Có một điều em để ý trong các chuyến đi đến Đà Nẵng của các cụ nhà mình toàn chỉ loanh quanh mấy điểm đã biết như là Bà Nà hay chùa Linh Ứng và các resort loanh quanh đâu đó.Ăn uống thì chỉ có Bà Thôi hay Mỹ Hạnh...các điểm đó đắt đỏ mà không gian không thoáng lắm.Vậy nên em giới thiệu thêm 1 điểm mà có thể có một số các bác đã biết nhưng chưa đến.Bán đảo Sơn Trà,thực ra cả cái bán đảo này thì nó rộng mênh mông nhưng ý em muốn nói đến khu nghỉ dưỡng Tiên Sa nằm bên cạnh cảng Tiên Sa. Các bác cứ chạy xe qua cầu Thuận Phước,tầm 3km tới chổ đèn xanh đèn đỏ thì rẽ phải theo hướng cảng Tiên Sa và chạy thêm mấy km nữa là sẽ tới.Đây là khu du lịch có mặt sớm nhất tại Đà nẵng nên cơ sở hạ tầng không thể bằng các khu mới xây dựng sau này được.Tuy nhiên cái em muốn nói đến là cảnh quan nơi đây.Với một gia đình thì đến ĐN chỉ vài ba ngày nên thời gian lưu lại đây tiện nhất là các bác ở từ chiều hôm trước đến sáng hôm sau trả phòng,tắm buổi chiều và đón bình minh xong trở về lại để đi tham quan các chổ khác.
Dưới đây là một số hình ảnh em chụp vào hè vừa rồi,hầu như cuối tuần nào gia đình em cũng qua đây nhưng ít khi chụp hình nên các bác vừa xem vừa tưởng tượng nhé,hình chỉ có mang tính chất minh họa thôi
.
Bao quanh Tiên Sa là các mỏm đá hoặc đất liền nhô ra làm cho biển nơi đây yên tĩnh và không hề có sóng,đặc biệt cát ở đây hạt to và bờ biển thì không thoai thoải mà rất dốc,tuy nhiên nưởc biển nông nên tha hồ tắm táp.đặc biển buổi tối có trăng và sáng sớm mùa hè
.Tấm hình này em chụp vào lúc bình minh ở tiên sa bằng máy cùi và không có trình độ nên....
Men theo sườn núi quanh bờ biển là các ngôi nhà được xây dựng lên cho các gia đình có thể thuê ở trong một hai đêm hoặc cả tháng với giá cả rất phải chăng.Tầm 500k/1 đêm cho cả gia đình 5-7 người ở.Có thê gọi điện đặt trước hoặc xa xa đằng sau vẫn có khách sạn to đùng cho cánh du lịch ba lô ở.
Ở đây cũng có nhà hàng với mái lá rất đẹp nhưng như đã nói ở trước,mùa đông nên em không qua bên đó được nên hình minh họa hơi ít,em tả bằng lời với hi vọng các bác có thêm địa điểm mới cho mùa hè năm sau.Nhà hàng ở đây cũng có phục vụ hải sản nhưng mình phải đặt trước thì người ta mới chuẩn bị chu đáo được(Nếu đi nhiều người).Hoặc còn một cách nữa là các bác mua đồ tại các chợ Hải Sản (Cái này thì Đà Nẵng rất nhiều) và yêu cầu người ta nấu.Và tất nhiên là có tính service charge.