Loại này ngon. Từ ngày em biết bia này thì trong nhà lúc nào cũng có 2 thùng.
Ngon hơn biahoihanoi hả lãoLoại này ngon. Từ ngày em biết bia này thì trong nhà lúc nào cũng có 2 thùng.
Thấy bảo bị vô sinh, còn cắt cả dép trong có "viên thuôc độc" nữa. Đến giờ vẫn có cụ tin cái này kể cũng hài, vụ nuớc thải cả hn dính đòn mà có thế lực thù địch hãm hại khéo nửa thành phố bay lâu rồi chứ ko còn đến ngày nay.Tôi nhớ xưa những năm 80 đã uống bia Liquan rồi. Còn chuyện các bác lo lắng về hàng TQ thì cũng có phần đúng vì ta chưa hiểu hết được dụng ý một số sản phẩm của họ. Cái tâm lý này từ thời xưa chứ không phải chỉ bây giờ mới có.
Tôi ví dụ thế này: Bác nào nhà có trẻ con những năm đầu 90 đều biết là bọn trẻ nó có phong trào mang cái thắt lưng hình băng đạn của TQ, cái đó có thể nói là mốt thời đó dù có cảnh báo là trong cái thắt lưng đó có nam châm. Nhiều người không tin nhưng khi đập mấy cái viên đạn nhựa ra thì có nam châm thật, mặc dù cũng không hiểu người Hoa ho nam châm vào cái thắt lưng làm gì & lợi hại của việc đó như nào.
Ồ, cái dép và cái thắt lưng thì xưa tôi đã đập ra và chứng thực rồi bác ạ, dù không hiểu tại sao họ lại làm thế. Còn riêng về bia tôi khoái bia Séc chỗ bác Hoviba, bia nó chảy qua một ngọn núi đá cho lạnh trước khi bơm ra cốc.Thấy bảo bị vô sinh, còn cắt cả dép trong có "viên thuôc độc" nữa. Đến giờ vẫn có cụ tin cái này kể cũng hài, vụ nuớc thải cả hn dính đòn mà có thế lực thù địch hãm hại khéo nửa thành phố bay lâu rồi chứ ko còn đến ngày nay.
Bia này ngon hơn bia hn cơ mà có vẻ kém sài gòn lùn về độ đuợm.
Em lại chỉ trappist thôi cụ, chống cháy có thể ALE chứ bia séc lager hay corona em thử 1 lần chứ ít có lần 2.Ồ, cái dép và cái thắt lưng thì xưa tôi đã đập ra và chứng thực rồi bác ạ, dù không hiểu tại sao họ lại làm thế. Còn riêng về bia tôi khoái bia Séc chỗ bác Hoviba, bia nó chảy qua một ngọn núi đá cho lạnh trước khi bơm ra cốc.
Cá nhân tôi cho rằng bia châu Á không có tuổi so với bia châu Âu, đơn giản vì Âu họ uống bia trước Á. Ví như bác uống một chai corona chuẩn Âu hay Mỹ hoặc Mễ thì sau đó bác sẽ không thể uống thêm chai nào trong các quán karaoke tại chỗ bác nữa.
Thỉnh thoảng em ngồi cùng mấy thằng Brew master Đức, bọn nó chê bia Trung Quốc trong đó có Thanh Đảo nhạt nhẽo giống cụ.Em cũng co lần cách đây khoảng 5 năm ngồi ở bán đảo Sơn đông lúc 8 h tối ăn cơm tối với mấy thằng tàu sau khi chạy qua cái cầu dài hơn 30 cây chuối trên biển về....
Chúng nó gọi bia Thanh đảo ( Tsingtao) chai thủy tinh xanh 650 mời uống.... Mà chúng nó rót ra cái ly thủy tinh như ly nhà ta hay uống nước chè tươi ngoài quán... Nhỏ xiú chỉ khoảng 100-150ml thôi....
Mịa vừa đói vì phải làm việc gần 8 h liên tục mà uống bia này nó nhạt toẹt.... Cái ly thì bé uống không đủ 1 hớp....
Em thấy mọi người khen bia Thanh đảo ... nhưng hôm đó uống trực tiếp ở đó không thấy có cảm giác gì đặc biệt và thấy nhạt toạt ah - không bằng bia ta...!
Thỉnh thoảng em ngồi cùng mấy thằng Brew master Đức, bọn nó chê bia Trung Quốc trong đó có Thanh Đảo nhạt nhẽo giống cụ.
Hơi lạ là đội cảm quan các nhà máy bia VN cho điểm Ken cao nhất. Trong khi mấy thằng Tây lại thích bia 333 và Trúc Bạch hơn.
Em cũng có lần uống kiểu giống bác ở Halida, bia chưa thanh trùng còn ngon hơn bia Tươi. Về sau phải chuyển sang bia Bỉ nhập khẩu mới có cảm giác uống bia.Ở VN em cũng thích bia Trúc bạch chai thủy tinh màu nâu sậm... Ngoài ra thì bia Sài gòn Special xanh cổ lùn trước khi Thai nó mua Sabeco uống cũng ngon...
Mấy năm trước em có tham gia làm 2 nhà máy bia nên toàn được uống bia rót trực tiếp từ tank ủ - bia chưa lọc và chưa pha... Khi rót ra nó đã lạnh sẵn ~ 4 độ C, còn đục do còn men sống... - nó thơm và đậm đà gì đâu ấy... Mà khi ấy độ cồn nó ~ 7-8 độ chứ không phải như bia chai, bia lon ~ 4.5-4.8 độ cồn và đã lọc hết men, pha hương, hấp thanh trùng....
Sau khi uống bia đó thì các loại bia lon, bia chai... kể cả bia draft cũng không còn... vị gì nữa cả....
Em cũng có lần uống kiểu giống bác ở Halida, bia chưa thanh trùng còn ngon hơn bia Tươi. Về sau phải chuyển sang bia Bỉ nhập khẩu mới có cảm giác uống bia.
Bác có thôi đi hộ em không? Chẹp... đang xem bóng.... quán xá thì đóngĐúng đấy bác ah!
Về độ đậm chắc chỉ bia Bỉ - loại chai to ~ 1 lít - giống như chai Sâm panh và hình như còn to hơn... - là uống đậm tương ứng...
Trước có 2 cậu bạn cố tri đến chơi mang theo 2 chai bia Bỉ mà 3 thằng uống hết cũng ngất ngưởng luôn...
Tuy nhiên về độ tươi, thơm, hơi béo béo, ngậy ngậy khi mới rút từ tank ra với độ lạnh ~ 4 độ C - thì bia Bỉ cũng không thể bằng...