Nồi ủ Thermos Shuffle Chef 4.5 lít
GIÁ KHUYẾN MẠI 2.800,000 VNĐ
Nồi ủ Thermos Shuffle Chef 4.5 lít hàng nội địa Nhật có khả năng tiết kiệm gas, giữ nhiệt tốt, hầm nấu thức ăn mang lại hương vị đậm đà mà không làm mất vitamin dưỡng chất.
Mô tả sản phẩm
Nồi ủ Thermos Shuffle Chef 4.5 lít
Xuất xứ: Thermos nội địa Nhật – Made in China
Dung tích: 4.5 lít
Mã vạch: 4580244694433
Thông số kỹ thuật của nồi ủ Thermos Shuffle Chef 4.5 lít:
- Kích thước: 240 × 310 × 265mm (chiều cao x rộng x sâu)
- Đường kính bên trong: khoảng 20cm
- Trọng lượng: 3.1kg
Nồi ủ Thermos hay còn gọi là nồi ủ nhiệt đa năng chân không thương hiệu Thermos khá nổi tiếng tại thị trường Nhật Bản. Nó là một sản phẩm hữu ích cho công việc nội trợ thường ngày. Khác với các dạng nồi khác, tính năng nổi bật của nồi ủ Thermos là khả năng tiết kiệm gas, giữ nhiệt tốt, hầm nấu thức ăn mang lại hương vị đậm đà mà không làm mất vitamin dưỡng chất.
Cấu tạo nhiều lớp của nồi ủ Thermos 4.5 lít
Nồi ủ Thermos Shuffle Chef 4.5 lít có 2 chức năng đó chính là nấu và ủ thức ăn.
- Nấu thì bạn có thể nấu nhừ.
- Ủ thì có thể ủ nóng hay ủ lạnh.
Nồi ủ Thermos Shuffle Chef 4.5 lít dùng để nấu những món ăn như thế nào?
Các món ăn có thể sử dụng nồi ủ như là hầm xương, nấu cháo, mướp đắng nhồi thịt, ủ thịt bò, gà tần, kho thịt lợn , luộc bánh giò, bánh chưng , bánh tét, kho, làm nhân bánh đậu xanh, ủ thịt bò cho món sốt vang và cá kho, dạ dày lợn luộc, chân giò ninh khoai tây, chân giò ninh khoai sọ, luộc gà, luộc thịt chân giò, luộc khoai, nấu chè đỗ đen, luộc thịt lợn, làm sữa chua, ủ cơm nếp… Hoặc, các bạn cũng có thể tìm hiểu những cách nấu cháo lươn cho bé thêm nhiều dinh dưỡng.
Dùng nồi ủ Thermos rất tiện cho các món cháo, món hầm, ninh xương… tiện cho nhà có em bé, có thể đun, nấu cháo trước khi đi ngủ rồi cho vào nồi ủ, sáng dậy là có nồi cháo ngon mà vẫn còn ấm. Hoặc bạn có thể hầm xương từ sáng rồi cho vào nồi ủ chiều đi làm về là có một nồi xương hầm nhừ vừa ăn.
Hình thật của nồi ủ Thermos 4.5 lít
Ưu điểm khi sử dụng nồi ủ Thermos Shuttle Chef 4.5 lít
- Tiết kiệm nhiên liệu (vì chỉ cần nấu một thời gian ngắn trên bếp sau khi sôi)
- An toàn không sợ bị cháy nồi, hỏa hoạn.
- Không cần mất thời gian dài canh chừng.
- Các loại khoai, củ không bị cháy nồi, không bị nát vụn như khi nấu trên bếp.
- Giữ nóng lâu rất tốt khi đi chơi xa hay khi có tiệc.
- Thức ăn chín theo cách của slow cooker nên giữ được hương vị.
- Rửa nồi rất dễ vì không bao giờ bị dính thực phẩm ở đáy nồi.
- Nhà không bị mùi thức ăn trong suốt thời gian nấu vì nắp đã đậy rất kín, hơi nước và mùi không thoát ra ngoài được .
- Nhà không bị hơi nước và không bị nóng như khi hầm, nấu, ninh các món nước thời gian dài trên bếp.
- Tiện lợi để mang thức ăn nóng đi picnic, đi chơi xa hay qua nhà người quen .
Lưu ý khi sử dụng nồi ủ nhiệt chân không Thermos:
– Tránh tuyệt đối đặt vỏ của nồi ủ lên ngọn lửa bếp gas hoặc mâm nhiệt của bếp điện, điện từ. Chất lượng vỏ ủ sẽ giảm nếu bị nung nóng bằng nguồn nhiệt trực tiếp. Không được để nồi ủ không có nước hay nấu quá lâu lên bếp. Không nên để vỏ ủ gần nguồn nhiệt.
– Tránh tuyệt đối không cọ sát mạnh lớp bảo vệ (có màu xanh xám sau lần sử dụng đầu tiên) của kiềng tích nhiệt. Đây là lớp bảo vệ chống gỉ của kiềng tích nhiệt.
– Tránh cọ rửa mặt trong của phần nồi nấu bằng bùi nhùi sắt. Các đường gân được xoáy tại mặt trong của nồi nấu có thể bị bào mòn bởi tác dụng lực của bùi nhùi sắt và đồng thời giảm khả năng hấp thụ nhiệt (vốn rất nhanh nhờ kết cấu gân lồi) từ nồi nấu vào thức ăn.
– Khi đưa nồi nấu vào vỏ ủ, cần đảm bảo trong vỏ ủ hoàn toàn không có nước.
– Sau khi nhấc nồi nấu ra khỏi bếp gas tuyệt đối không được để nồi lên mặt kính, gạch men vì lúc này nhiệt độ của tấm hợp kim giữ nhiệt là rất lớn (khoảng 1000 độ C).
– Lượng nước nấu trong nồi thấp nhất từ 1/3 nồi trở lên để làm chín thức ăn. Tuy nhiên không được quá đầy vì lúc sôi sẽ trào ra ngoài vỏ ủ.
– Thực phẩm khi nấu bằng nồi ủ không được quá cao so với mực nước trong nồi vì như vậy có thể thức ăn sẽ lâu chín hơn.
– Không dùng nồi ủ để chiên xào hay thắng nước màu để kho thịt cá. Nếu muốn chiên sơ trước khi kho thì nên sử dụng ở một cái chảo hay nồi khác xong rồi cho vào nồi ủ.
– Khi chế biến các món như: xương, thịt bò hay bánh tét….cần thời gian ủ lâu hơn, sau khi ủ khoảng 2 giờ bạn có thể đun sôi nồi ủ khoảng 5-7 phút lần nữa, sau đó tiếp tục ủ.
Cách sử dụng nồi ủ Thermos 4.5 lít
Bảng thời gian đun sôi và ủ một số món ăn khi sử dụng nồi ủ Thermos 4.5 lít
Món ăn Thời gian đun sôi Thời gian ủ
Luộc Gà: 2 – 3kg
Vịt: 1 -3kg
Heo
Từ 5 – 7 phút
Từ 45 – 60 phút
Hầm xương Từ 5 – 7 phút Từ 120 – 150 phút
Hầm khổ qua Từ 5 – 7 phút Từ 60 – 90 phút
Chân, tai heo Từ 5- 7 phút Từ 60 – 90 phút
Móng bò
Đuôi bò
Xương bò
Từ 5 – 7 phút
Từ 120- 150 phút
Chè: đậu xanh, đậu đen, đậu trắng
Từ 5 – 7 phút
Từ 60 – 70 phút
Bánh chưng
Bánh tét Từ 15-20 phút Từ 4-6 giờ