Hoa "của nhà trồng được" của nhà cháu vào dịp tết này cũng ra hoa và chuẩn bị nở khá nhiều, nhưng nhà cháu để ngắm trên vườn hơn là mang xuống nhà:
Em cũng chưa mua các loại hoa TQ này bao giờ, cứ truyền thống đào, cúc, hồng, violet và lay ơn.Vậy hả em
Anh chỉ thích mấy loại hoa truyền thống nên bọn ngoại lại này chẳng biết gì luôn
PS
Đánh vật cả bữa trưa với cái bánh mà nó vẫn còn ngần này
Căn nhà bán bánh chưng, giò chả HN sát bên Nhà Thờ bác nhé, trên cổng có treo bằn rôn đỏ....Cảm ơn Chã. Hôm nay định ra đường Lê Văn Sỹ, tìm cửa hàng có bán bánh chưng xách tay từ ngoài Bắc mang vào theo sự hướng dẫn rất nhiệt tình của cụ Vulcan V70 , nhưng cắm đầu đi thu nợ, ngồi đồng từ sáng đến tận 5h chiều mới "xin" đc tiền gối đầu .
Mai kiểu gì cũng phải chạy ra đấy lấy về, vì đã đặt xe rước vào sớm 29 để về quê.
Nhà ngan già năm nào cũng gói bánh tét, nhưng mình chỉ thích ăn bánh chưng.
Báo cáo với cụ là mình đã rinh được 1 cặp bánh ở địa chỉ cụ cho. Nghe QC là nếp cái hoa vàng, 300K/cặp. Hy vọng không phải nếp đực hoa nâu, nhưng giá này là OK. Bánh này 1,2kg/cái.Căn nhà bán bánh chưng, giò chả HN sát bên Nhà Nhờ bác nhé, trên cổng có treo bằn rôn đỏ....
Vâng. Hy vọng sẽ ngon như họ giới thiệu bác ạ. Nếu bánh được buộc bằng lạt giang hay lạt tre thì nhìn sẽ mang đậm nét truyền thống hơn bác nhỉBáo cáo với cụ là mình đã rinh được 1 cặp bánh ở địa chỉ cụ cho. Nghe QC là nếp cái hoa vàng, 300K/cặp. Hy vọng không phải nếp đực hoa nâu, nhưng giá này là OK. Bánh này 1,2kg/cái.
Em cũng thích ạ. Thêm vài bông dơn thì em lại nhớ đến Thầy emLọ hoa này đẹp ạ
Em nhìn quả bánh buộc dây nilon chán hẳn luôn, luộc kiểu j cũng ngấm nhựa vào gạoBáo cáo với cụ là mình đã rinh được 1 cặp bánh ở địa chỉ cụ cho. Nghe QC là nếp cái hoa vàng, 300K/cặp. Hy vọng không phải nếp đực hoa nâu, nhưng giá này là OK. Bánh này 1,2kg/cái.
Vâng cụ. Bánh chưng truyền thống thì cột bằng lạt mới đúng bài, mình chỉ mong được ăn cái bánh ngon đúng hương vị HN là vui. Có năm mua được bánh hình thức chuẩn, nhưng ăn không hài lông vì vỏ bánh khô, nhân toàn thịt nạc, lại cứng, đậu xanh thì bời rời. Chán!Vâng. Hy vọng sẽ ngon như họ giới thiệu bác ạ. Nếu bánh được buộc bằng lạt giang hay lạt tre thì nhìn sẽ mang đậm nét truyền thống hơn bác nhỉ
Những ngày cuối năm, công việc bù đầu, mình tranh thủ ít thời gian đi mua bánh để có cái ăn, đâu có nhiều chọn lựaEm nhìn quả bánh buộc dây nilon chán hẳn luôn, luộc kiểu j cũng ngấm nhựa vào gạo
Giờ em mới vào thread. Thật là tra tấn tinh thần mà . Hàng xóm nhà em năm nào cũng mổ lợn nhà tự nuôi, không tăng trọng. Năm nào về em cũng được ăn ké bộ lòng . Thế mà nay em về đến nhà thì hàng xóm đã thịt lợn thì hôm qua .28 Tết, về quê gấu
Có cái giống lợn nuôi mãi ko lớn, đành thịt