Ô dồi ôi, chụ tạch đi Mộc Châu toàn đi đêm, ban ngày chui rừng nên chạ được thưởng thức món ngon Mộc Châu.
Mộc Châu là phải nói đến bê chao:
Thịt bê non cắt miếng quân cờ, cho vào chảo sôi sùng sục, lúc sau vớt ra, da giòn vàng rụm, thịt ngọt, mỡ nhểu ra bên mép .... ối cha mẹ ôi.
Món típ theo là cá suối cũng chao:
Cá suối liu riu các cỡ, dùng tay bóp bỏ ruột rồi cũng cho vào chảo dầu sôi, giòn cả đầu lẫn xương. Chấm nước mắm cốt ... ngon thấy ông bà ông vải.
Hai thứ trên khai vị nhậu nhẹt, trém gió.
Chán chê rồi ăn cơm thì giản dị một bát canh chua đầu cá:
Rồi mỗi người đét xe một cốc sữa chua làm từ sữa bò Cao nguyên Mộc Châu:
Miêu tả đơn giản thì cái lớp váng của nó dày quãng nửa cm
Ăn uống giản dị vậy thôi ạ.