- Biển số
- OF-94944
- Ngày cấp bằng
- 11/5/11
- Số km
- 22,165
- Động cơ
- 400,234 Mã lực
Cái gì thì em không biết chứ mấy hôm mưa to thì vải, dưa là bị nhạt bớt và phải thu hoạch nhanh không nó rụng ạ. Có cụ nào chuyên vải cho ý kiến xem có đúng không ạ
trước giờ vẫn thế mà . hàng ko xuất được mới bán trong nướcThê là mọi khi e hay giải cứu hàng thải loại của người ta à cụ.
Thì từ trước đến nay mua ủng hộ hay giải cứu cái gì đều là hàng thải loại hay loại 2,3 cả mà, có bao giờ được xơi loại ngon đâu, tu duy của rẻ hoặc tiền ít thì..., luôn được áp dụng.Ối giời, thế thì để các anh thương lái ôm nốt thôi, chứ ủng hộ mà hàng thải loại thế e thấy không ưng rồi
Vải thiều chua ko tồn tại dù nó được trồng ở bất cứ đâu trên nước VN này cũng như chanh thì ko bao giờ ngọt cụ nhé, còn nếu chua thì nó là vải lai hoặc U hồng, cụ nói chính xác ko các cụ khác tưởng vải thiều xịn thì phải chua!Cụ rõ buồn cười, tôi nói hiện tại có rất nhiều nơi giải cứu. Cụ lấy 1 trường hợp của riêng cụ, do cụ đánh giá mồm mà dám nói trên thị trưởng toàn vải hạng 3? Thứ nhất nếu cụ đúng thì nó chỉ đúng với đúng chỗ vợ cụ mua thôi. Thứ hai, mồm cụ đánh giá thì độ tin cậy =0. Cụ đã ăn vải xuất khẩu xịn bao giờ chưa? Cụ có máy móc gì đánh giá không?
Tôi đã ăn vải xuất xịn, phía đặt mua theo dõi vườn vải bằng phần mềm từ xa nhé. Khẳng định là hột to và không có ngọt sắc, nói thẳng ra có chua. Lúc hái là đúng thời điểm thu hoạch.
Nếu cụ mua loại ngon nhất và cụ sống ở MN thì giá ấy bình thường, và bỏ chữ giải cứu đi,vì ko có một quỹ nào bỏ tiền ra giải cứu vải nên tất cả đến tay các cụ thuần là hàng thương mại thôi.kêu giải cuu gì ma e van fai mua 45-50k/1kg .
Tùy khẩu vị cụ ạ, nếu thích ăn thơm và ngọt sắc chuẩn vị vải thiều Lục ngạn thì hàng loại 2 là ngon nhất, cụ có thể thấy bất cứ hoa quả hay rau gì mà chăm sóc tối đa ăn cũng sẽ nhạt nhẽo hơn loại chăm sóc bình thường.cụ nào mya loại này chưa ah,50kg/kg chắc ngon lắm
Cụ gắn chữ vào miệng em rồi. Em nói rõ là vải xuất khẩu hạt to và hơi chua. Em có nói câu nào là vải thiều đâu?Vải thiều chua ko tồn tại dù nó được trồng ở bất cứ đâu trên nước VN này cũng như chanh thì ko bao giờ ngọt cụ nhé, còn nếu chua thì nó là vải lai hoặc U hồng, cụ nói chính xác ko các cụ khác tưởng vải thiều xịn thì phải chua!
Thông thường, giá vải vỉa hè HN tương đương giá vải loại khá của Lục ngạn (còn kém loại tốt nhất thường được mua xuất khẩu) nên các cụ cũng hiểu vải ấy xuất xứ từ đâu:Em nghĩ hàng này cũng không phải loại 3 loại 4 như các cụ nói, chắc nó cũng tương đương với loại đang bán ở trong Vinmart (cũng ghi là vải tiêu chuẩn xuất khẩu, bán ~25k/kg sau khi khuyến mại). Em thấy loại trong Vinmart ăn ngon hơn nhiều so với loại bán trôi nổi trên thị trường (~15k/kg). Đầu mùa em mua ngoài chợ còn hơn 60k/kg mà ăn như hạch (lúc đó cũng đầu mùa và không biết mua ở đâu)
Vì tôi được biết cả Hải dương và Bắc giang đều chỉ xuất khẩu 2 giống vải là Thanh hà và vải thiều, cả hai đều ko chua, chỉ Thanh hà là ngọt mát ko khé cổ như vải thiều nên cụ nói vườn xk gắn phần mềm theo dõi mà chua thì xin cụ cho biết vườn ấy ở đâu ạ.Cụ gắn chữ vào miệng em rồi. Em nói rõ là vải xuất khẩu hạt to và hơi chua. Em có nói câu nào là vải thiều đâu?
Vải thiều ngọt quá không tốt cho sức khoẻ, ngọt thì lại nhiều sâu. Vải mà bón tưới đúng quy định và ngưng phun 20 ngày trước khi hái để nó không có sâu trong giai đoạn đó là khó. Thế nên đừng có ham vải thiều, lại còn ngọt và không sâu đầu.
E cũng chưa nếm cái vải xuất khẩu nó vị ra răng. Nhưng to, dài, đỏ hồng (mẫu mã đẹp) thì thường ko phải vải thiều. Vải đó chỉ được mã chứ chưa chắc đã ngon.Cụ gắn chữ vào miệng em rồi. Em nói rõ là vải xuất khẩu hạt to và hơi chua. Em có nói câu nào là vải thiều đâu?
Vải thiều ngọt quá không tốt cho sức khoẻ, ngọt thì lại nhiều sâu. Vải mà bón tưới đúng quy định và ngưng phun 20 ngày trước khi hái để nó không có sâu trong giai đoạn đó là khó. Thế nên đừng có ham vải thiều, lại còn ngọt và không sâu đầu.
Em xin nói luôn nhận xét của người đã tham gia tham quan và kiểm nghiệm nhiều dự án hoa quả xuất khẩu là: Có lẽ khẩu vị của Tây nó không ưa ngọt hoặc quy trình trồng sạch nó dẫn tới quả không ngọt "Sắc" như thị trường trong nước coi là ngon.Vì tôi được biết cả Hải dương và Bắc giang đều chỉ xuất khẩu 2 giống vải là Thanh hà và vải thiều, cả hai đều ko chua, chỉ Thanh hà là ngọt mát ko khé cổ như vải thiều nên cụ nói vườn xk gắn phần mềm theo dõi mà chua thì xin cụ cho biết vườn ấy ở đâu ạ.
Đầu mùa mua 60k là cụ mua vải U hồng trồng tại Tân yên (Ty thu hoạch sớm hơn Ln 2 tuần) nên ăn ko ngon là đúng. Vải thiều lục ngạn bây giờ mới bắt đầu thu hoạch, những hôm trước là giống vải Thanh hà, vỏ dày mã đẹp ngọt thanh nhưng ko thơm, bảo quản đem đi xa dễ nên mọi năm Tàu mua giá gấp 2 vải thiều, năm nay nó ko mua nhiều nên dân trong nước mới "được" ăn nhiều.Em nghĩ hàng này cũng không phải loại 3 loại 4 như các cụ nói, chắc nó cũng tương đương với loại đang bán ở trong Vinmart (cũng ghi là vải tiêu chuẩn xuất khẩu, bán ~25k/kg sau khi khuyến mại). Em thấy loại trong Vinmart ăn ngon hơn nhiều so với loại bán trôi nổi trên thị trường (~15k/kg). Đầu mùa em mua ngoài chợ còn hơn 60k/kg mà ăn như hạch (lúc đó cũng đầu mùa và không biết mua ở đâu)
Sai cụ nhé, mưa ko ảnh hưởng độ ngọt của vải, chỉ dưa thôi. Độ ngọt của vải khá đồng đều trong một giống, chỉ khác nhau do vùng nào trồng thôi (mà cũng ko chênh nhiều)Cái gì thì em không biết chứ mấy hôm mưa to thì vải, dưa là bị nhạt bớt và phải thu hoạch nhanh không nó rụng ạ. Có cụ nào chuyên vải cho ý kiến xem có đúng không ạ
Cụ đúng tất cả chỉ sai ở thông tin vải XK chua thôi.Em xin nói luôn nhận xét của người đã tham gia tham quan và kiểm nghiệm nhiều dự án hoa quả xuất khẩu là: Có lẽ khẩu vị của Tây nó không ưa ngọt hoặc quy trình trồng sạch nó dẫn tới quả không ngọt "Sắc" như thị trường trong nước coi là ngon.
Với em thì vải ngọt sắc em không thích.
Không cho biết vườn, đừng hỏi thông tin nhạy cảm như thế.
Có lẽ định nghĩa chua của cụ và của em khác nhau. ok?Cụ đúng tất cả chỉ sai ở thông tin vải XK chua thôi.
Vải xk ko ngọt đậm do chế độ phân bón ngặt nghèo ko có phân hóa học chậm phân hủy.