Chuẩn cụ ơiChợ San Thàng Lai Châu phải ko cụ
Chuẩn cụ ơiChợ San Thàng Lai Châu phải ko cụ
Trên đó nhiều nòng súng quáBún nòng quê em đấy cụ ơi
Cháu thích longlon, nhưng lần đầu tiên thấy món bún/phở lòng này.Đó là bát phở nhiều lòng mà cụ ơi,ít phở lắm cụ ạ,người ta cho toàn lòng thôi cụ ạ
Mường mươn phở ngon nhất, còn HN ra TDH ăn cũng đc.Bộ đội chúng em dân dã lắm cụ ạ
Nhìn lưu luyến lắm khôn muốn về cụ ạThích nhất là nhìn các chị mặc đồ dân tộc sặc sỡ, rất đậm đà và duyên dáng, nổi bật trong cảnh núi rừng!
Cháu nhìn không rõ, không biết có phải lợn ỉn không. Giống lợn ỉn ăn thơm, ngon, mội tội lợn nhỏ còn, nuôi lâu lớn.Nom những cái rọ toàn một giống lợn đen nhỉ? Bát bún lòng cũng ngon, ăn một bát này no cả ngày.
Lợn cắp nách đó cụ,lợn ở đây người dân thả rông chứ không nuôiCháu nhìn không rõ, không biết có phải lợn ỉn không. Giống lợn ỉn ăn thơm, ngon, mội tội lợn nhỏ còn, nuôi lâu lớn.
Cụ năng chụp ảnh quê cụ đi ạSáng nay chủ nhật đơn vị rảnh rỗi,e đi chợ quê,đã lâu lắm rồi em mới đi ra chợ mặc dù chợ rất cần và nhìn cảnh thân thương quá các cụ ạ
Vâng cụ. Nay em chụp có 2 bức em vào đơn vị mất rồi để tuần sau em chụp cho các cụ xem nhéCụ năng chụp ảnh quê cụ đi ạ
Lơn ỉ bác ạ!Cháu nhìn không rõ, không biết có phải lợn ỉn không. Giống lợn ỉn ăn thơm, ngon, mội tội lợn nhỏ còn, nuôi lâu lớn.
À lơn đo trên em không biế có phải như cụ nói không nhưng nếu đi ngoài đường thì thì thấy lợn đi kiếm ăn nhiều nhưng không trắng ở bụng .nhìn cùng còi còi cụ ạ,trên em họ thịt con 1-2 nôi cũng phải mất 3-4 năm mà giá cao cụ ạ ăn khắc hẳn luôn cụ ạLơn ỉ bác ạ!
Giống lợn ỉ thì lại thường có mảng trắng ở bụng, lưng gãy bụng chịn xuống đất. Giống này nuôi lâu nhớn, để được 1 tạ nhẽ phải hai năm. Còn giống lợn đen trên mạn ngược lại là giống khác. Mạn Cao Bằng còn có giống lợn hương cũng nhỏ lợn nhưng thịt ngon có mùi vị đặc trưng. Những lợn trong rọ mà bác thớt chụp, nom đen thò lõ cả, không biết giống gì. Còn lợn ỉ thuần chủng Việt Nam giờ chỉ còn bên Hoa Kỳ họ giữ được giống nguyên chủng.
Ở mạn HN làm gì có cái hương vị như thế cụ nhỉÚi giời lên mạn Tây bắc mà có tí tâm hồn ăn uống thì cứ chợ phiên mà kê mông từ sáng đến trưa cụ nhỉ.
Trước em hay đi chợ phiên bên Lào cai. Chả mua bán gì mấy đâu mà chủ yếu là để nhấm nháy lòng lợn, chân móng giò, hay thịt thủ tai mũi.
2 người cứ làm 1 cái tràng, 1 cái chân giò, đĩa lòng dồi. Chấm với óc dầm chanh muối ớt. Thêm chai men lá nữa thì lê thê đến trưa.
Giới thiệu bản sắc vung miền cụ ạCụ thớt thấy chưa, có tí longlon và chất cay phát là thớt xôm hẳn, ăn đứt mấy cái thớt làm quen.
Cụ giống em thếEm thì long lon cứ phải con nào hơi béo. Gầy quá, hay còi ko thích lắm.