'Em thích Mao Đài, chắc khẩu vị em khá mặn
. Rượu này phải ăn với đồ cay, tê, nóng, mặn.
Theo kiến thức góp nhặt của em, Mao Đài đại diện cho dòng rượu "hương tương" của TQ, chắc họ thích ăn xì dầu nên khoái mùi vị của loại "tương" này. Biết đâu VN cũng sản xuất được loại quốc tửu mang tên "hương mắm", hehe.
Mao Đài làm từ cao lương, rượu nặng 53độ, chứ không phều phào như rượu nếp rượu tẻ rượu ngô nhà ta uống lâu say mà say là bệt. Mao Đài say mà nhanh tỉnh. Với tửu lượng của em thì 1 chai 500ml là đủ để thăng thiên.
Đời em nhớ mãi kỉ niệm được bám càng LĐ uống rượu với Lý Bảo Phương, chủ tịch tập đoàn Mao Đài, tại thị trấn Mao Đài. Uống bằng coóng, cứ 50-100ml/ hớp, nghĩ lại vẫn thấy hãi, nhưng mà thích.
Mao Đài truyền thống thì các cụ cứ mua chai Phi Thiên Nghênh Tân (500ml), khoảng 5000 đồng tức 17~18 củ. Rẻ hơn là đểu, đắt hơn thì vô cùng. Ở mình có văn phòng đại diện của MĐ, nghe nói nhiều ng TQ mua ở VN vác ngược về nước để uống hoặc làm quà.