Bên đó thả rông chắc là lợn rất sạch. Tiết canh và Jim Beam thì ngon phải biết ạ
Cháu bên Đức, thịt hươu, Nai, lợn rừng hơi bị đắt. Bọn đi săn bán đó cụLại chả văn minh hơn mình thì sao, bọn đảo kiểu này GDP trung bình khiếp lắm.
Với lại văn hóa và thói quen của họ (Âu, Mỹ) là không ăn đồ hoang dã, thả hoang.
Ý cụ là bán cho người Việt mua hả? Hay tây?Cháu bên Đức, thịt hươu, Nai, lợn rừng hơi bị đắt. Bọn đi săn bán đó cụ
Tây chứ cụ, người Việt thì mấy, mình phải mò mẫm tìm thợ săn thì mới mua được, Tây thì trong làng họ bán cho nhau, hay là họ bán cho nhà hàng nữa. Thịt lợn rừng , hươu, Nai đông lạnh cũng có. Người Pháp đặc biệt còn rất thích ăn vịt trời, gà rừngÝ cụ là bán cho người Việt mua hả? Hay tây?
Mở 1 nhà máy giết mổ đóng hộp, nhập 100 CN người Việt làm việc, qua 3 tháng chả còn con nhợn nào luôn.Thề luôn là cái này ở VN thì dập phát tắt
Pháp xơi hoạ mi nữa cụ.Tây chứ cụ, người Việt thì mấy, mình phải mò mẫm tìm thợ săn thì mới mua được, Tây thì trong làng họ bán cho nhau, hay là họ bán cho nhà hàng nữa. Thịt lợn rừng , hươu, Nai đông lạnh cũng có. Người Pháp đặc biệt còn rất thích ăn vịt trời, gà rừng
Phí của giời. Lâu lắm không được xơi món khoái khẩu này.Đúng là người ăn không hết kẻ lần không ra...ở quê hương cố quốc của những chú lợn ỉ này (báo gọi là lợn ỉ nhưng từ xưa tới giờ em toàn gọn là lợn Ỉn. ủn ỉn), hiện đang được gọi là Lợn sạch nếu nuôi thả rông hoang và rất được ưa chuộng, giá lúc nào cũng đắt hơn lợn nuôi công nghiệp, mua còn khó mà các bác Mẽo -Puerto Rico cứ sợ bệnh không dám ăn..Phí của giời thật
------------------------------------------------------------------
Lợn ỉ Việt Nam 'làm loạn' ở lãnh thổ Mỹ là tiêu đề bài báo của tuổi trẻ nói về giống lợn quý cổ điển thuần việt.
Cuộc "xâm lược" Puerto Rico của lợn ỉ Việt Nam bắt đầu cách đây khoảng 5 năm, khi nhiều người mua giống lợn này để nuôi làm thú cưng vì "sự dễ thương lúc nhỏ".
Ông Gustavo Olivieri, một quan chức nông nghiệp địa phương, cho biết rất nhiều người mua về nuôi mà không hề biết lợn ỉ có thể phát triển lên tới 100 kg.
"Số lợn nhân lên nhanh sau khi cơn bão Maria tấn công Puerto Rico vào tháng 9-2017. Một số con thoát khỏi chuồng trong khi số khác được chủ nuôi thả cho đi. Ác mộng bắt đầu từ đây. Chúng sinh sôi mạnh mẽ như một cơn bão cấp 4", ông Olivieri ví von.
Những con lợn ỉ có thể sinh sản trước khi tròn 1 tuổi, mỗi lần đẻ tới 10 con. Việc thiếu thiên địch tự nhiên là một lý do khiến dân số lợn ỉ bùng nổ mạnh mẽ ở Puerto Rico.
Mặc dù không có con số chính thức, Olivieri cho biết ông ước tính có tới hàng ngàn con lợn đang hoành hành khắp Puerto Rico. Người dân tại 67 trong số 78 thành phố/thị trấn của hòn đảo này báo cáo việc họ nhìn thấy "những con lợn đen xì, bụng phệ".
Lợn ỉ Việt Nam 'làm loạn' ở lãnh thổ Mỹ
TTO - Hàng chục ngàn con lợn ỉ bụng phệ đang khịt mũi và kêu ré lên khắp Puerto Rico như đang đánh dấu lãnh địa của chúng. Người dân nơi đây đã quá quen với mùi nước tiểu và phân heo nhưng bất lực vì giết hoài không xuể.tuoitre.vn
Ốc bươu vàng có nguồn gốc châu MỸ cụ nhé.Em thích món này thực sự, cứ có ông nào thị lợn nuôi không cám là em mua để vài kg để tủ lạnh ăn dần cụ à
Hi chuẩn cụ...Đến ốc bươu vàng du nhập từ khựa vào sinh sôi phá lúa khi báo chí vào cuộc còn bị dập tắt luôn (Ốc bươu giả ốc nhồi nhiều ở quán bún ốc ..)
Đúng là người thực việc thực cụ ở bển mắt thấy tai nghe nói mới biết, nhiều người vẫn nghĩ chỉ có ta mới thích món đặc sản thiên nhiên và hay phản ứng khi nói về săn bắt... những thông tin cụ cung cấp có cài nhìn đa chiều hơn ạ.Tây chứ cụ, người Việt thì mấy, mình phải mò mẫm tìm thợ săn thì mới mua được, Tây thì trong làng họ bán cho nhau, hay là họ bán cho nhà hàng nữa. Thịt lợn rừng , hươu, Nai đông lạnh cũng có. Người Pháp đặc biệt còn rất thích ăn vịt trời, gà rừng
10 cn thôi cụMở 1 nhà máy giết mổ đóng hộp, nhập 100 CN người Việt làm việc, qua 3 tháng chả còn con nhợn nào luôn.
Thời mô mà còn trọng nam khinh nữ ra riNên nhập khẩu thêm mất ông Việt Nam.
Vâng, bên này có mùa sinh sản là cấm săn bắn thôi, món thịt rừng được chế biến nhiều vào cuối hạ và đầu thu. Thịt nai bán rất đắt, đắt nhất, bít Tết từ thăn nai bán đắt hơn từ bò nhiều, thịt hươu thì khi rán bị ra nhiều nước không ngon, thích hợp với nấu kiểu sốt vang như ở ta. Berlin cũng có nạn lợn rừng hoành hành, nhưng hình như bên đó họ vẫn sợ vụ Tschernobyl nên không có săn bắn nhiều. Cháu cũng thích ăn thịt nai, nếu gặp hôm họ về , thợ săn họ làm thịt, bán cả con móc hàm có khoảng 100 Euro, mình mua về phay ra theo kiểu mình muốn chế biến rồi cấp đông. Thịt nai làm bít Tết, xào lăn đều ngon vì mềm và ngọt. Lợn rừng thì họ bán rẻ hơn, nội tạng thì họ chỉ lấy tim nếu mình không dặn họ trước.Đúng là người thực việc thực cụ ở bển mắt thấy tai nghe nói mới biết, nhiều người vẫn nghĩ chỉ có ta mới thích món đặc sản thiên nhiên và hay phản ứng khi nói về săn bắt... những thông tin cụ cung cấp có cài nhìn đa chiều hơn ạ.
Khồng, thực thi chính sách xuất khẩu chú rể luôn, một công ối việcThời mô mà còn trọng nam khinh nữ ra ri
Lợn chăn thả bán hoang dã đấy chứ đâu mà không rõ nguồn gốcLắm ông nhìn mà đã chảy nc miếng rồi ấy chứ. Toàn ăn thịt lợn ko rõ nguồn gốc, sợ sợ, cảm giác ngon miệng mất hết rồi.
Vâng chắc em nhớ nhầm..vậy là hòa một đều cụ nhỉ...ốc Bươu châu mỹ làm loạn VN một thời, giờ Lợn ỉn ta làm loạn lãnh thổ Mỹ..Ốc bươu vàng có nguồn gốc châu MỸ cụ nhé.
muốn xuất thì nó chăc nó cũng phải vượt qua TC kiểm tra XKBó tay. Nếu ko ăn sao ko giết thịt xuất Đông Nam Á nhỉ, vn giá heo đang cao