Cụ chủ ơi, chim bay bay vào nhà như thế là có điểm đấy, em nghiêm túc không đùa cụ đâu. Nhưng có một cách hóa giải đảm bảo cụ yên tâm về mọi thứ.
Đầu tiên cụ nhốt con chim đó lại
Sau đó cụ đi lấy một cái thau nhôm, cụ nhớ là phải dùng thau nhôm nhé, tuyệt đối không lên dùng thau nhựa. Để thau ra giữa nhà và thả con chim vào đó ( tất nhiên là cụ phải đậy nó lại bằng cái rổ hoặc rá gì đó.
Cụ nhanh chóng cắm siêu nước, kiếm ít mộc nhĩ, hành củ loại to( khô) và 5 lạng miến.
Mộc nhĩ ngâm vào nước nóng và rửa sạch, hành lướng lên bóc bỏ vỏ ngoài và băm nhỏ( giống băm oánh tiết canh ấy cụ ạ). Miến cũng ngâm với nước ấm ấm.
Khi nào nước ở siêu sôi thì cụ rót thẳng vào cái thau nhớ là phải ngập chim cụ nhé, rồi nhanh chóng nhấc nó ra thả vào nước lạnh. Vặt sạch lông chim cụ rồi đem nướng qua bếp ga cho vàng chim rồi lấy kéo tách bỏ hết nội tạng chim đi.
Đen đủi cho cụ một cái là chỉ có một con chim vào nhà cụ lên cụ phải băm nhỏ chim ra cho vào phi cùng với hành mỡ và mộc nhĩ thái chỉ. thêm chút mắm Nam Ngư, chút hạt nêm kno và ít mì chính. Cụ đảo đều tay khi nào mùi thơm bốc lên đậm đà thì cụ cho miến vào( miến cát khúc không tí nữa nó dai dài ngoằng cụ ạ).
Sau tất cả các công đoạn trên thì cụ mua một chai 65ml rượu cuốc lủi( 2 người uống thế là vừa tầm) và mời cụ ông vào tiến hành lễ hóa giải.
Nghi thức lễ hóa giải đến đây chắc chả dạy cụ cũng biết
.
Làm 2 cái chén cóc, hai cái bát và hai đôi đũa. cứ sau một chén cụ được phép hóa chim một phát
Chà chà, mấy mà hóa hết con chim ấy. Chúc cụ ngon miệng