1 shot cà phê 17g hàng ngon chắc 10-15 nghìn là cùng cụ à, từ xay pha đến vệ sinh ra 1 ly espresso em làm dưới 2p mà chất lượng độ bền hơn hẳn viên nén. Nén bản chất là nó ép một dòng nước nóng qua cái lỗ trên vỏ bằng nhựa của cái nén, chảy qua cái phễu hình như cũng nhựa nốt với mấy con dòng thấp. Cá nhân em thấy không an toàn và cũng chả ngon, thua phin.
Cứ mở mấy cái máy tự động ra mới thấy nó bẩn như thế nào, máy bán tự động nó vừa dễ dọn, vật liệu bền toàn inox không dùng nhưa. Máy tự động cực nhiều bộ phận và phần di chuyển, đa phần bằng nhựa cho nhẹ với giảm chi phí, tính ra không hề an toàn