Lạm bàn tí về cơm. Một số phân tích cá nhân của em thế này:
Cơm muốn ngon thì (1) gạo ngon, (2) nước ngon, và (3) nồi ngon.
- Gạo ngon thì dễ định lượng rồi.
- Nước ngon thì cơ bản là phải sạch, nhà em nấu = nước qua máy lọc 8 cấp tạm coi như ngon.
- Nồi ngon: đủ nhiệt khi nấu, lòng nồi dày để "nhiệt sâu".....
Như vậy, cá nhân em cho rằng nồi ngon xếp thứ 3. Nhưng 1 trong những đặc điểm của nồi ngon thì lòng nồi dầy sẽ ngon hơn. Hiện tại nhà em đang dùng Toshiba RC-18NMF, nồi điện tử, lòng nồi dầy vật, hàng Thái, mua loanh quanh 2tr gì đó. Em thấy ưng ý. Tuy nhiên cách nấu cơm nhà em là bật 2 lần