Bánh chưng của cụ chủ đẹp đấy !
Giờ không phải ai cũng có điều kiện tự gói và luộc bánh chưng đâu. Có mấy tiêu chí để gia chủ có thể tự gói và luộc bánh chưng:
- Đầu tiên là thích xơi bánh chưng, xơi liên tục ngày nào cũng xơi
- Phải có đầy đủ dụng cụ như nồi luộc, bãi đất trống để dựng bếp. Chứ nhà chung cư thậm chí ngay cả nhà mặt đất không phải nhà nào cũng có chỗ dựng bếp đun nấu an toàn. Hôm vừa rồi nhà cháu thấy có người đi 2b, trên xe chằng buộc đèo cái thùng phi ( loại đựng hoá chất), chắc dùng để luộc bánh chưng. Chả biết thùng phi đựng hoá chất gì, cho dù có cọ sạch thì vẫn ghê ghê.
- Điều cuối cùng là phải có thời gian mới có thể tự gói và luộc bánh chưng.
Tất cả các điều kiện trên đối với nhà cháu đều là xa xỉ, như hiện giờ vẫn phải nai lưng cày cuốc đến tận chiều mới nghỉ.
Chính vì thế mà nhà cháu đặt mua chỉ 3 chiếc để thắp hương cho mấy nơi.