng được cho bếp ga/hồng ngoại, giờ cũng nhiều loại ấm thiết kế dùng cho cả bếp từ ạ, chất lượng chắc cũng ko ảnh hưởng nhiều đâu ạ.