coi như xui xẻo ngẫu nhiên, mấy chục năm mới có 1 lần, không rõ nguyên nhân, đã thực hiện đúng các quy định an toàn, muốn tránh thì có lẽ nghỉ ăn bánh mì. Ở Tây cũng có đầy, ăn dưa lưới cũng dính, chết 33 người.
Cho đến nay, khuẩn Salmonella vẫn là nguyên nhân phổ biến nhất khiến người Mỹ nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, với hơn 19.000 ca/năm, theo CDC.
Vào năm 2009, công ty sản xuất
bơ đậu phộng PCA, bang Virginia, gây ra một trong những vụ ngộ độc thực phẩm kinh hoàng nhất trong lịch sử Mỹ. Tổng cộng 714 người ngã bệnh và 9 người thiệt mạng vì ăn sản phẩm bơ đậu phộng của hãng. PCA đã phá sản sau vụ này.
Một “hung thần” khác là khuẩn E.coli, từng khiến 734 người bị ngộ độc và 4 trường hợp tử vong sau khi ăn hamburger do chuỗi nhà hàng Jack in the Box cung cấp tại 4 tiểu bang Mỹ.
Khuẩn listeria cũng nguy hiểm không kém, sau khi mặt hàng dưa lưới của một nông trại ở Colorado nhiễm khuẩn này vào năm 2011. Tổng cộng 147 người bị bệnh và 33 người chết do ăn dưa nhiễm listeria.
Trong lúc cơ quan chức năng Việt Nam tiếp tục làm rõ vụ pate Minh Chay chứa khuẩn clostridium botulinum gây ngộ độc thực phẩm, tại Mỹ đã không ít lần xảy ra các vụ việc tương tự.
thanhnien.vn