[Funland] Công bố mới loại bỏ an đê hít trong rịu

Biển số
OF-75015
Ngày cấp bằng
10/10/10
Số km
14,919
Động cơ
640,435 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội Phố
Nói chung cụ ấy quảng cáo cũng có cái đúng mà. Không tráng men thì andehit dễ thoát ra ngoài hơn. Chứ để khử được nhanh thì chỉ có chưng cất phân đoạn thôi chứ chả lọc được.
 

pxduong

Xe tải
Biển số
OF-329413
Ngày cấp bằng
31/7/14
Số km
209
Động cơ
285,030 Mã lực
Em vào học hỏi ạ. em không biết aldehit như thế nào nhưng chỉ thấy rượu hạ thổ uống sẽ êm hơn. hehe
 
Biển số
OF-628070
Ngày cấp bằng
31/3/19
Số km
2
Động cơ
113,210 Mã lực
Tuổi
38

Em là em cứ bọc nilon kiểu này vành túi dưới kín ôm khít bình, trên túi thì để trùng. Vừa chống mốc khi để dưới bể ngầm lại vừa thoát đc khí andehit nọ chai.... :))) cứ 3 tháng mở nắp 1 lần và vệ sinh lại miệng bình cho sạch sẽ. Sau 1 năm rượu 40 đọ Uống say nhưng ko nhức đầu, hôm sau đi làm như chưa uống rượu và ko bị kinh như kiểu rượu ở đám.
 

chuotdong

Xe container
Biển số
OF-24462
Ngày cấp bằng
20/11/08
Số km
5,138
Động cơ
580,400 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Hy vọng các khe "siêu nano" của chất liệu sứ hấp thu được andehit thì thấy hơi ảo.
Còn chưa rõ andehit nó dần thoát ra kiểu gì, toàn theo kinh nghiệm cá nhân bảo chôn bình rượu xuống đất sau 2-3 năm đào lên thấy uống 'êm" hơn.
 

tunggiang185

Xe tăng
Biển số
OF-12441
Ngày cấp bằng
4/1/08
Số km
1,934
Động cơ
539,140 Mã lực
Nơi ở
Đâu đó ở Lào...
Em có một thắc mắc... cụ giải thích dùm em với..

Chả là cái món ba kích của em.. nếu ngâm với r mới nấu vài ngày - tuần.. khi ngâm với bk thì rượu bk rất đen... lúc mới ngâm thì mùi rất nồng... nhưng sau 4 tháng thì chuyển thơm..

Còn nếu dùng rượu ủ chum lâu ngày mà ngâm với bk.. thì coi như vất đồ ngâm đi.. nó không ra chất mấy... hoặc ra màu rất nhợt nhạt

Trong khi thói quen ngâm rượu của rất nhiều khách hàng... lại dùng r đã ủ lâu ngày để ngâm.. em giải thích phải ngâm r mới nấu mới ngon.. nhưng nhiều người ko tin

Vậy: Thành phần nào trong rượu mới nấu.. đóng vai trò xúc tác mạnh để các chất có trong bk xuất tiết ra hết...

Em tìm hiểu vấn đề này nhiều nhưng ko có .. hi vọng cụ cho em được thông não
Với những gì em biết em giải thích thế này cụ xem có được không.
Với rượu đã ủ lâu ngày thì nó ở trạng thái bão hòa ổn định nên khi tiếp nhận bất cứ cái gì vào rất khó. Cho nên khi ngâm ba kích hay bất cứ hoa quả gì nó khó bị hòa tan, có hòa tan đi nữa nó cũng không thể lên men sâu như phần dưới em giải thích thêm.
Rượu mới nấu nó vẫn ở trạng thái hỗn tạp nên việc công phá củ ba kích thực hiện dễ hơn và các chất trong củ ba kích dễ bị phôi ra và hòa tan vào rượu dễ hơn.
Thời gian đầu nó có màu sẫm (không phải đen) là do các chất như nhựa, gluco... lẫn trong rượu. Các chất đấy sau khi ủ 1 thời gian nó tiếp tục lên men đến khi ổn định thì sẽ ra màu tím đẹp mắt. Vì trong rượu mới nấu vẫn còn các con men ngủ sót lại sau quá trình nấu nó sẽ hoạt động khi có thêm môi chất phù hợp.
(Cái này nó dạng lên men sâu, quá trình này diễn ra rất chậm và là quá trình quyết định mùi thơm của rượu ngâm)
P/s nếu cụ để ý rượu ngâm ổn định sau 1 thời gian dưới đáy nó 1 lớp nhầy (keo hơn lớp rượu ở trên) cái đó nếu chuẩn thì phải bỏ đi ạ.
 

Louis Royer

Xe tải
Biển số
OF-606186
Ngày cấp bằng
31/12/18
Số km
218
Động cơ
124,420 Mã lực
Tuổi
25
E nghĩ là giảm thì có chứ khử hoàn toàn bằng phương pháp đó thì khó ạ
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,609
Động cơ
904,872 Mã lực

Em là em cứ bọc nilon kiểu này vành túi dưới kín ôm khít bình, trên túi thì để trùng. Vừa chống mốc khi để dưới bể ngầm lại vừa thoát đc khí andehit nọ chai.... :))) cứ 3 tháng mở nắp 1 lần và vệ sinh lại miệng bình cho sạch sẽ. Sau 1 năm rượu 40 đọ Uống say nhưng ko nhức đầu, hôm sau đi làm như chưa uống rượu và ko bị kinh như kiểu rượu ở đám.
Ngâm thế này chắc phải vài năm,
Nhưng cho vào chum sành không tráng mem cả trong lẫn ngoài thì chỉ cần đến 4 tháng.
Uống vội hơn 3 tháng cũng được, nhưng cứ từ 4 tháng trở đi rượu có rất nặng, uống vẫn cứ êm, uống say bí tỷ tối hôm trước, sáng hôm sau tỉnh dậy đầu óc sáng choang như chưa bao giờ uống.
Rượu em ngâm chẳng để được lâu, cứ chục chum nhỏ 10-20 lít quay vòng. Mang đến chỗ lạ bảo "Rượu này nhẹ, chỉ 12 độ thôi!", rất nhiều người bán tín, bán nghi, nhấm nhấm xong "Rượu nhẹ thật!", nhưng một lúc lại bảo "Nó chẳng nhẹ....!".
Khử được là có thật.
Còn nó khử thế nào, do aldehit thẩm thấu hay bị khử,... phải nhờ các nhà khoa học, nhưng ngâm, ủ trong chum sành không tráng thì rượu uống xong chẳng bị đau đầu là hoàn toàn đúng.
Kể cả cách khử của các nhà máy rượu như Hà Nội, Men,... cũng chẳng thể hơn được!
 

tunggtt

Xe hơi
Biển số
OF-556267
Ngày cấp bằng
2/3/18
Số km
101
Động cơ
153,590 Mã lực
Tuổi
45
Vụ này ko biết nên lót dép ngồi hóng hớt thôi.
 

Khoa Béo

Xe buýt
Biển số
OF-84286
Ngày cấp bằng
4/2/11
Số km
827
Động cơ
577,664 Mã lực
Ngâm thế này chắc phải vài năm,
Nhưng cho vào chum sành không tráng mem cả trong lẫn ngoài thì chỉ cần đến 4 tháng.
Uống vội hơn 3 tháng cũng được, nhưng cứ từ 4 tháng trở đi rượu có rất nặng, uống vẫn cứ êm, uống say bí tỷ tối hôm trước, sáng hôm sau tỉnh dậy đầu óc sáng choang như chưa bao giờ uống.
Rượu em ngâm chẳng để được lâu, cứ chục chum nhỏ 10-20 lít quay vòng. Mang đến chỗ lạ bảo "Rượu này nhẹ, chỉ 12 độ thôi!", rất nhiều người bán tín, bán nghi, nhấm nhấm xong "Rượu nhẹ thật!", nhưng một lúc lại bảo "Nó chẳng nhẹ....!".
Khử được là có thật.
Còn nó khử thế nào, do aldehit thẩm thấu hay bị khử,... phải nhờ các nhà khoa học, nhưng ngâm, ủ trong chum sành không tráng thì rượu uống xong chẳng bị đau đầu là hoàn toàn đúng.
Kể cả cách khử của các nhà máy rượu như Hà Nội, Men,... cũng chẳng thể hơn được!
Có cần hạ thổ hay cứ để góc nhà là đc hả cụ?
 

coolpix8700

Xe trâu
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
32,609
Động cơ
904,872 Mã lực
Có cần hạ thổ hay cứ để góc nhà là đc hả cụ?
Chẳng cần hạ thổ đâu.
Để chỗ mát là được.
Nếu đúng loại hũ mộc, không tráng men cả phía trong lẫn phía ngoài thì chỉ cần giữ ủ hơn 4 tháng là rượu uống vào đã rất êm, không còn vị ngái của cồn rồi.
Chưa cần dùng ngay cứ để trong hũ. Vì khi đã sang chai thủy tinh hay can nhựa thì không còn tác dụng nữa!
 

Khoa Béo

Xe buýt
Biển số
OF-84286
Ngày cấp bằng
4/2/11
Số km
827
Động cơ
577,664 Mã lực
Chẳng cần hạ thổ đâu.
Để chỗ mát là được.
Nếu đúng loại hũ mộc, không tráng men cả phía trong lẫn phía ngoài thì chỉ cần giữ ủ hơn 4 tháng là rượu uống vào đã rất êm, không còn vị ngái của cồn rồi.
Chưa cần dùng ngay cứ để trong hũ. Vì khi đã sang chai thủy tinh hay can nhựa thì không còn tác dụng nữa!
Cụ tư vấn luôn chỗ mua hũ đc ko ợ? Hay cứ sang Bát Trãng dõng dạc mua chum sành ko tráng men vẠy ạ
 
Biển số
OF-421352
Ngày cấp bằng
9/5/16
Số km
1,325
Động cơ
230,457 Mã lực
Nơi ở
NAM ĐỊNH
Các cụ cứ làm cái chum mộc trên đậy lá chuối khô ,để chỗ mát nhiệt độ khoảng 20 — 25 độ, 3 giăng sau uống sẽ thấy đcj sự khác biệt rõ rệt ,giữa loại đậy nắp bằng nguyên liệu khác
 

RedAndWhite

Xe điện
Biển số
OF-419387
Ngày cấp bằng
27/4/16
Số km
4,539
Động cơ
247,750 Mã lực
Tuổi
34
giờ các cơ sở truyền thống toàn mua máy khử andehit với máy làm già tuổi rượu dù là chưa có cơ sở kiểm chứng trên khoa học (phân tích thành phần trước sau)
rượu mất đi 1 phần thơm và vị nếp nhưng có vẻ an toàn hơn
 

Huthasa

Xe lăn
Biển số
OF-45753
Ngày cấp bằng
7/9/09
Số km
10,968
Động cơ
541,016 Mã lực
Em mua 10 cái chum 20l, bỏ dưới bể ngầm. Cứ đổ rượu vào, sau 6 tháng trút sang bình thuỷ. Rượu êm, thơm ngát, uống say không dau đầu. Rượu thì nhờ ông anh trong quê nấu. Dùng chảo gang và ống giang để húng rượu chứ không dùng ruột gà bằng đồng nên uống khoing bao giờ có mùi tanh và váng đồng cả.
 

lan806

Xe tăng
Biển số
OF-172454
Ngày cấp bằng
18/12/12
Số km
1,280
Động cơ
358,069 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Rượu để lâu anđehit tự chuyển hoá, chuyển thế nào em chịu.
 

RedAndWhite

Xe điện
Biển số
OF-419387
Ngày cấp bằng
27/4/16
Số km
4,539
Động cơ
247,750 Mã lực
Tuổi
34
Hy vọng các khe "siêu nano" của chất liệu sứ hấp thu được andehit thì thấy hơi ảo.
Còn chưa rõ andehit nó dần thoát ra kiểu gì, toàn theo kinh nghiệm cá nhân bảo chôn bình rượu xuống đất sau 2-3 năm đào lên thấy uống 'êm" hơn.
việc chôn xuống êm hơn là do chôn thì nhiệt độ thấp hơn so với để trên mặt đất cụ ạ
andehit có nhiệt độ bay hơi thấp hơn là alcohol nên khi đó sẽ trở thành 1 quá trình bay hơi có chọn lọc
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top