- Biển số
- OF-180179
- Ngày cấp bằng
- 7/2/13
- Số km
- 278
- Động cơ
- 339,293 Mã lực
93 Láng Hạ tái định cư tại chỗ mà cụ. Em nhớ là bù gấp đôi sổ đỏ, được tiền thuê nhà hàng tháng, còn nếu lấy tiền thì hình như 40tr/m.
tái định cư tại chỗ là sao hả cụ, vì toàn green diamond đấy giá cao chót vót khu vực mà, có dc quyền ưu tiên mua căn hộ đấy k nhỉ93 Láng Hạ tái định cư tại chỗ mà cụ. Em nhớ là bù gấp đôi sổ đỏ, được tiền thuê nhà hàng tháng, còn nếu lấy tiền thì hình như 40tr/m.
ở lại phải nộp thêm tiền xây mới chứ ai xây free cho - trừ khi nó là nhà thấp tầng hoặc nhà của công viên chức.nghĩa là sẽ có nhiều phương án cho dân cư lụa chọn: ở lại hoặc đi chỗ khác lấy tiền nhỉ
Vãi cụ lo quá thừa. Khẳng định là chủ cũ được món hời lớn nhé.Em tính lo xa nên suy nghĩ về chuyện tích lũy tài sản.
Em đặt câu hỏi ví như chung cư Diamond 93 Láng Hạ ngày trước e nhớ ở đấy có 1 tòa chung cư cũ xong giải tỏa hay di dời để xây tòa diamond này. Vậy người dân khu đó là bị giải tỏa và dc đền bù thế nào ạ? Hiển nhiên là mức giá có lẽ rất bèo k thể so sánh với tòa diamond bây h, họ đi đâu về đâu ?
Uhm đó là hạn chế của nhà đất. Nhưng với luật mới về bảng giá đất thì thiệt thòi của người bị giải toả do quy hoạch sẽ khác. Như bảng giá đất mới ở Sg cũng bằng 60-70% giá thị trường rồi. Các địa phương khác cũng đang dần áp dụng và sẽ tăng dần. Từ 2026 bảng giá đất được ban hành hàng năm cụ ạ.Nhà đất thì e có xem khung giá đền bù chỉ độ 1/4 giá thị trường nhất là nhà ngõ hẻm. Vậy thì xem ra nhà đất k có lợi thế gì với chung cư rồi
Cũng chưa chắc đã nằm mơ đâu cụ ạ. Vì cái lúc làm Láng hạ đó thì giá đất và giá chung cư thấp, giá bán sau đó cũng thấp. Còn giá hiện tại hơn lúc đó nhiều rồi, nên làm như cũ (giống cái chỗ kia), em đoán vo vo thì có khi còn lợi hơn ngày xưa íCái khu cụ chủ nói chỉ là trường hợp cá biệt được ưu đãi hậu hĩnh vì vị trí đắc địa, số căn hộ của CC cũ không nhiều , dn thỏa thuận trực tiếp với cư dân theo hướng hai bên đều có lợi.
Những khu rất to như Kim Liên, Trung tự, Giảng Võ, Thanh Xuân, Thành Công, Nghĩa Tân... Thì nằm mơ nhé.
Cái Láng Hạ đó là DN họ nhìn thấy lợi nhuận so với số vốn bỏ ra nên họ đàm phán trực tiếp với cư dân theo hướng Win - Win còn các khu TT cũ rộng vài hecta thì chẳng DN nào đàm phán trực tiếp với cư dân đâu mà để cho NN kiểm định rồi bắt buộc phải xd lại.Cũng chưa chắc đã nằm mơ đâu cụ ạ. Vì cái lúc làm Láng hạ đó thì giá đất và giá chung cư thấp, giá bán sau đó cũng thấp. Còn giá hiện tại hơn lúc đó nhiều rồi, nên làm như cũ (giống cái chỗ kia), em đoán vo vo thì có khi còn lợi hơn ngày xưa í
Em tính vo vo, ko biết có sai nhiều ko nhé.Cái Láng Hạ đó là DN họ nhìn thấy lợi nhuận so với số vốn bỏ ra nên họ đàm phán trực tiếp với cư dân theo hướng Win - Quin còn các khu TT cũ rộng vài hecta thì chẳng DN nào đàm phán trực tiếp với cư dân đâu mà để cho NN kiểm định rồi bắt buộc phải xd lại.
Không bàn về giá vì lúc đó thị trường rẻ thì các chi phí cũng rẻ bây giờ giá lên thì chi phí lên, nhưng nếu tòa CC cũ tầm dưới 100 hộ mà vị trí đắc địa thì các DN họ vẫn làm như thường, đàm phán với 100 hộ dễ dàng hơn nhiều so với đàm phán với vài ngàn hộ.
Số tiền họ bán 20 tầng đó tính đến thời điểm này nó đã quay được nhiều vòng, đẻ ra nhiều lợi nhuận cho họ rồi, còn nữa là trang bị nội thất cho những căn hộ TĐC tại chỗ nó chỉ ở mức trung bình nên chi phí dành cho TĐC nó cũng khiêm tốn so với lợi nhuận họ thu được cụ ạ, với vai trò là chủ đầu tư thì giá trị gia tăng ở phần quản lý vận hành tòa nhà họ được chia lợi nhuận cũng khá.Lợi và Thiệt: họ ko mất tiền mua đất, nhưng mất 10 tầng, và mất công xây. Nhưng lại được 20 tầng để bán free
20 tầng đó ngày xưa, giá sử đơn giá 50 tr/m2, giờ nó lên 80 trieuejm2. Trong khi chi phí xây dựng chỉ tăng ít hơn.
e quan tâm vì nó là trong câu chuyện tích lũy tài sản. Sau 50 năm mình chết thì còn con cháu nữa.e chấm hóng vì có căn cc đang ở
trc e cũng sợ sau 50 năm thế nào thì 1 ông a quen biết bảo lúc đó mày còn sống ko?
cái thời mà 2019 lơ ngơ, và tư tưởng nhiều nhà , trong đó có bố mẹ e vẫn bảo cc là tiêu sản.... họ hàng cũng nói nên cân nhắc...
sau cùng cứ mưa tới đâu mát mặt tới đó
ai ngờ sau 3-4 năm nó x2 giá
may mà trc mua sớm ko thì vỡ alo luôn