Nói chung cụ ấy quảng cáo cũng có cái đúng mà. Không tráng men thì andehit dễ thoát ra ngoài hơn. Chứ để khử được nhanh thì chỉ có chưng cất phân đoạn thôi chứ chả lọc được.
Kín hết sợ ngấm nước cụ nhỉEm rất thích ngâm kiểu nửa kín nửa hở như thế này
Cụ ơi hình ảnh này ở làng quê nào đây ạ? E muốn về tham quan làng nghề!!! Cảm ơn cụ!!!
em cảm ơn cụ. kính cụ 1 lySáng mồng một mời các cụ ly rượu lấy may ạ, chúc các cụ, mợ một tháng mới nhiều tốt lành may mắn!
Với những gì em biết em giải thích thế này cụ xem có được không.Em có một thắc mắc... cụ giải thích dùm em với..
Chả là cái món ba kích của em.. nếu ngâm với r mới nấu vài ngày - tuần.. khi ngâm với bk thì rượu bk rất đen... lúc mới ngâm thì mùi rất nồng... nhưng sau 4 tháng thì chuyển thơm..
Còn nếu dùng rượu ủ chum lâu ngày mà ngâm với bk.. thì coi như vất đồ ngâm đi.. nó không ra chất mấy... hoặc ra màu rất nhợt nhạt
Trong khi thói quen ngâm rượu của rất nhiều khách hàng... lại dùng r đã ủ lâu ngày để ngâm.. em giải thích phải ngâm r mới nấu mới ngon.. nhưng nhiều người ko tin
Vậy: Thành phần nào trong rượu mới nấu.. đóng vai trò xúc tác mạnh để các chất có trong bk xuất tiết ra hết...
Em tìm hiểu vấn đề này nhiều nhưng ko có .. hi vọng cụ cho em được thông não
Ngâm thế này chắc phải vài năm,
Em là em cứ bọc nilon kiểu này vành túi dưới kín ôm khít bình, trên túi thì để trùng. Vừa chống mốc khi để dưới bể ngầm lại vừa thoát đc khí andehit nọ chai.... ) cứ 3 tháng mở nắp 1 lần và vệ sinh lại miệng bình cho sạch sẽ. Sau 1 năm rượu 40 đọ Uống say nhưng ko nhức đầu, hôm sau đi làm như chưa uống rượu và ko bị kinh như kiểu rượu ở đám.
Có cần hạ thổ hay cứ để góc nhà là đc hả cụ?Ngâm thế này chắc phải vài năm,
Nhưng cho vào chum sành không tráng mem cả trong lẫn ngoài thì chỉ cần đến 4 tháng.
Uống vội hơn 3 tháng cũng được, nhưng cứ từ 4 tháng trở đi rượu có rất nặng, uống vẫn cứ êm, uống say bí tỷ tối hôm trước, sáng hôm sau tỉnh dậy đầu óc sáng choang như chưa bao giờ uống.
Rượu em ngâm chẳng để được lâu, cứ chục chum nhỏ 10-20 lít quay vòng. Mang đến chỗ lạ bảo "Rượu này nhẹ, chỉ 12 độ thôi!", rất nhiều người bán tín, bán nghi, nhấm nhấm xong "Rượu nhẹ thật!", nhưng một lúc lại bảo "Nó chẳng nhẹ....!".
Khử được là có thật.
Còn nó khử thế nào, do aldehit thẩm thấu hay bị khử,... phải nhờ các nhà khoa học, nhưng ngâm, ủ trong chum sành không tráng thì rượu uống xong chẳng bị đau đầu là hoàn toàn đúng.
Kể cả cách khử của các nhà máy rượu như Hà Nội, Men,... cũng chẳng thể hơn được!
Chẳng cần hạ thổ đâu.Có cần hạ thổ hay cứ để góc nhà là đc hả cụ?
Cụ tư vấn luôn chỗ mua hũ đc ko ợ? Hay cứ sang Bát Trãng dõng dạc mua chum sành ko tráng men vẠy ạChẳng cần hạ thổ đâu.
Để chỗ mát là được.
Nếu đúng loại hũ mộc, không tráng men cả phía trong lẫn phía ngoài thì chỉ cần giữ ủ hơn 4 tháng là rượu uống vào đã rất êm, không còn vị ngái của cồn rồi.
Chưa cần dùng ngay cứ để trong hũ. Vì khi đã sang chai thủy tinh hay can nhựa thì không còn tác dụng nữa!
Trong chợ ọp có 1 mợ chuyên bán hũ đấy, bác vào mà tìm!Cụ tư vấn luôn chỗ mua hũ đc ko ợ? Hay cứ sang Bát Trãng dõng dạc mua chum sành ko tráng men vẠy ạ
việc chôn xuống êm hơn là do chôn thì nhiệt độ thấp hơn so với để trên mặt đất cụ ạHy vọng các khe "siêu nano" của chất liệu sứ hấp thu được andehit thì thấy hơi ảo.
Còn chưa rõ andehit nó dần thoát ra kiểu gì, toàn theo kinh nghiệm cá nhân bảo chôn bình rượu xuống đất sau 2-3 năm đào lên thấy uống 'êm" hơn.