Bánh chưng bác mua chỗ Nhà thờ ăn thế nào ạ? Có đậm hương vị miền Bắc không? Tết rồi nhà cháu được cho 1 cặp nên không mua chỗ đó.
Hóa ra bác là rể miền Tây ạ? Hồi xưa mình cũng mém làm đồng hương con dê Vĩnh Long với bác , một cô ở Tam Bình và 1 cô ở Long Hồ.
Bánh mình mua chỗ cụ giới thiệu rất ngon cụ ạ, chả thua kém gì tấm bánh mình mua ở gian hàng bà cụ quấn khăn nhung đen năm xưa.
Mở lớp lá ra, mùi lá dong quyện vs nếp vỏ bánh vừa chín, ko khô ko nhão, cứ ngây ngất. Mình lấy sợi cước xẻ bánh ra làm 2, làm 4, làm 8...Nhân có nạc, có mỡ rất vừa ăn. Đậu xanh nhân trộn tiêu vừa đủ, ăn vào đầu lưỡi cảm nhận ngay vị ngon.
Tuy giá trị của tấm bánh chưng ko lớn, nhưng theo tâm linh, vào mùng 1, mình luôn mong muốn bữa ăn đầu năm phải thật ngon. Mấy năm trước, mua bánh chắc của ~ người gói amateur, cũng vỏ, cũng nhân, nhưng ăn như loại bánh bán dạo hằng ngày 15K/chiếc.
+ Làm rể miền Tây thì nghi thức lễ tết thoáng hơn miền Bắc, có điều tửu lượng của cụ cũng phải cứng 1 chút khi có giỗ chạp, ko thì chịu cảnh như mình, cứ phải trốn chui trốn nhủi như rắn mùng 5!