Em thì rất thích món cá chép giòn xào rau cần ạ
Toàn giống cá chép biến dị ,biến đổi gen ,qoái thai nhập từ tầu về nuôi . iem cạch ứ bao giờ ăn !...Chiếc lưới vừa được kéo lên khỏi mặt nước thì những con cá cũng bắt đầu quẫy ùm ùm, hiện hình mỗi lúc một rõ. Khởi đầu là những cái vây lưng hoe hoe, vây đuôi vàng vàng, cái đầu múp múp, cái miệng tròn tròn, cái mắt lồi lồi đặc trưng của loài cá chép rồi cuối cùng là cả thân mình màu nâu sẫm. Tại sao chúng lại không có một cái vảy nào thế kia? Như còn không tin ở mắt mình nữa. Khác với loại chép không vảy huyền bí ở Hồ Tây (Hà Nội) dạo nào gây ồn ào dư luận trên mấy trang mạng nhưng cũng chẳng mấy ai tận mắt được nhìn thấy ngoài mấy tấm hình minh họa nhạt nhòa chẳng đủ biết là thực hay là hư thì ở đây chúng được nuôi cả ngàn vạn con trong các lồng bè trên sông Kinh Thầy đoạn chảy qua huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Chúng là giống cá chép không vảy hay còn gọi là cá chuỗi ngọc có nguồn gốc từ Châu Âu mới du nhập về được nuôi theo kiểu chép giòn cho ăn bằng đậu tằm của Úc và bán với giá 170.000 đ/kg. Dù rất ngon, đặc biệt chúng chỉ có tiêu thụ ở miền Nam còn miền Bắc không bán được vì...sợ!
Mời các cụ các mợ giải trí tí cho vui ạ!
Link clip:Link bài: https://nongnghiep.vn/la-mat-nghe-nuoi-ca-chep-khong-vay-thit-thom-ngon-gion-nhu-trang-lon-post228743.html
Cận cảnh:
Cho cá ăn:
Cho ăn đậu tằm (đậu tằm của Úc) trong 3-4 tháng sẽ biến thịt cá hóa giòn
Chép không vảy được chế biến ở nhà hàng , khách sạn :Cụ đùa hay sao ý chứ e sang tây lông đi chợ mua cá chép về vẫn đánh vảy như thường, chắc e ở miệt quê nên ko có loại ko vảy chăng?
Có 2 loại cụ ạ. Nhưng họ bán nhiều loại không vẩy. Có lẽ loại này dễ nuôi chăng?Cụ đùa hay sao ý chứ e sang tây lông đi chợ mua cá chép về vẫn đánh vảy như thường, chắc e ở miệt quê nên ko có loại ko vảy chăng?
Ý cụ ấy nói là giá bán lẻ chênh rất nhiều so với giá bán buôn mợ ạ.Đắt là bao nhiêu tiền ạ? Lần em mua là giá từ 2-3$ 1 con to đùng, không buồn cân
So với các loại cá khác ở nước đó là siêu rẻ, coi như là cho không đấy ạ!
Tuỳ JIL ạ, mèo còn có người nuôi và bảo vệ, chim sẻ thì không. Em chỉ thương con chim sẻ bắt sâu bọ, đi theo đàn nên bị tóm là tóm cả đàn thui ^^
Budapest nổi tiếng với món soup cá chép không vây, chả phải biến đổi gen gì đâu. Giống cá nó thế.Chép không vảy được chế biến ở nhà hàng , khách sạn :
.
Cũng chưa chắc ạ. Em không rõ, cá chép vốn có nguồn gốc từ châu Á và châu Âu. Ở Úc và Mỹ nó là động vật ngoại lai gây hại vì không có thiên địch.Tức là loại này bên đó là địch hoạ à mợ, nếu vác về Việt Nam có thể lại kế tục ốc bươu vàng đúng không, nghe cũng ban căng nhỉ.
Vâng Koi có 2 loại có vảy và da trơnBể Koi nhà em cả chục con không vẩy
Em chơi cũng nhỏ thôi cụ ơi, cá mua lúc bé tí nên chi phí cũng không đáng kể đâu, quan trọng là đam mê thôi.Vâng Koi có 2 loại có vảy và da trơn
Cụ chơi hồ Koi hẳn nhà điều kiện lắm, em mơ mãi mà chỉ chơi đc mỗi cái bể rồng cùi cùi
Giống cá thần ăn được mà , đồn vậy không có chả còn con nàoCá nào không độc thì vẫn xơi được hết thôi ah! Đợt e lên thôn Thon Tha của dân tộc Tầy trên Hà giang, mấy hộ nuôi giống cá thần Thanh hóa, vẫn đem rán, om dưa như thường. Em ăn thấy khá ngon, như cá chép ! ^^
Em chơi rồng nhưng rất mê Koi, cũng bỏ nhiều thời gian xào khan tìm hiểu, đợt nào công tác vào SG hay qua Ruby Koi chỗ vợ chồng anh Thắng bên Đa Kao, hoặc chỗ anh Hải ngồi xem. Ở HN thì thi thoảng qua Akikoi Mỹ Đình ngắm chơi.Em chơi cũng nhỏ thôi cụ ơi, cá mua lúc bé tí nên chi phí cũng không đáng kể đâu, quan trọng là đam mê thôi.
Vâng, cụ chắc là dân Bắc Kỳ chính gốc vì người Nam cởi mở với cái mới hơn? Nhiều nước Châu Âu nó ăn cá này mà Châu Âu thì cụ biết rồi đấy, rất kị thứ gì biến đổi gen. Cá này nuôi bằng đậu tằm thành cá giòn ăn rất ngon, ngọt cụ ạ!E nhìn cứ ghê ghê thế nào ấy.